Chuyên gia đào tạo Reggio Children - Ý (Italia) tập huấn “Hướng tiếp cận Reggio Emilia” tại Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương

13 Tháng Mười Hai 2020          2506 lượt xem

* Ký kết biên bản hợp tác giữa Trường CĐSPTW và Tập đoàn Giáo dục Embassy Education

NCE  Trong khuôn khổ hợp tác giữa Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương (CĐSPTW) và Tổ chức giáo dục Embassy Education tại Việt Nam, chiều ngày 11 và 12/12/2020 hai bên đã phối hợp tổ chức chương trình Tập huấn “Hướng tiếp cận Reggio Emilia” nhằm giúp các nhà quản lý, giáo viên tại các Trường Mầm non hiểu được những giá trị về hướng tiếp cận Reggio Emilia trong giáo dục trẻ mầm non tại Ý (Italia), trên thế giới và Việt Nam hiện nay.

Toàn cảnh chương trình Tập huấn “Hướng tiếp cận Reggio Emilia”

Tham dự chương trình Tập huấn “Hướng tiếp cận Reggio Emilia” có:

- Ông Bùi Vũ Thanh - Nhà sáng lập Hệ thống Giáo dục Embassy Education tại Việt Nam.

- PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường CĐSPTW; TS. Trịnh Thị Xim - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường và hơn 100 học viên là các nhà quản lý, giáo viên tại các Sở Giáo dục và Đào tạo, Ban Giám hiệu và giáo viên tại các Trường Mầm non khu vực phía Bắc.

Ông Bùi Vũ Thanh - Nhà sáng lập Hệ thống Giáo dục Embassy Education
tại Việt Nam phát biểu và gửi lời cảm ơn Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương

Phát biểu khai mạc chương trình Tập huấn, ông Bùi Vũ Thanh - Nhà sáng lập Hệ thống Giáo dục Embassy Education bày tỏ niềm vui về mối quan hệ hợp tác trong các lĩnh vực Giáo dục Mầm non và Giáo dục Nghệ thuật,… với Trường CĐSPTW và gửi lời cảm ơn tới Ban Giám hiệu Nhà trường đã tạo điều kiện hợp tác với Tổ chức Giáo dục Embassy Education tại Việt Nam. Mặc dù Việt Nam và Thế giới hiện đang chịu nhiều tác động bởi dịch bệnh Covid-19, các chuyên gia từ Ý (Italia) không thể sang Việt Nam để trực tiếp trao đổi, chia sẻ. Tuy nhiên với mong muốn giúp các nhà quản lý, giáo viên các Trường Mầm non tại Việt Nam nói chung và tại các địa phương phía Bắc nói riêng tiếp cận được với phương pháp Reggio Emilia, Trường CĐSPTW phối hợp với Tổ chức Giáo dục Embassy Education tại Việt Nam tổ chức lớp Tập huấn dưới hình thức Trực tuyến, thông qua phần bồi dưỡng từ các chuyên gia đào tạo Reggio Children từ Ý (Italia).

TS. Trịnh Thị Xim - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phát biểu tại Chương trình Tập huấn

TS. Trịnh Thị Xim - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường ghi nhận sự hợp tác, phối hợp hiệu quả trong việc tổ chức chương trình Tập huấn “Hướng tiếp cận Reggio Emilia” và nhấn mạnh: “Trường CĐSPTW là cơ sở đào tạo giáo viên mầm non hàng đầu tại Việt Nam. Trong quá trình đào tạo sinh viên, Nhà trường luôn chú trọng đào tạo kỹ năng, tiếp cận các phương pháp giáo dục tiên tiến, hiện đại trên thế giới áp dụng trong hoạt động giảng dạy, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, chăm sóc trẻ mầm non tại Việt Nam. Trường CĐSPTW có 03 Trường Mầm non Thực hành đang áp dụng có hiệu quả các phương pháp tiên tiến, là cơ sở đào tạo tiên phong trong việc tiếp cận phương pháp Reggio Emilia”.

Chương trình Tập huấn trong hai ngày chiều 11, 12/12/2020 với 02 chuyên đề của Hướng tiếp cận Reggio Emilia: “Bối cảnh lịch sử và hiện tại”; “Một trăm ngôn ngữ và xưởng nghệ thuật”, của Ms. Marina Castagnetti - Giáo viên, chuyên gia đào tạo Reggio Children; Ms. Paola Strozzi - Cố vấn Sư phạm (Pedagogista), chuyên gia đào tạo Reggio Children và Ms. Mirella Ruozzi - Cố vấn Nghệ thuật (Atelierista), chuyên gia đào tạo Reggio Children - Ý (Italia).

Ms. Marina Castagnetti - Giáo viên, chuyên gia đào tạo
Reggio Children
​trao đổi trực tuyến từ đất nước Ý (Italia)

Ms. Mirella Ruozzi - Cố vấn Nghệ thuật (Atelierista), chuyên gia đào tạo
Reggio Children
trao đổi trực tuyến từ đất nước Ý (Italia)

Chiều ngày 11/12/2020, các học viên của lớp Tập huấn đã thăm quan Trường Mầm non Thực hành Hoa Thủy Tiên, 1 trong 3 Trường mầm Thực hành thuộc Trường CĐSPTW.

Học viên lớp Tập huấn thăm quan Trường Mầm non Thực hành Hoa Thủy Tiên
(387 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội)

Kết thúc chương trình Tập huấn, TS. Trịnh Thị Xim gửi lời cảm ơn tới các chuyên gia từ đất nước Ý (Italia) xa xôi đã chia sẻ với các học viên tại Việt Nam về nhiều hướng tiếp cận Reggio Emilia, thông qua chương trình tập huấn sẽ giúp các cơ sở giáo dục Mầm non có thêm phương pháp mới hiệu quả trong hoạt động chăm sóc và giáo dục trẻ trong thời gian tới.

Ban Tổ chức chương trình Tập huấn chụp hình lưu niệm với
Ban Giám hiệu Trường CĐSPTW

NCE - tháng 12/2020