Tin tức

Hội đồng nghiệm thu kho học liệu “Giáo dục hành vi bảo vệ môi trường cho trẻ mầm non” tại Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương

28 Tháng Tư 2022          111 lượt xem

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO VÀ BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC

 NCE  Giáo dục bảo vệ môi trường là giáo dục về cuộc sống, về phát triển bền vững và lối sống bền vững. Hiện nay, tình trạng ô nhiễm môi trường, ô nhiễm không khí và rác thải nhựa cùng với các biện pháp giảm thiểu ô nhiễm đang đặt ra cấp bách, giáo dục bảo vệ môi trường càng trở nên cấp thiết. Một trong những nhiệm vụ quan trọng góp phần vào việc giải quyết các vấn đề cấp bách về môi trường là tìm kiếm các biện pháp, xây dựng các kho học liệu hỗ trợ giáo viên để nâng cao hiệu quả giáo dục bảo vệ môi trường cho trẻ em ngay từ độ tuổi mầm non.

Trong những năm qua, trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương (CĐSPTW) đã nhận được sự hợp tác, hỗ trợ rất lớn của Tổ chức UNICEF trong việc nghiên cứu biên soạn tài liệu nâng cao chất lượng giáo dục trẻ mầm non. Năm 2021, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương tiếp tục phối hợp Tổ chức UNICEF biên soạn Kho học liệu “Giáo dục hành vi bảo vệ môi trường cho trẻ mầm non”.

Chiều 27/4/20222, tại phòng Giao ban Trường CĐSPTW đã diễn ra Hội đồng nghiệm thu Kho học liệu “Giáo dục hành vi bảo vệ môi trường cho trẻ mầm non”. Tham dự Hội đồng nghiệm thu có Bà Lê Anh Lan và Bà Hồ Trần Thanh Huyền đại diện Tổ chức UNICEF.


PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường - Chủ tịch Hội đồng
nghiệm thu kho học liệu “Giáo dục hành vi bảo vệ môi trường cho trẻ mầm non”

Phát biểu tại Hội đồng nghiệm thu, PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường CĐSPTW - Chủ tịch Hội đồng đã thay mặt Nhà trường cảm ơn sự phối họp chặt chẽ của Tổ chức UINCEF trong những năm qua và đánh giá cao nỗ lực của nhóm tác giả trong việc xây dựng kho học liệu rất có ý nghĩa, đáp ứng được yêu cầu thực tiễn trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em.


TS. Nguyễn Thị Xuân đại diện nhóm tác giả trình bày cấu trúc chung 5 tài liệu

TS. Nguyễn Thị Xuân thay mặt nhóm tác giả đã trình bày cấu trúc chung của 5 tài liệu thuộc Kho học liệu “Giáo dục hành vi bảo vệ môi trường cho trẻ mầm non”.


PGS.TS Bùi Thị Lâm, Trưởng Khoa Giáo dục Mầm non - Trường Đại học Sư phạm Hà Nội
góp ý và đánh giá cao Kho học liệu “Giáo dục hành vi bảo vệ môi trường cho trẻ mầm non”

Hội đồng lắng nghe ý kiến góp ý của PGS.TS Bùi Thị Lâm, Trưởng Khoa Giáo dục Mầm non - Trường Đại học Sư phạm Hà Nội; ThS. Đinh Thị Bích Thủy - Phó trưởng phòng Giáo dục Mầm non - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, TS. Trịnh Thị Xim - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường CĐSPTW; TS. Nguyễn Thị Hạnh - Đại học Thủ Đô Hà Nội, ThS. Vũ Huyền Trinh - Vụ Giáo dục Mầm non - Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hầu hết tất cả các ý kiến đánh giá cao kho học liệu, các sản phẩm đảm bảo tính khoa học, giải quyết được các mục đích nghiên cứu, có ý nghĩa và giá trị thực tiễn cao khi đưa vào sử dụng để nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ hành vi bảo vệ môi trường.


