Tin tức

Phòng Tổ chức - Hành chính tiếp nhận sinh viên thực tập nghiệp vụ văn thư, năm 2022

18 Tháng Tư 2022          1133 lượt xem

PHÒNG THÔNG TIN - TRUYỀN THÔNG

 NCE  Nhằm giúp sinh viên tiếp cận, tiếp xúc làm quen với nghiệp vụ thực tế của công tác Văn thư, sáng ngày 18/4/2022, Phòng Tổ chức - Hành chính, đã tổ chức tiếp nhận 06 sinh viên thực tập lớp 20CĐQTVP, Khoa Công nghệ Thông tin - Giáo dục nghề nghiệp, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương (CĐPSTW).


Phòng Tổ chức - Hành chính tiếp nhận sinh viên thực tập nghiệp vụ văn thư

Tham dự có ThS. Nguyễn Thị Nhung - Đảng ủy viên, Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính; ThS. Nguyễn Thành Vinh - Phó trưởng phòng Tổ chức - Hành chính; ThS. Đặng Anh Minh - Phó trưởng Khoa Công nghệ Thông tin - Giáo dục nghề nghiệp và ThS. Nguyễn Minh Phương - Phó trưởng Khoa Công nghệ Thông tin - Giáo dục nghề nghiệp cùng các thầy cô trưởng đoàn thực tập, chuyên viên hướng dẫn sinh viên thực tập.


ThS. Nguyễn Thị Nhung - Đảng ủy viên, Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính tham dự và
thống nhất một số nội dung tiếp nhận sinh viên thực tập nghiệp vụ văn thư

Hai đơn vị đã thống nhất một số nội dung về thời gian, kế hoạch và các nhiệm vụ cụ thể giao cho sinh viên thực tập, giúp các em củng cố kiến thức công tác văn phòng, nghiệp vụ văn thư trong quá trình học tập tại trường, đồng thời tìm hiểu về các yêu cầu thực tế của nghề nghiệp.

Trong 02 tuần thực tập (18/4-29/4/2022), về kiến thức và kỹ năng với các nội dung:

- Về kiến thức, sinh viên tiếp cận chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu của Phòng Tổ chức-Hành chính, quản lý các văn bản trong Nhà trường, quản lý và sử dụng con dấu, công tác lập hồ sơ và nộp lưu trữ của cơ quan.

- Về kỹ năng, sinh viên thực tập sẽ tiếp cận: Tham gia tổ chức cuộc họp ở cơ quan; Đăng ký văn bản đi, đến vào trong sổ đăng lý văn bản; Tổ chức sắp xếp bản lưu văn bản đi và phục vụ nhu cầu nghiên cứu sử dụng  bản lưu của các cán bộ, nhân viên trong cơ quan; Kiểm tra, phân loại văn bản đến của cơ quan; Đóng dấu; Lập hồ sơ nguyên tắc và hồ sơ công việc; Xử lý các tình huống thực tế xảy ra trong quá trình quản lý văn bản, con dấu của các cơ quan.


ThS. Đặng Anh Minh - Phó trưởng Khoa Công nghệ Thông tin - Giáo dục nghề nghiệp
hướng dẫn, bàn giao
 sinh viên thực tập 
lớp 20CĐQTVP (bên trái)Sinh viên lớp 20CĐQTVP, Khoa Công nghệ Thông tin - Giáo dục nghề nghiệp, Trường CĐSPTW
nhận nhiệm vụ thực tập công tác văn phòng, nghiệp vụ văn thư (02 ảnh trên)

Hoạt động kiến tập, thực tập nghề nghiệp là một trong những nội dung quan trọng nằm trong chương trình đào tạo của các ngành tại Trường CĐSPTW, nhằm trang bị cho sinh viên vận dụng kiến thức lý thuyết được đào tạo trong Nhà trường vào thực tiễn nghề nghiệp, tiếp cận và thực hiện các công việc chuyên môn thuộc chuyên ngành đào tạo. Đồng thời qua hoạt động kiến tập, thực tập, sinh viên được tích lũy các kỹ năng và kinh nghiệm thực tiễn, qua đó góp phần gắn lý thuyết với thực tiễn, nâng cao chất lượng, đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước và xã hội.

NCE - tháng 4/2022

Thông tin website

TRANG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM TRUNG ƯƠNG
+ Cơ quan chủ quản: Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương.
+ Giấy phép số 39/GP-TTĐT do Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và thông tin Điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 21/08/2015.
+ Người chịu trách nhiệm chính: PGS.TS Trần Đình Tuấn.

Địa chỉ: 387 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội.
Điện thoại: (04) 37564230 - (04) 37914850.
Email: cdsptw@cdsptw.edu.vn; nce@cdsptw.edu.vn
Website: http://www.cdsptw.edu.vn

Ghi rõ nguồn "CDSPTW.EDU.VN" khi phát hành lại thông tin từ website này.