Tạo "môi trường sạch" cho trẻ ở trường mầm non

15 Tháng Sáu 2020          1804 lượt xem

GD&TĐ - Live&Learn và PamAir vừa tổ chức thành công hội thảo về chủ đề "Xây dựng môi trường không khí sạch cho trẻ mầm non" cho cán bộ, giáo viên Trường Mầm non Thực hành Hoa Sen (thuộc Trường CĐ Sư phạm TW).

Học sinh trường MN thực hành Hoa Sen được dạy ý thức bảo vệ môi trường từ khi còn nhỏ.

Live&Learn và PamAir đã tổ chức thành công hội thảo về chủ đề "Xây dựng môi trường không khí sạch cho trẻ mầm non" cho cán bộ, giáo viên Trường Mầm non Thực hành Hoa Sen (thuộc Trường CĐ Sư phạm TW).

Hội thảo nhằm mục đích xây dựng môi trường trong trường mầm non ngày càng Xanh – Sạch – Đẹp. Từ môi trường sống, sân vườn, đến lớp học, nơi vui chơi... tất cả phải thật sự an toàn, hít thở không khí trong lành không riêng đối với học sinh mà còn cả với các bậc cha mẹ các học sinh, các giáo viên, nhân viên....

Cùng với đó, cần xây dựng bầu không khí thân thiện, nồng ấm để cùng nhau góp phần  trong việc chăm sóc và giáo dục trẻ ở điều kiện tốt nhất, an toàn nhất, vui vẻ nhất để đem đến cho trẻ mầm non "Mỗi ngày đến trường là một ngày vui" tại "Trường học hạnh phúc".

Ông Hoàng Dũng, Giám đốc công ty DNL, Chủ nhiệm dự án Pamair hy vọng, trong tương lai sẽ có nhiều trường mầm non và các trường học trên toàn Việt Nam nhận thức được tầm quan trọng của chất lượng không khí và chung tay vì một môi trường xanh sạch cho thế hệ tương lai của đất nước.

TS. Nguyễn Thị Thanh, Hiệu trưởng trường Mầm non Thực hành Hoa Sen phát biểu tại hội thảo.

Thiết bị đo chất lượng không khí đã được lắp đặt tại Trường Mầm non Thực hành Hoa Sen, trong dự án triển khai mạng lưới PamAir tại các trường mầm non trên toàn quốc.

TS. Nguyễn Thị Thanh, Giảng viên trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương, Hiệu trưởng trường Mầm non Thực hành Hoa Sen cho biết, việc lắp thiết bị đo chất lượng không khí tại trường để hàng ngày biết chỉ số không khí ở mức an toàn hay không an toàn. Căn cứ vào chỉ số đó, Ban giám hiệu chỉ đạo giáo viên cho trẻ thực hiện các hoạt động ngoài trời hay không.

Bên cạnh đó, nhà trường yêu cầu các giáo viên điều chỉnh điều hoà trong lớp học ở mức phù hợp. Ngay từ đầu năm học, Trường tổ chức trồng cây xanh ở các góc chết và trong khuôn viên. Nội dung giáo dục môi trường được lồng ghép vào các hoạt động như khám phá khoa học, hoạt động tạo hình, trồng cây và chăm sóc cây. Trong mọi hoạt động, cô giáo là tấm gương để trẻ noi theo giúp trẻ có ý thức bảo vệ và giữ gìn môi trường xanh – sạch – đẹp.

(Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/)