Dân quân tự vệ Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương - Cụm thi đua số 6 ra quân huấn luyện chiến đấu năm 2020

30 Tháng Năm 2020          2008 lượt xem

Thực hiện kế hoạch số 63/KH-BCH ngày 16/01/2020 của Ban Chỉ huy Quân sự quận Cầu Giấy về công tác Quân sự, Quốc phòng năm 2020; Nhằm kiểm tra, đánh giá kết quả huấn luyện lực lượng tự vệ từ năm thứ 2 đến năm thứ 4 của cụm thi đua số 6, đánh giá chất lượng vũ khí trang bị kỹ thuật, khả năng hoàn thành nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu của các tiểu đội, làm cơ sở để nâng cao chất lượng huấn luyện hàng năm.

Sáng ngày 28/5/2020, tại Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, cụm thi đua số 6 đã tổ chức khai mạc huấn luyện chiến đấu cho dân quân tự vệ năm 2020. Về dự lễ ra quân có Trung tá Phùng Anh Tuấn - Phó Chủ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban CHQS quận Cầu Giấy; Trung tá Vũ Đức Thiện - Trợ lý Chính trị, Ban CHQS quận Cầu Giấy; đồng chí Phạm Tất Thắng - Phó chánh Văn phòng, Chỉ huy Trưởng Ban CHQS Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.

Đại diện đơn vị đăng cai tổ chức huấn luyện, đồng chí Phạm Tất Thắng - Phó chánh Văn phòng, Chủ huy trưởng Ban CHQS Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã chào mừng các đồng chí đại diện cho Ban CHQS quận Cầu Giấy, Ban CHQS và các đồng chí tham gia huấn luyện dân quân tự vệ năm 2020 của các đơn vị thuộc cụm thi đua số 6, đồng thời khẳng định: Ban CHQS Học viện đã tham mưu cho Ban Giám đốc Học viện nhằm tạo những điều kiện tốt nhất phục vụ công tác huấn luyện tự vệ năm 2020 theo yêu cầu của Ban CHQS quận Cầu Giấy.

Đồng chí Phạm Tất Thắng - Phó chánh Văn phòng, Chủ huy trưởng Ban CHQS
Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh

Trung tá Phùng Anh Tuấn - Phó Chủ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban CHQS quận Cầu Giấy phát biểu chỉ đạo và cảm ơn Ban CHQS các cơ quan, đơn vị đã phối hợp với Ban CHQS quận thực hiện tốt nội dung huấn luyện năm 2020, đặc biệt Ban Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã tạo điều kiện về địa điểm, cơ sở vật chất để hoạt động huấn luyện được diễn ra thành công. Đồng thời Trung tá Phùng Anh Tuấn quán triệt của Đảng ủy Quân sự quận, các chỉ thị, công tác quân sự - quốc phòng địa phương nhằm tăng cường khả năng làm tham mưu, năng lực trình độ tổ chức chỉ huy, hiệp đồng xử lý các tình huống có thể xảy ra tại cơ sở, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Thông qua đợt huấn luyện, Ban CHQS quận sẽ lựa chọn các đồng chí có kết quả huấn luyện tốt, bồi dưỡng để tham gia Hội thao lực lượng dân quân tự vệ của quận và của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tổ chức.

Sau chương trình khai mạc, Trung tá Vũ Đức Thiện - Trợ lý Chính trị, Ban CHQS quận Cầu Giấy đã lên lớp nội dung Âm mưu thủ đoạn “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam”.

Trung tá Vũ Đức Thiện - Trợ lý Chính trị, Ban CHQS quận Cầu Giấy

Chương trình huấn luyện năm 2020 gồm 02 nội dung:

Nội dung Giáo dục Chính trị, Pháp luật diễn ra trong 02 ngày 28 và 29/5/2020 với các chuyên đề: Âm mưu thủ đoạn “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam”; Một số vấn đề cơ bản về dân tộc, tôn giáo, đấu tranh chống địch lợi dụng để chống phá cách mạng Việt Nam; Nhiệm vụ của lực lượng vũ trang quận Cầu Giấy và lực lượng vũ trang Thủ đô năm 2020; Quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác quân sự, quốc phòng; Đường lối chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta trong giai đoạn hiện nay.

Hoạt động Huấn luyện Quân sự diễn ra trong 06 ngày, từ ngày 30/5 đến ngày 05/6/2020 với các nội dung: Huấn luyện điều lệnh đội ngũ, kỹ thuật chiến đấu dân quân tự vệ bộ binh và huấn luyện võ thuật. Đặc biệt, hoạt động huấn luyện gồm nội dung kiểm tra bắn súng CKC bài 1, 3 tư thế sẽ diễn ra vào ngày 05/6/2020 tại Trường bắn Hòa Thạch.

Toàn cảnh khai mạc huấn luyện chiến đấu cho dân quân tự vệ năm 2020 - Cùm thi đua số 6

Một số hình ảnh khai mạc huấn luyện chiến đấu dân quân tự vệ năm 2020

Những tiết mục văn nghệ chào mừng khóa huấn khóa huấn luyện
của thầy và trò trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương biểu diễn (02 ảnh trên)