Lễ Tri ân ngày Nhà giáo Việt Nam và Hội thi sân khấu hóa tác phẩm văn học của Học sinh điếc - Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Giáo dục Hòa nhập

20 Tháng Mười Một 2022          1249 lượt xem

TRUNG TÂM HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC HÒA NHẬP

NCE  Hòa chung không khí tưng bừng của ngành giáo dục cả nước kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022), sáng ngày 18/11/2022 Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Giáo dục Hòa nhập - Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương long trọng tổ chức “Lễ Tri ân ngày Nhà giáo Việt Nam và Hội thi sân khấu hóa tác phẩm văn học của học sinh điếc”.

Buổi lễ được đón tiếp TS. Tạ Ngọc Trí - Phó Vụ trưởng Vụ GD Tiểu học đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo; bà Nguyễn Thị Kim Anh - Điều phối viên Quốc gia, đại diện Tổ chức VAFFA (Hiệp hội vì GD cho mọi người người VN); bà Anh Nguyễn - Chủ tịch Tập đoàn giáo dục AHN, PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; Tiến sĩ. Trịnh Thị Xim - Phó Bí thư Đảng Uỷ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Thị Thanh - Đảng Uỷ viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, cùng các thầy, cô giáo là lãnh đạo Phòng, Khoa, Trung tâm và đại diện cha mẹ học sinh điếc ở các lớp.

TS. Lê Thị Thúy Hằng - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Giáo dục Hòa nhập phát biểu và
khai mạc “Hội thi sân khấu hóa tác phẩm văn học của học sinh điếc”

TS. Lê Thị Thúy Hằng - Giám đốc Trung tâm phát biểu khai mạc. Bài phát biểu chứa đựng nhiều tình cảm, sự biết ơn và trân trọng của Trung tâm đối với Bộ Giáo dục & Đào tạo, các tổ chức, các chuyên gia, các thầy cô giáo và cha mẹ học sinh điếc đã dày công góp sức xây dựng sự nghiệp giáo dục dành cho người điếc tại Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương; đồng thời tuyên bố khai mạc “Hội thi sân khấu hóa tác phẩm văn học của học sinh điếc”.

TS. Tạ Ngọc Trí - Phó Vụ trưởng Vụ GD Tiểu học ghi nhận, biểu dương những cống hiến của
các thầy giáo, cô giáo
Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Giáo dục Hòa nhập -
Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương

TS. Nguyễn Thị Thanh - Đảng ủy viên, Phó Hiệu Nhà Trường mong muốn Nhà trường
tiếp tục nhận được sự đồng hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong sự nghiệp
giáo dục người điếc và ghi nhận những cố gắng, thành tích của thầy giáo, cô giáo

Bà Lê Thị Hiền - Đại diện Hội cha mẹ học sinh phát biểu Tri ân với Nhà trường và tập thể các
thầy giáo, cô giáo
Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Giáo dục Hòa nhập

Đại diện Hội cha mẹ HS tri ân tới Phó Vụ trưởng Vụ GD Tiểu học - Bộ GDĐT,
Đảng ủy Ban Giám hiệu Trường CĐSPTW và lãnh đạo Trung tâm

Bà Anh Nguyễn - Chủ tịch Tập đoàn giáo dục AHN xúc động chia sẻ tại buổi Lễ

Bà Nguyễn Kim Anh - Điều phối viên Quốc gia - Đại diện Tổ chức VAFFA chia sẻ tại buổi Lễ

Hướng tới kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và nhằm tạo sân chơi giàu tính sáng tạo cho học sinh điếc, Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Giáo dục Hòa nhập đã tổ chức Hội thi sân khấu hóa tác phẩm văn học dành cho HS điếc cấp Trung học cơ sở và Trung học phổ thông. Đây cũng là cơ hội để học sinh thể hiện được sự sáng tạo, tài năng của bản thân, ứng dụng kiến thức bộ môn Ngữ Văn vào thực tiễn cuộc sống.

Hội thi diễn ra trong không khí sôi nổi, với sự tham gia của 06 đội thi đến từ 06 lớp, với 06 tác phẩm sân khấu hóa được chuyển thể từ các tác phẩm: “Thầy bói xem voi”, “Cô bé bán diêm”, “Bầy chim chìa vôi”, “Ếch ngồi đáy giếng”, “Vợ chồng A Phủ”, “Lão Hạc”.

Các tiết mục của các lớp diễn ra vô cùng đa dạng, thể hiện sự sáng tạo, độc đáo của học sinh điếc. Đây là kết quả của sự nỗ lực, sáng tạo của tập thể các lớp; sự tư vấn, giúp đỡ của giáo viên bộ môn Ngữ Văn và các giáo viên chủ nhiệm.

Sau 06 tác phẩm sân khấu hóa dự thi, Ban Tổ chức đã công bố và trao giải Hội thi: 01 Giải nhất - Lớp 12, tác phẩm “Lão Hạc”; 01 Giải nhì - Lớp 10 tác phẩm “Vợ chồng A Phủ”, 01 Giải ba - Lớp 7;  tác phẩm “Bầy chim chìa vôi” và 03 Giải khuyến khích: tác phẩm “Ếch ngồi đáy giếng” - Lớp 11, tác phẩm “Cô bé bán diêm” - Lớp 8, tác phẩm “Thầy bói xem voi”- Lớp 9.

Ban Tổ chức trao giải thưởng cho các lớp

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI LỄ

Tiết mục Hát, Múa chào mừng

Tiết mục múa: Hà Nội 12 mùa hoa