Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương đón đoàn chuyên gia Hàn Quốc và tổ chức Hội thảo tập huấn “Giáo viên hạnh phúc - Học sinh hạnh phúc - Vui vẻ cùng học cùng chơi”

04 Tháng Tám 2023          1727 lượt xem

NCE  Trong khuôn khổ chương trình hợp tác với Hiệp hội Phân ban Giáo dục Mầm non - Đặc biệt Hàn Quốc, chiều ngày 31/7/2023, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương (CĐSPTW) đã tiếp đón đoàn chuyên gia do bà Shin In Soo dẫn đầu, cùng 12 Hiệu trưởng, giáo viên của các Trường Mầm non tại Hàn Quốc đến tham quan và trao đổi chuyên môn về chăm sóc, giáo dục trẻ, nhất là các trẻ đặc biệt.

Về phía Trường CĐSPTW có TS. Trịnh Thị Xim - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Lê Thị Thuý Hằng - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ phát triển Giáo dục hoà nhập; TS. Trịnh Văn Tùng - Trưởng phòng Khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế; TS. Hoàng Thị Lan - Phó trưởng Phòng Khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế; TS. Trần Nguyên Hương - Trưởng khoa Công nghệ Thông tin - Giáo dục Nghề nghiệp, cùng các thầy cô thuộc các đơn vị liên quan trong Nhà trường.

TS. Trịnh Thị Xim - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chào đón Đoàn
chuyên gia và giới thiệu tổng quan về Trường CĐSPTW

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, TS. Trịnh Thị Xim - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng bày tỏ niềm vui khi tiếp đón đoàn và trao đổi cơ hội hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm, chuyên môn trong lĩnh vực Giáo dục Mầm non, Giáo dục Đặc biệt trên cơ sở phát huy thế mạnh giữa Trường CĐSPTW và Hiệp hội Phân ban Giáo dục Đặc biệt - Mầm non Hàn Quốc với nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả.

Bà Shin In Soo - Hiệu trưởng Trường Sudo Sarang, Chủ tịch Phân ban Giáo dục Mầm non - Đặc
biệt, Trưởng đoàn chuyên gia Hàn Quốc
cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của Nhà trường

Đại diện đoàn chuyên gia Hàn Quốc, bà Shin In Soo - Hiệu trưởng Trường Sudo Sarang, Chủ tịch Phân ban Giáo dục Mầm non - Đặc biệt cảm ơn sự đón tiếp trọng thị và tình cảm nồng hậu Nhà trường dành cho đoàn công tác, đồng thời trên tinh thần cởi mở, thân tình, hai bên sẽ giúp nhau trao đổi, nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, giáo dục trẻ, nhất là trẻ đặc biệt ở mỗi quốc gia.

Lãnh  đạo  Trường CĐSPTW và đoàn  chuyên gia thuộc Hiệp hội Phân ban Giáo dục Đặc biệt -
Mầm non Hàn Quốc
chụp ảnh lưu niện tại buổi
đón đoàn

Tại buổi trao đổi, hai bên đã thống nhất tăng cường hợp tác, chia sẻ chuyên môn, bao gồm các hoạt động giới thiệu về những thế mạnh của Nhà trường; Tham quan các lớp học, phòng chức năng và thống nhất chương trình Hội thảo tập huấn “Giáo viên hạnh phúc - Học sinh hạnh phúc - Vui vẻ cùng học cùng chơi” diễn ra trong 03 ngày từ 1/8 đến 3/8/2023 tại Trường CĐSPTW.

sáng ngày 01/8/2023 tại Hội trường Đa chức năng với sự tham dự của hơn 100 học viên là cán bộ quản lý, giáo viên mầm non, giáo viên giáo dục đặc biệt đến từ các cơ sở giáo dục và Trung tâm Giáo dục Đặc biệt tham dự khai mạc Hội thảo tập huấn chuyên môn với chủ đề “Giáo viên hạnh phúc, học sinh hạnh phúc, vui vẻ cùng học cùng chơi”. Chương trình đem lại nhiều kiến thức và kinh nghiệm bổ ích cho đội ngũ giảng viên, giáo viên với các nội dung: Hiểu và thực hành giáo dục đặc biệt cho trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ khuyết tật và thực tế cuộc sống học đường; Chơi tương tác phản ứng (RT) và sự phát triển của trẻ; Phương pháp can thiệp sớm hành vi được sử dụng trong trường mầm non đặc biệt.

Đoàn chuyên gia Hàn Quốc trao đổi chuyên môn tại Hội thảo

Các học viên được thực hành trải nghiệm các trò chơi gồm 6 hoạt động: Giao tiếp: Chia sẻ chuyện đời thường; Khám phá cơ thể: Chơi với năm giác quan bằng nhiều giác quan; Trải nghiệm nghệ thuật 1: Chơi nhạc sử dụng sách, tranh; Trải nghiệm nghệ thuật 2: Chơi nghệ thuật sử dụng các chất liệu khác nhau; Trò chơi trực quan: Các trò chơi hỗ trợ trẻ khiếm thị; Cafe chữa lành: Nghỉ ngơi và thư giãn, thảo luận và xây dựng mối quan hệ tích cực.

Học viên hào hứng, sôi nổi với các hoạt động thực hành trải nghiệm

Trong 03 ngày của Hội thảo tập huấn, với cách tiếp cận tự nhiên và khoa học, các chuyên gia đã giúp học viên nâng cao năng lực, kĩ năng, vận dụng hiệu quả vào việc kiến tạo nên những ngôi trường mà ở đó “Giáo viên hạnh phúc, học sinh hạnh phúc, vui vẻ cùng học cùng chơi”. Những triết lý giáo dục này sẽ tiếp tục được truyền cảm hứng từ Trường CĐSPTW - nôi đào tạo giáo viên mầm non trọng điểm của cả nước.

PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường trao Giấy chứng nhận
hoàn thành chương trình Hội thảo tập huấn và chúc mừng các học viên

Một số hình ảnh Hội thảo tập huấn “Giáo viên hạnh phúc - Học sinh hạnh phúc - Vui vẻ cùng học cùng chơi” (tại đây)

NCE - tháng 07/2023