Ban Thanh tra giáo dục và mạng lưới thanh tra viên kiêm nhiệm Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương

05 Tháng Mười 2019          3014 lượt xem

PHÒNG THÔNG TIN - TRUYỀN THÔNG

Thực hiện Đề án số 122/ĐA-CĐSPTW ngày 25/3/2019 của Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương về việc tổ chức, sắp xếp lại các đơn vị thuộc, trực thuộc Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương; Căn cứ Quyết định số 266/QĐ-CĐSPTW ngày 09/5/2019 của Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương về việc thành lập Ban Thanh tra giáo dục; Căn cứ Quyết định số 82/QĐ-CĐSPTW ngày 09/9/2019 của Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương về việc cử viên chức kiêm nhiệm công tác Thanh tra giáo dục; Căn cứ tình hình thực tế của, trong thời gian qua Nhà trường đã nhanh chóng kiện toàn ổn định bộ máy tổ chức, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị nhằm đáp ứng yêu cầu ngành học và nâng cao chất lượng đào tạo.

Chiều ngày 01/10/2019, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương (CĐSPTW) họp, ra mắt Ban Thanh tra và mạng lưới thanh tra viên kiêm nhiệm. Cùng tham dự có PGS.TS. Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Trịnh Thị Xim - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Phạm Văn Hảo - Trưởng phòng Tổ chức-Hành chính Trường CĐSPTW.

PGS.TS. Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường CĐSPTW phát biểu chỉ đạo,
giao nhiệm vụ
cho Ban Thanh tra và mạng lưới thanh tra viên kiêm nhiệm

Tại buổi lễ, PGS.TS. Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã phát biểu chỉ đạo, giao nhiệm vụ cho Ban Thanh tra và mạng lưới thanh tra viên kiêm nhiệm. PGS nhấn mạnh: “Nhiệm vụ trọng tâm của Trường CĐSPTW trong thời gian tới là nâng cao hơn nữa thương hiệu, uy tín và chất lượng đối với các ngành đào tạo, sự phối hợp của Ban Thanh tra giáo dục sẽ đảm bảo tốt hơn nữa chuẩn mực cho sản phẩm đầu ra trong quá trình đào tạo, đáp ứng tiêu chuẩn về kiểm định chất lượng giáo dục, đối với công tác tự đánh giá, đánh giá thường xuyên và định kỳ theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo”.

ThS. Trần Thị Cẩm - Trưởng ban Thanh tra giáo dục đại diện thanh tra viên và
thanh tra viên kiêm nhiệm tiếp thu ý kiến chỉ đạo, nhận nhiệm vụ

Tiếp thu những ý kiến chỉ đạo từ Ban Giám hiệu, ThS. Trần Thị Cẩm - Trưởng ban, đại diện Ban Thanh tra giáo dục và mạng lưới thanh tra viên kiêm nhiệm đã khẳng định và quyết tâm sẽ hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được Hiệu trưởng Nhà trường tin tưởng giao phó. Đồng thời cũng mong muốn, mỗi thanh tra viên, thanh tra viên kiêm nhiệm luôn phát huy tốt vai trò kiểm tra, giám sát các hoạt động chuyên môn tại đơn vị được phân công để báo cáo, tham mưu kịp thời với Ban Giám hiệu góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường.

PGS. TS. Trần Đình Tuấn - Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Trịnh Thị Xim (bên trái) - Phó Hiệu trưởng
Nhà trường tặng hoa chúc mừng đại diện Ban Thanh tra Giáo dục trong buổi ra mắt

Ban Thanh tra giáo dục Trường CĐSPTW gồm 01 Trưởng Ban, 01 thanh tra viên cơ hữu thuộc Ban và 15 thanh tra viên kiêm nhiệm thuộc các Phòng, Khoa và hệ thống các Trường Mầm non Thực hành trực thuộc Trường CĐSPTW. Việc bổ nhiệm, miễn nhiệm trưởng ban; phó trưởng ban Ban Thanh tra giáo dục do Hiệu trưởng quyết định. Trưởng ban, phó trưởng ban Ban Thanh tra giáo dục có thể là chuyên trách hoặc kiêm nhiệm; Cán bộ Ban Thanh tra giáo dục được tuyển chọn từ những người có phẩm chất đạo đức tốt, có hiểu biết về lĩnh vực giáo dục. Ban Thanh tra giáo dục có chức năng, nhiệm vụ tổ chức tham mưu giúp Hiệu trưởng thực hiện công tác thanh tra, kiểm tra nhằm đảm bảo việc thực hiện nhiệm vụ của các đơn vị trong lĩnh vực giáo dục,… tổng hợp báo cáo, đề xuất ý kiến kịp thời cho Hiệu trưởng trong việc quản lý và tổ chức triển khai thực hiện các công tác về thanh tra giáo dục, đảm bảo chất lượng đào tạo Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương.

Ban Giám hiệu tặng hoa và chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Thanh tra giáo dục và thanh tra viên kiêm nhiệm (03 ảnh dưới)

NCE - Tháng 10/2019