Trường CĐSPTW tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng soạn thảo, ban hành, quản lý và giải quyết văn bản hành chính theo nghị định số 30/2020/NĐ-CP

22 Tháng Tư 2022          1099 lượt xem

NCE  Thực hiện kế hoạch 01/KH-CĐSPTƯ ngày 04/01/2022, sáng ngày 22/4/2022, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương (CĐSPTW) tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng soạn thảo, ban hành, quản lý và giải quyết văn bản hành chính theo nghị định số 30/2020/NĐ-CP.

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn tại Hội trường Đa chức năng - Trường CĐSPTW

Dự Hội nghị tập huấn có TS. Trịnh Thị Xim - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Nguyễn Thị Nhung - Đảng ủy viên, Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính; TS. Nguyễn Thị Hồng Vân - Đảng ủy viên, Trưởng Khoa GDMN; TS. Phạm Văn Hảo - Đảng ủy viên, Trưởng phòng Quản lý Đào tạo; ThS. Trần Nguyên Hương - Đảng ủy viên, Trưởng Khoa Công nghệ Thông tin - Giáo dục nghề nghiệp, cùng các thầy cô lãnh đạo các đơn vị và cán bộ, viên chức hành chính trong toàn trường (gồm cả 03 trường Mầm non Thực hành).

ThS. Nguyễn Thị Nhung - Đảng ủy viên, Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính chia sẻ về công tác
văn thư đáp ứng yêu cầu cấp thiết đổi mới theo Nghị định của Chính phủ

Tại Hội nghị, ThS. Đặng Anh Minh - Phó Trưởng khoa Công nghệ Thông tin - Giáo dục nghề nghiệp, báo cáo viên đã tập huấn cho cán bộ, viên chức hành chính Nhà trường về kỹ năng soạn thảo một số văn bản phổ biến tại cơ quan, đơn vị nhằm chuẩn hóa việc trình bày, soạn thảo các văn bản đúng thể thức và có hiệu lực thực hiện.

báo cáo viên tập huấn kỹ năng soạn thảo, ban hành, quản lý và giải quyết
văn bản hành chính theo nghị định số 30/2020/NĐ-CP

Nghị định số 30/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định về công tác văn thư đáp ứng yêu cầu cấp thiết đổi mới công tác văn thư lưu trữ, đặc biệt trong bối cảnh Chính phủ đang đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi việc xử lý văn bản, thủ tục hành chính từ môi trường truyền thống sang môi trường điện tử nhằm hiện đại hóa nền hành chính nhà nước trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0 hiện nay. Nghị định gồm 07 chương: Quy định chung; Soạn thảo, ký, ban hành văn bản hành chính; Quản lý văn bản; Lập hồ sơ, nộp hồ sơ vào lưu trữ cơ quan; Quản lý, sử dụng con dấu, thiết bị lưu khóa bí mật trong công tác văn thư; Điều khoản thi hành và mục phụ lục.

TS. Trịnh Thị Xim - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường
dự và chỉ đạo Hội nghị tập huấn

Hội nghị tập huấn giúp viên chức, người lao động Nhà trường đã nắm vững các quy định của Nhà nước về công tác văn thư, lưu trữ; đặc biệt là kỹ năng soạn thảo các văn bản hành chính, từ đó góp phần phát huy năng lực công tác để giải quyết tốt những vấn đề liên quan trong thực thi nhiệm vụ được giao.

ThS. Lê Thành Vinh - Phó Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính dẫn chương trình Hội nghị

Lãnh đạo các đơn vị thuộc, trực thuộc Trường CĐSPTW và cán bộ hành chính, giảng viên các khoa
tham dự Hội nghị
 tập huấn kỹ năng soạn thảo, ban hành, quản lý và giải quyết