Hội thảo khoa học “Biện pháp nâng cao hiệu quả công tác giáo dục ý thức chính trị - pháp luật cho sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương”

05 Tháng Mười Hai 2023          702 lượt xem

NCE  Thực hiện nhiệm vụ khoa học công nghệ năm 2023 của Nhà trường, sáng ngày 04/12/2023, Khoa Giáo dục Đại cương (GDĐC), Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương (CĐSPTW) tổ chức Hội khảo khoa học: Nâng cao hiệu quả công tác giáo dục ý thức chính trị - pháp luật cho sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương”.

Hội thảo “Biện pháp nâng cao hiệu quả công tác giáo dục ý thức chính trị - pháp luật cho sinh viên
Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương” - Khoa Giáo dục đại cương

Tới dự Hội thảo có PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Trịnh Thị Xim - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Thị Thanh - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; các thầy cô giáo lãnh đạo các đơn vị trong trường, cùng toàn thể cán bộ, giảng viên Khoa Giaos dục đại cương.

TS. Đỗ Thị Thanh Loan - Trưởng Khoa GDĐC phát biểu đề dẫn Hội thảo

Ban Tổ chức Hội thảo đã nhận được 22 bài viết của các tác giả với hai nhóm nội dung chính: Sự cần thiết và vai trò của nâng cao hiệu quả công tác giáo dục ý thức chính trị - pháp luật cho sinh viên (06 bài); Đánh giá thực trạng và đề xuất biện pháp nâng cao hiệu quả công tác giáo dục ý thức chính trị - pháp luật cho sinh viên trong Nhà trường (16 bài). Nội dung các bài viết thể hiện sự tâm huyết và trách nhiệm của các nhà khoa học, các thầy cô giáo luôn quan tâm đến công tác giáo dục ý thức chính trị - pháp luật cho sinh viên trong mỗi một Nhà trường. Các công trình có tính lý luận và thực tiễn cao, tạo sự lan tỏa trong việc nâng cao hiệu quả công tác giáo dục ý thức chính trị - pháp luật cho sinh viên Nhà trường trong thời gian tới.

PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chỉ đạo Hội thảo

Tại Hội thảo, các đại biểu lắng nghe 04 báo cáo, tham luận từ các giảng viên Khoa GDĐC và Khoa Giáo dục Mầm non - những thầy cô có bề dày về chuyên môn và tích cực trong công tác giáo dục ý thức chính trị - pháp luật cho sinh viên.

ThS. Đinh Thị Thúy Quỳnh - Giáo vụ Khoa Giáo dục mầm non trình bày tham luận

ThS. Trần Văn Bằng - Giảng viên Khoa GDĐC trình bày tham luận tại Hội thảo

ThS. Phạm Thị Minh Phúc - Giảng viên Khoa GDĐC trình bày tham luận tại Hội thảo

ThS. Lê Thị Thu Huyền - Giảng viên Khoa GDĐC trình bày tham luận tại Hội thảo

TS. Nguyễn Thị Thanh Nga - Phó trưởng Khoa GDĐC điều hành nội dung thảo luận

Trong phần thảo luận, các chuyên gia, nhà khoa học và thầy cô giáo đã chia sẻ, trao đổi thẳng thắn về thực trạng công tác giáo dục ý thức chính trị - pháp luật cho sinh viên ở Trường CĐSPTW trong bối cảnh hiện nay, từ đó đưa ra những gợi mở, giải pháp góp phần nâng cao hiệu quả của công tác giáo dục ý thức chính trị - pháp luật cho sinh viên Nhà trường.

ThS. Đỗ Thị Hằng - Giảng viên Bộ môn Giáo dục Pháp luật, Khoa GDĐC phát biểu

TS. Trịnh Văn Tùng - Trưởng phòng Khoa học công nghệ - Hợp tác quốc tế
phát biểu tại Hội thảo

Ban Giám hiệu Nhà trường, đại biểu, khách mời và tập thể Khoa GDĐC chụp ảnh lưu niệm

Hội thảo khoa học: Nâng cao hiệu quả công tác giáo dục ý thức chính trị - pháp luật cho sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương diễn ra thành công tốt đẹp, mang lại nhiều giá trị về mặt lý luận và thực tiễn, góp phần nâng cao hiệu quả, chất lượng giáo dục và đào tạo của Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương.

NCE - tháng 12/2023