Hội thảo “Xây dựng mối quan hệ hiệu quả giữa nhà trường và phụ huynh” tại Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương

09 Tháng Năm 2022          1142 lượt xem

NCE  Sáng ngày 08/5/2022, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương (CĐSPTW) tổ chức Hội thảo “Xây dựng mối quan hệ hiệu quả giữa nhà trường và phụ huynh” nhằm xây dựng niềm tin , hợp tác và ủng hộ của phụ huynh học sinh trong phối hợp chăm sóc giáo dục trẻ.

Toàn cảnh Hội thảo “Xây dựng mối quan hệ hiệu quả giữa nhà trường và phụ huynh”
tại phòng Hội thảo (tầng 5 nhà A) Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương

Tham dự có TS. Trịnh Thị Xim - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Phạm Thanh Phương - Phó Giám đốc Trung tâm đào tạo và bồi dưỡng kiến thức; ThS. Nguyễn Văn Dương - Phó Giám đốc Trung tâm đào tạo và bồi dưỡng kiến thức. Về phía chuyên gia và đại biểu tham dự có ThS. Nguyễn Hoàng Chiêu Anh - Nhà tư vấn xây dựng chương trình giáo dục cho trường học, xây dựng các hoạt động giảng dạy và đánh giá hiệu quả giảng dạy, đồng sáng lập ALL-Authentic - Live and Lear, cán bộ giảng viên, giáo viên các Khoa, Phòng, Trường Mầm non Thực hành trực thuộc Trường CĐSPTW và các chủ trường, Ban Giám hiệu, Giám đốc Trung tâm và các giáo viên mầm non trên địa bàn thành phố Hà Nội.

TS. Trịnh Thị Xim - Phó Bí thư Đảng y, Phó Hiệu trưởng Trường CĐSPTW phát biểu khai mạc
Hội thảo
“Xây dựng mối quan hệ hiệu quả giữa nhà trường và phụ huynh”

Phát biểu khai mạc, TS. Trịnh Thị Xim - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định ý nghĩa quan trọng của chương trình Hội thảo và chia sẻ: “Chăm sóc và giáo dục học sinh là nhiệm vụ quan trọng của ngành giáo dục, giúp bồi dưỡng, rèn luyện phẩm chất, năng lực để trẻ phát triển toàn diện. Để quá trình này đạt được hiệu quả cao nhất, việc phối hợp chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường chính là yếu tố quyết định. Việc giáo dục trẻ, dù được thực hiện ở phương pháp nào đi nữa, nếu như chỉ có nhà trường và giáo viên cố gắng mà không có sự phối kết hợp với gia đình, cha mẹ học sinh thì hiệu quả giáo dục sẽ không cao. Bởi vậy, chìa khoá để trẻ phát triển toàn diện chính là sự kết hợp chặt chẽ, quan tâm đúng cách và kịp thời giữa nhà trường và phụ huynh học sinh”.

ThS. Nguyễn Hoàng Chiêu Anh - Báo cáo viên đã trao đổi về hiệu quả trong hoạt động
giáo dục, chăm sóc học sinh nói chung và trẻ mầm non nói riêng

Tại buổi Hội thảo, ThS. Nguyễn Hoàng Chiêu Anh - Báo cáo viên đã trao đổi về vai trò, tầm quan trọng cũng như các phương pháp tiếp cận, giải pháp kết nối giữa gia đình và các nhà trường, từ đó tăng tính hiệu quả trong hoạt động giáo dục, chăm sóc học sinh nói chung và trẻ mầm non nói riêng.

Các đại biểu tham dự Hội thảo chia sẻ những giải pháp kết hợp giữa Nhà trường
và phụ huynh học sinh trong các hoạt động, nhằm góp phần đẩy mạnh
chất lượng giáo dục toàn diện trong Nhà trường

Việc kết hợp với phụ huynh học sinh trong các hoạt động, nhằm góp phần đẩy mạnh chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường, góp phần đổi mới các biện pháp trong công tác phối kết hợp giữa giáo viên và phụ huynh, để không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả chăm sóc, giáo dục trẻ một cách toàn diện theo hướng tích cực và bền vững.

Một số hình ảnh Hội thảo “Xây dựng mối quan hệ hiệu quả giữa nhà trường và phụ huynh” tại phòng Hội thảo (tầng 5 nhà A) Trường CĐSPTW

ThS. Nguyễn Văn Dương - Phó Giám đốc Trung tâm đào tạo và bồi dưỡng kiến thức
dẫn chương trình, giới thiệu đại biếu

ThS. Nguyễn Hoàng Chiêu Anh - Báo cáo viên trao đổi về hiệu quả trong hoạt động