Tin tức

Chia sẻ kỹ năng sống và kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên Khoa giáo dục đặc biệt

02 Tháng Mười 2019          1214 lượt xem

PHÒNG THÔNG TIN - TRUYỀN THÔNG

Kỹ sống sống và kỹ năng nghề nghiệp là hai nhóm kỹ năng quan trọng nhất cho sự thành công của mỗi sinh viên sau khi tốt nghiệp. Chính vì vậy, trong quá trình đào tạo, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương (CĐSPTW) nói chung và Khoa Giáo dục Đặc biệt nói riêng, luôn chú trọng đến việc rèn luyện cho sinh viên những kỹ năng này. Thực hiện kế hoạch năm học 2019-2020, sáng ngày 21/09/2019, Khoa Giáo dục Đặc biệt đã tổ chức hoạt động chia sẻ kỹ năng sống và kỹ năng nghề nghiệp cho toàn thể các em sinh viên ngành Giáo dục Đặc biệt, sinh viên Điếc và sinh viên ngành Công tác xã hội.


Toàn cảnh hội trường

Về phía Nhà trường, có sự hiện diện của TS. Trịnh Thị Xim - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Trương Tiến Mạnh - Bí thư Đoàn thanh niên; ThS. Phương Hà Xuyên - Trưởng phòng công tác Học sinh sinh viên cùng toàn thể các cán bộ, giảng viên và sinh viên Khoa Giáo dục Đặc biệt tham dự chương trình.

Về dự và chia sẻ với sinh viên Khoa Giáo dục đặc biệt có diễn giả, TS. Nguyễn Trọng Tiến - Ủy viên BCH Hội tâm lý Hà Nội, CEO Công ty Cổ phần giáo dục SUN thuộc hệ thống kỹ năng sống CARA. Trong nội dung chia sẻ, TS. Nguyễn Trọng Tiến đã hướng dẫn các em sinh viên về một số kỹ năng cơ bản như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý cảm xúc,… giúp các em có thể vận dụng các kỹ năng trong quá trình học tập ở lớp, ở trường và môi trường làm cho tương lai.


Diễn giả TS. Nguyễn Trọng Tiến chia sẻ kỹ năng sống và nghề nghiệp cho sinh viên

Sau phần chia sẻ của diễn giả TS. Nguyễn Trọng Tiến, các sinh viên Khoa Giáo dục đặc biệt - Trường CĐSPTW đã đặt nhiều câu hỏi và trao đổi sôi nổi về nhiều nội dung, thông tin mới.  Qua đó, các em sinh viên gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các thầy cô giáo cũng như diễn giả đã trang bị cho các em thêm nhiều kỹ năng giúp các em có thêm động lực phấn đầu, rèn luyện, tự tin trong quá trình học tập. Diễn giả TS. Nguyễn Trọng Tiến cũng đã đánh giá rất cao sự quan tâm của Nhà trường, đặc biệt là của Khoa Giáo dục Đặc biệt trong việc rèn luyện các kỹ năng sống và kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên cũng như sự tiếp đón long trọng và đã tổ chức buổi chia sẻ diễn ra thành công tốt đẹp.


TS. Trịnh Thị Xim - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Trường CĐSPTW
phát biểu và cảm ơn diễn giả TS. Nguyễn Trọng Tiến

TS. Trịnh Thị Xim - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Trường CĐSPTW gửi lời cảm ơn chân thành đến TS. Nguyễn Trọng Tiến đã dành tình cảm và thời gian đến với chương trình “Chia sẻ kỹ sống sống và kỹ năng nghề nghiệp Khoa Giáo dục Đặc biệt” và gợi mở sự gắn kết hợp tác trong tương lai của diễn giả với Nhà trường. Đồng thời, TS. Trịnh Thị Xim - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cũng  gửi lời nhắn nhủ tới các em sinh viên Khoa Giáo dục Đặc biệt: “Các em hãy tích cực, chủ động rèn luyện tốt hơn nữa các kỹ năng sống và kỹ năng nghề nghiệp ngay từ hôm nay, khi ngồi trên ghế Nhà trường để chuẩn bị cho mình một hành trang tốt nhất cho tương lai”.


TS. Trịnh Thị Xim - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng cùng cán bộ, giảng viên Khoa Giáo dục đặc biệt
Trường CĐSPTW tặng hoa và chụp ảnh lưu niệm diễn giả, TS. Nguyễn Trọng Tiến.


TS. Nguyễn Thanh Huyền, Phó Chủ nhiệm Khoa GDĐB tặng hoa diễn giả T
S. Nguyễn Trọng Tiến
Diễn giả, TS. Nguyễn Trọng Tiến tặng  cảm ơn TS. Trịnh Thị Xim - Đảng ủy viên,

Phó Hiệu trưởng Nhà trường bó hoa tươi thắm


Những tiết mục văn nghệ chào mừng của sinh viên Khoa Giáo dục Đặc biệt tại buổi chia sẻ
về Kỹ sống sống và kỹ năng nghề nghiệp (4 ảnh trên)

ThS. Lê Thị Huyến
Giảng viên Khoa Giáo dục Đặc biệt

NCE - Tháng 9/2019

Thông tin website

TRANG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM TRUNG ƯƠNG
+ Cơ quan chủ quản: Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương.
+ Giấy phép số 39/GP-TTĐT do Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và thông tin Điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 21/08/2015.
+ Người chịu trách nhiệm chính: PGS.TS Trần Đình Tuấn.

Địa chỉ: 387 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội.
Điện thoại: (04) 37564230 - (04) 37914850.     Fax: (04) 37914850.
Email: truongcdsptw.edu.vn; nce@cdsptw.edu.vn
Website: http://cdsptw.edu.vn

Ghi rõ nguồn "CDSPTW.EDU.VN" khi phát hành lại thông tin từ website này.