22 Tháng Mười Một 2022          1283 lượt xem

KHOA GIÁO DỤC MẦM NON

NCE  Ngày 22/11/2022 tại khách sạn Fortuna – Hà Nội diễn ra Hội thảo “Kinh nghiệm quốc tế về xây dựng chính sách bảo đảm chất lượng giáo dục mầm non và một số mô hình triển khai tại Việt Nam” do Bộ giáo dục và Đào tạo phối hợp với World Bank Group, Australian Aid tổ chức. Đại diện Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương tham dự Hội thảo có TS. Trịnh Thị Xim – Phó Hiệu trưởng và TS. Nguyễn Thị Hồng Vân - Trưởng khoa Giáo dục mầm non

TS. Trịnh Thị Xim - Phó Hiệu trưởng và TS. Nguyễn Thị Hồng Vân - Trưởng khoa Giáo dục mầm non
Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương tham dự Hội thảo

Hội thảo đã lắng nghe ý kiến của các chuyên gia quốc tế, chuyên gia trong nước về việc xây dựng những chính sách bảo đảm chất lượng giáo dục mầm non Việt Nam và một số mô hình triển khai tại Việt Nam. Chủ trì Hội thảo, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn chỉ rõ cần phải chăm lo cho con người ngay từ giai đoạn mầm non; Đây vừa là khoa học giáo dục trẻ, vừa là vấn đề thuộc về nhận thức, tình cảm và lương tri; Việc chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non là vấn đề có tính chất quốc gia. Hiện nay, công tác chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non đã có một số kết quả song còn rất nhiều việc phải làm như xây dựng chương trình Giáo dục mầm non mới; đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên, đặc biệt cần xây dựng những chính sách đảm bảo chất lượng giáo dục mầm non.

Đại diện Bộ giáo dục và Đào tạo, World Bank Group, Australian Aid và các chuyên gia quốc tế,
chuyên gia Việt Nam trong lĩnh vực giáo dục mầm non chụp ảnh lưu niệm tại Hội thảo

NCE - tháng 11/2022