Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương họp Hội đồng tự đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục chu kỳ 2

01 Tháng Mười Hai 2022          682 lượt xem

NCE  Nhằm chuẩn bị cho công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục chu kỳ 2 tại Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương (CĐSPTW) trong năm 2023, sáng 29/11/2022, Nhà trường đã tổ chức họp Hội đồng tự đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục chu kỳ 2. Đây là nhiệm vụ hết sức quan trọng của Nhà trường trong thời gian tới nhằm đánh giá các hoạt động của Nhà trường trong việc thực hiện và đảm bảo chất lượng đào tạo của cơ sở giáo dục chu kỳ 2, xác định mức độ đáp ứng của Nhà trường so với bộ tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo; khắc phục những tồn tại đã được Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài chỉ ra trong lần đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục chu kỳ 1 năm 2017; Quá trình cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo và kiểm định chất lượng giáo dục; Thực hiện trách nhiệm giải trình với các cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền và xã hội về thực trạng chất lượng của Nhà trường.

Hoạt động tự đánh giá sẽ cung cấp hồ sơ có liên quan tới các hoạt động của Nhà trường theo bộ tiêu chuẩn Kiểm định chất lượng, để từ đó Hội đồng Tự đánh giá, cán bộ viên chức, học sinh sinh viên, xã hội sẽ có cái nhìn tổng thể về những điểm mạnh và những điểm còn tồn tại, để có những điều chỉnh phù hợp và đầu tư kịp thời để tạo ra những chuyển biến tích cực trong hoạt động của Nhà trường.

ThS. Lê Thúy Quỳnh - Trưởng phòng Khảo thí và Đảm bảo Chất lượng Giáo dục sơ lược công tác
đánh giá thực hiện và đảm bảo chất lượng đào tạo của cơ sở giáo dục chu kỳ 2

Sau 5 năm của chu kỳ 1, Nhà trường đã có những hoạt động cải tiến chất lượng như thế nào, cần tiếp tục quá trình cải tiến nâng cao chất lượng đào tạo trong những giai đoạn tiếp theo.

Các nhóm công tác chuyên trách báo cáo công tác đánh giá ngoài Nhà trường chu kỳ 2

Tại buổi làm việc đã làm rõ nhiệm vụ của các thành viên trong Hội đồng, các nhóm công tác chuyên trách và Ban Thư ký thực hiện theo kế hoạch, sự phân công của Chủ tịch Hội đồng, đảm bảo đúng tiến độ thời gian hoàn thành Báo cáo tự đánh giá, chuẩn bị tốt cho công tác đánh giá ngoài Nhà trường chu kỳ 2 vào năm 2023.

NCE - tháng 11/2022