TS. Trịnh Thị Xim - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường CĐSPTW góp ý và đánh giá
Kho học liệu “Giáo dục hành vi bảo vệ môi trường cho trẻ mầm non”


TS. Nguyễn Thị Hạnh - Đại học Thủ Đô Hà Nội góp ý và đánh giá Kho học liệu
“Giáo dục hành vi bảo vệ môi trường cho trẻ mầm non”


ThS. Vũ Huyền Trinh - Vụ Giáo dục Mầm non - Bộ Giáo dục và Đào tạo góp ý và
đánh giá Kho học liệu “Giáo dục hành vi bảo vệ môi trường cho trẻ mầm non”

Bên cạnh đó, các thành viên Hội đồng đề nghị nhóm tác giả tiếp tục chỉnh sửa nội dung và có thêm hướng dẫn cụ thể để giáo viên mầm non có thể vận dụng các nội dung của kho học liệu trong việc xây dựng kế hoạch giảng dạy. Theo Vụ Giáo dục Mầm non - Bộ Giáo dục và Đào tạo, nếu kho học liệu được công khai và sử dụng rộng rãi, giáo viên mầm non sẽ có cơ hội tiếp cận và nâng cao trình độ chuyên môn.


Bà Lê Anh Lan - Đại diện cho Tổ chức UINCEF phát biểu và đánh giá cao sự hợp tác của
Trường CĐPTW và Nhóm tác giả đã nỗ lực hoàn thành Kho học liệu có giá trị khoa học

Đại diện cho Tổ chức UINCEF  - Bà Lê Anh Lan phát biểu và đánh giá cao sự hợp tác trong những năm qua giữa Trường CĐPTW và Tổ chức UNICEF, đồng thời đánh giá cao nhóm tác giả trong điều kiện dịch bệnh Covid -19 đã rất nỗ lực, trách nhiệm hoàn thành kho học liệu có giá trị khoa học và ý nghĩa thực tiễn sâu sắc. Bên cạnh đó, bà Lê Anh Lan cũng đề nghị nhóm tác giả tiếp tục chỉnh sửa để kho học liệu hoàn thiện hơn và đưa vào sử dụng rộng rãi, là nguồn tham khảo có ý nghĩa cho giáo viên mầm non. Trong những năm tiếp theo, tổ chức UINCEF sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với nhà trường để thúc đầy các dự án chất lượng, hướng tới nâng cao chăm sóc, giáo dục trẻ em.


TS. Nguyễn Thị Xuân đại diện Nhóm tác giả cảm ơn Lãnh đạo Nhà trường,
Tổ chức UINCEF và thành viên Hội đồng

Thay mặt nhóm tác giả, TS. Nguyễn Thị Xuân cảm ơn Lãnh đạo Nhà trường, Tổ chức UINCEF và các thành viên Hội đồng đã tạo điều kiện, hỗ trợ, hướng dẫn và góp ý sâu sắc cho nhóm tác giả. Nhóm tác giả nghiêm túc tiếp thu ý kiến và chỉnh sửa kịp thời để kho học liệu sớm được đưa vào sử dụng.


PGS. TS Trần Đình Tuấn đã cam kết công khai Kho học liệu “Giáo dục hành vi bảo vệ môi trường
cho trẻ mầm non”
 trên Website Nhà trường nhằm nâng cao chất lượng giáo dục trẻ mầm non

PGS. TS Trần Đình Tuấn đã cam kết các nguồn tài liệu này sẽ được công khai rộng rãi trên Website Nhà trường, sẵn sàng chia sẻ cho các cơ quan chức năng, các Trường để sản phẩm có ý nghĩa này được sử dụng có hiệu quả trong công tác đào tạo và nâng cao chất lượng giáo dục trẻ mầm non.

NCE - tháng 4/2022

Thông tin website

TRANG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM TRUNG ƯƠNG
+ Cơ quan chủ quản: Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương.
+ Giấy phép số 39/GP-TTĐT do Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và thông tin Điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 21/08/2015.
+ Người chịu trách nhiệm chính: PGS.TS Trần Đình Tuấn.

Địa chỉ: 387 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội.
Điện thoại: (04) 37564230 - (04) 37914850.
Email: cdsptw@cdsptw.edu.vn; nce@cdsptw.edu.vn
Website: http://www.cdsptw.edu.vn

Ghi rõ nguồn "CDSPTW.EDU.VN" khi phát hành lại thông tin từ website này.