Ký túc xá

KHU NỘI TRÚ SINH VIÊN TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM TRUNG ƯƠNG    
Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương nằm trên trục đường Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội. Trường được hình thành trên nền thành tựu đã đạt được của hai Trường Sư phạm Mẫu giáo TW Hà Nam (1964 - 1988) và Trường Trung cấp nuôi dạy trẻ TW (1972 - 1988). Từ năm học 2003 - 2004, xuất phát từ nhu cầu của xã hội và tiềm lực của Nhà trường, được sự đồng ý của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Nhà trường đã dần chuyển thành Trường đào tạo đa ngành bằng việc mở thêm nhiều ngành đào tạo mới như Sư phạm âm nhạc, Giáo dục Đặc biệt, Sư phạm Mỹ thuật, Giáo dục công dân, Sư phạm Công nghệ, Thông tin - Thư viện, Tin học, Công tác xã hội, Văn thư lưu trữ, Quản trị văn phòng, Thư ký văn phòng.... Và đến nay Nhà trường đã có 17 ngành đào tạo cả trình độ Cao đẳng và Trung cấp chuyên nghiệp. Để phản ánh đúng nhiệm vụ chính trị của Trường, cuối năm 2005 Nhà trường đã xây dựng Đề án đổi tên Trường và ngày 26/01/2006 Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ra Quyết định số 509/QĐ-BGD&ĐT đổi tên Trường thành Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương.

Hiện nay nhà trường có khoảng 12000 sinh viên là những thanh niên của 61 tỉnh thành trên cả nước về học tập, đối tượng không đồng nhất về lứa tuổi, phong tục tập quán... là điều kiện để thành phần xấu trong xã hội xâm nhập. Nhu cầu ăn ở rất khó khăn, phức tạp, công tác quản lý bảo đảm an toàn để các em an tâm học tập rất cần thiết.

Nhằm tạo điều kiện để phụ huynh yên tâm, tạo môi trường giáo dục lành mạnh, trường CĐSPTW xây dựng khu nội trú sinh viên nằm trong khuôn viên của trường. Khu Nội trú bắt đấu xây dựng váo tháng ... năm ... và được khánh thành đưa vào sử dụng ngày ... tháng ... năm....

Khu Nội trú được tổ chức theo quy chế của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo. Được cơ quan chức năng của Bộ Công An - Công an phường Nghĩa Tân quận Cầu giấy trường xây dựng khu nội trú điểm: "Khu Nội trú An toàn - Văn minh - Không tội phạm và tệ nạn xã hội".

     Về nhân sự Ban quản lý gồm 5 đồng chí:

     Cô Huỳnh Thị Vinh  - Phó Trưởng ban phụ trách chung;

     Cô Phạm Ngọc Mai - Phụ trách công tác quản lý HSSV nội trú;

     Cô Phan Thị Thu Trà - Phụ trách công tác thu chi, công tác hành chính;

     - Thầy Nguyễn Quý Vinh - Phụ trách cơ sở vật chất, vệ sinh môi trường Ký túc xá;

     - Thầy Lê Ngọc MãoPhụ trách các hoạt động phong trào, an ninh xung kích, công tác giáo dục đạo đức chính trị, tư tưởng, văn nghệ thể thao cho HSSV nội trú: .

Đội ngũ Ban quản lý luôn nhiệt tình, tinh thần trách nhiệm cao, có kinh nghiệm quản lý sinh viên nội trú. Thường xuyên tạo điều kiện và tổ chức các sân chơi, phong trào Văn hóa văn nghệ phù hợp với sinh viên.

Ngoài ra, có Đội An ninh xung kích, các thành viên của Đội là những sinh viên tích cực có đạo đức tốt, tình nguyện tham gia cùng ban quản lý vận động sinh viên thực hiện tốt Nội qui khu Nội trú.

Ban quản lý khu Nội trú luôn kết hợp chặt chẽ với Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên nhà trường, phòng Công tác sinh viên và các phòng ban chức năngcủa trường để hoàn chỉnh cơ sở vật chất và thường xuyên tạo sân chơi lành mạnh cho sinh viên nội trú. Giáo dục, vận động để sinh viên có ý thức rèn luyệnvà thực hiện tốt các nội quy, quy chế của khu Nội trú và nhà trường đề ra.

Với cấu trúc 5 tầng, tổng diện tích là 5454 m2, có tổng 80 phòng ở cho sinh viên, chia làm 2 dãy nhà A6 và A7, mỗi dãy nhà chia làm 2 đơn nguyên 1 và 2, chứa khoảng 500 sinh viên. Kích thước mỗi phòng ở khoảng 28 mchưa kể các công trình phụ và ban công, được bố trí thoáng mát, tiện nghi cho 8 đến 10 sinh viên ở. 


Dãy nhà A6


Dãy nhà A7


Hoạt động ngoài giờ của sinh viên nội trú

Phòng ở với tiêu chuẩn an toàn về cấu trúc và xây dựng, đảm bảo thông thoáng tự nhiên. Hệ thống cửa sổ, cửa đi có khóa vững chắc. Có hệ thống phòng cháy chữa cháy và cứu nạn khẩn cấp khi cần. Phòng ở khép kín, có nhà tắm, vệ sinh và chỗ phơi quần áo. Là nơi cung cấp điện, nước sạch 24/24 qua đồng hồ và trang bị hệ thống chiếu sáng, quạt trần, có hệ thống nước uống tiệt trùng bằng tia cực tím, ozôn phục vụ miễn phí. Khu nội trú có hệ thống điện nước sinh hoạt cung cấp đầy đủ 24/24 giờ. 01 bể ngầm chứa nước hơn 100 m3, trạm bơm nước đủ dự phòng khi mất nước từ 1 đến 2 ngày hoặc chữa cháy khi có sự cố. Sinh viên sử dụng điện nước được tính theo đồng hồ riêng từng phòng ở theo giá qui định của nhà nước. Có hệ thống điện, nước riêng cho từng phòng ở bảo đảm an toàn cho người ở.

