Hội nghị báo cáo kết quả Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVII và quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối các Trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025

11 Tháng Mười Hai 2020          1450 lượt xem

NCE  Thực hiện kế hoạch số 03-KH/ĐUK ngày 25/9/2020 của Đảng bộ khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội về “Hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối các trường Đại học, Cao đẳng lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025”. Sáng ngày 11/12/2020, Đảng bộ Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương (CĐSPTW) đã tổ chức Hội nghị báo cáo kết quả Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVII và quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối các Trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội giúp toàn thể đảng viên Trường CĐSPTW nắm vững những quan điểm cơ bản, chủ trương, mục tiêu, nhiệm vụ và những quan điểm mới trong Nghị quyết Đảng bộ Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đây là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa sâu rộng, quan trọng, đặc biệt nhằm tạo sự chuyển biến về nhận thức, thống nhất ý chí, hành động trong Đảng và sự đồng thuận cao trong toàn thể công chức, viên chức và người lao động trong toàn Trường.

Tham dự Hội nghị có:

- Đồng chí Phạm Văn Hải - Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các Trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội;

- Đồng chí Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường;

- Cùng toàn thể các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ, các đồng chí Ban Chi ủy và các đồng chí đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Đồng chí Phạm Trần Hồng Hà - Đảng ủy viên, Trưởng Ban Tuyên giáo, Đảng ủy Trường CĐSPTW
giới thiệu Đại biểu

Khai mạc Hội nghị, toàn thể các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ, các đồng chí Ban Chi ủy và các đồng chí đảng viên đã theo dõi phóng sự Tổng kết, đánh giá những kết quả nổi bật của toàn Đảng bộ Khối trong nhiệm kỳ 2015 - 2020 do Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các Trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội thực hiện.

Đồng chí Phạm Văn Hải - Trưởng Ban Tuyên giáo, Đảng ủy Khối các Trường Đại học Cao đẳng
Hà Nội quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đại hội xác định mục tiêu tổng quát, Đảng bộ Khối phải là trung tâm sáng tạo của Thủ đô và đất nước, các Nhà trường phải là những cơ sở đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu. Để thực hiện thành công mục tiêu đó, Đảng bộ Khối xác định 02 khâu đột phá: Tập trung đổi mới mô hình Quản trị giáo dục Đại học, Cao đẳng tạo sự chuyển biến căn bản và đồng bộ; Tập trung nâng cao chất lượng nguồn nhân lực các trường, góp phần quan trọng vào nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội.

Tại phiên chính thức Đại hội, với tinh thần dân chủ, khách quan, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Khối khóa III gồm 25 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Thanh Sơn - Phó Bí thư Đảng ủy Khối khóa II được tín nhiệm bầu giữ chức danh Bí thư Đảng ủy Khối khóa III.

Cùng trong chương trình Hội nghị, đồng chí Phạm Văn Hải - Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối đã báo cáo kết quả và quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đại hội đã diễn ra trong 03 ngày, từ ngày 11 - 13/10/2020 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt - Xô. Đại hội đã thảo luận và nhất trí thông qua Nghị quyết về phương hướng, mục tiêu và nhiệm vụ của Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025. Mục tiêu tổng quát là đến năm 2025, xây dựng Đảng bộ Thành phố Hà Nội có năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu cao và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, tiêu biểu; phát triển nhanh và bền vững Thủ đô theo hướng đô thị xanh, thành phố thông minh, hiện đại, có sức cạnh tranh cao trong nước và khu vực; cơ bản hoàn thành mục tiêu công nghiệp hóa, GRDP bình quân đầu người đạt từ 8.300 đến 8.500 USD.

Đồng chí Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy Trường CĐSPTW phát biểu cảm ơn Đảng ủy Khối
các Trường Đại học Cao đẳng Hà Nội và các nhân đồng chí Phạm Văn Hải

Kết thúc Hội nghị, đồng chí Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy Nhà trường đã gửi lời cảm ơn tới đồng chí Phạm Văn Hải và Đảng ủy Khối các Trường Đại học Cao đẳng Hà Nội về những thông tin chính xác, kịp thời từ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối các Trường Đại học Cao đẳng Hà Nội lần thứ III và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường CĐSPTW lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng thời, đồng chí Bí thư cũng mong muốn các đồng chí đảng viên trong toàn Đảng bộ Trường CĐSPTW luôn đoàn kết, phát huy trí tuệ, năng lực cá nhân, thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn và của người Đảng viên, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội.

Đồng chí Phạm Văn Hải - Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối chụp ảnh lưu niệm
cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ Trường CĐSPTW