Đối tượng được ở nội trú: là cán bộ lớp, ưu tiên cho sinh viên thuộc gia đình chính sách, con thương binh - liệt sĩ, anh hùng lực lượng vũ trang, gia đình hộ nghèo, dân tộc. Trong dịp tuyển sinh, khu Nội trú ưu tiên nhận sinh viên đến ôn tập và tham gia dự thi vào trường. Mỗi năm có đến khoảng 500 sinh viên thuộc diện ưu tiên được nhận vào KTX bao gồm cả hệ trung cấp và cao đẳng.

Có 6 phòng bao gồm các phòng 102A6, 103A6, 104A6, 201A6, 202A6 và 204A6. Có hơn 50 sinh viên, và còn lại là các phòng nữ.   

Ngoài ra, trong các dịp tuyển sinh Đại học và Cao đẳng nhà trường vẫn tạo điều kiện tốt nhất cho phụ huynh và học sinh đến ở trọ để thuận tiện cho việc dự thi.

     

Điểm mạnh cần giữ gìn và phát huy:

* Sinh viên khu nội trú chấp hành tốt các nội quy, quy định của nhà trường đề ra, thường xuyên trực vệ sinh khu vực nội trú được phân công theo lịch của Ban quản lý.

* Phần lớn sinh viên trong khu nội trú đều đạt học lực khá, mỗi năm chiếm khoảng 30 học bổng của trường chia đều cho các khoa.

* Nhiều phòng xây dựng được phòng ở mẫu như 201A6, 204A6, 105A7, v..v…..

* Nhiều sinh viên trong ktx vinh dự được tham gia cuộc thi Miss trường, Thành phố,…

* Nhiều sinh viên đóng góp công sức vào các phong trào văn hóa – văn nghệ cho địa bàn lân cận như Phường Nghĩa Tân, Dịch Vọng Quận Cầu Giấy,…Ví dụ: Thi tiếng hát sinh viên nội trú, sinh viên thanh lịch nội trú.

* Thời gian vừa qua được sự quan tâm sát xao của Nhà trường, khu nội trú  đã và đang được thay và sửa chữa các cơ sở vật chất, làm mới 1 số trang thiết bị trong phòng ở, vệ sinh sạch sẽ, gọn gàng. Đã hạn chế được mức tối đa hiện tượng mất điện, mất nước nhắm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và học tập của sinh viên.

* Khu nội trú đã thành lập được đội An ninh xung kích nhắm đảm bảo an ninh trật tự trong khu nội trú, tránh tình trạng mất cắp, kẻ lạ vào ở, gây rối loạn khu nội trú, đảm bảo giờ giấc khu vực nội trú. Đội ANXK bao gồm 3 ban: Ban tư tưởng, Ban vệ sinh, Ban tự quản.

* Tổ chức thi phỏng vấn các thành viên xin gia nhập đội ANXK, chính vì vậy các thành viên trong đội có tinh thần và trách nhiệm cao hơn, hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc và đã được Bộ Giáo Dục và Đào Tạo khen thưởng năm 2005 - 2006 Số 531/QĐKT-CTSV Ngày 1/9/2006. Đội đã nhận vinh dự nhân được bằng khen của BCH Hội sinh viên Việt nam, đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên Số 29QĐTU - HSV ngày 23/5/2008...v...v.....

* Sân kí túc mới được tu sửa, lát nền mới, trồng cây xanh và được đưa sử dụng vào làm sân tập thể dục, phục vụ việc giảng dạy của bộ môn Giáo dục thể chất và Giáo dục quốc phòng, giúp sinh viên có thêm không gian trong các hoạt động ngoài trời, giao lưu, tập văn nghệ,v.v…

* Thường xuyên phổ biến kế hoạch và đề ra phương hướng vào ngày 28 hàng tháng.

* Tinh thần đoàn kết, nhất trí cao của Cán bộ cũng như các phòng trưởng và các thành viên của Đội ANXK - Hội sinh viên...tạo nên sức mạnh tập thể nhằm mục đích hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Những khuyết điểm cần hạn chế:

* Vẫn tồn tại 1 số ít sinh viên nấu ăn trong phòng ở vì điều kiện hoàn cảnh khó khăn.

* 1 số sinh viên còn chưa nghiêm túc trong việc giờ giấc ra vào KTX, cụ thể là về sau giờ đóng cửa của trường (10h30p).

* Do khu nội trú đã xây dựng từ lâu nên hình thức cũng như chất lượng của 2 dãy nhà cũng phần nào giảm bớt.

Thông tin website

TRANG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM TRUNG ƯƠNG
+ Cơ quan chủ quản: Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương.
+ Giấy phép số 39/GP-TTĐT do Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và thông tin Điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 21/08/2015.
+ Người chịu trách nhiệm chính: PGS.TS Trần Đình Tuấn.

Địa chỉ: 387 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội.
Điện thoại: (04) 37564230 - (04) 37914850.
Email: cdsptw@cdsptw.edu.vn; nce@cdsptw.edu.vn
Website: http://www.cdsptw.edu.vn

Ghi rõ nguồn "CDSPTW.EDU.VN" khi phát hành lại thông tin từ website này.