Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương đón tiếp đoàn đại sứ Thụy Sĩ và tổ chức Unicef Việt Nam

10 Tháng Mười Một 2022          2218 lượt xem

NCE  Ngày 09 tháng 11 năm 2022, nhằm báo cáo kết quả hoạt động liên quan đến kỹ thuật số kết hợp với giáo dục tình cảm kỹ năng xã hội mang lại lợi ích cho trẻ mẫu giáo, trẻ khuyết tật, theo đề xuất của tổ chức Unicef Việt Nam, trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương đã đón tiếp đại sứ Thuỵ Sĩ đến làm việc và tham quan 02 cơ sở: Trường Mầm non Thực hành Hoa Thuỷ Tiên và Trung tâm Hỗ trợ phát triển Giáo dục hoà nhập thuộc Nhà trường.

Cô và trò trường MNTH Hoa Thuỷ Tiên chào đón đại sứ Thuỵ Sĩ

Đoàn tham quan có đại sứ Thụy Sĩ Kurt Aechbacher, Bà Tara E. O’Connell- Trưởng phòng Giáo dục và các cán bộ Unicef Việt Nam tham quan tại Trường Mầm non Thực hành Hoa Thuỷ Tiên, thuộc Trường CĐSPTW.

TS
. Nguyễn Thị Thanh - Phó Hiệu trưởng gửi lời cảm ơnTổ chức Unicef Việt nam

TS. Nguyễn Thị Thanh - Phó Hiệu trưởng gửi lời cám ơn Tổ chức Unicef Việt nam đã cho Nhà trường có cơ hội được tham gia vào các hoạt động dự án của Unicef trong những năm qua. Những dự án do Unicef Việt Nam tài trợ thực sự là những hoạt động có ý nghĩa, giúp cho đội ngũ giảng viên, chuyên gia của Nhà trường có cơ hội nâng cao trình độ chuyên môn cũng như tham gia vào các hoạt động hỗ trợ cộng đồng.

Đại sứ Thuỵ Sĩ Kurt Aechbacher chia sẻ cảm xúc được tiếp đón nồng hậu

Đoàn đại sứ Thụy Sĩ và tổ chức Unicef Việt Nam chia thành 4 nhóm dự giờ 4 tiết học có ứng dụng công nghệ AVR tại trường Mầm non thực hành Hoa Thuỷ Tiên và Trung tâm Hỗ trợ phát triển Giáo dục hoà nhập.

Tiết học: ”Khám phá khủng long T-ex” (02 ảnh trên)
Giáo viên thực hiện: Đinh Thị Thu - Trường MNTH Hoa Thuỷ Tiên

Tiết học: ”Khám phá con hổ”
Giáo viên thực hiện:Vũ Hồng Nụ - Trường MNTH Hoa Thuỷ Tiên

A group of children in a classroomDescription automatically generated
Tiết học: “Khám phá máy bay”
Giáo viên thực hiện: Nguyễn Thị Hoa - Trung tâm HTPT Giáo dục hoànhập

Tiết học: “Khám phá bồn cầu và đi vệ sinh đúng cách”
Giáo viên thực hiện: Hoàng Thị Trang - Trung tâm HTPT Giáo dục hoànhập

Sau trải nghiệm thực tế đoàn đại sứ Thụy Sĩ và tổ chức Unicef Việt Nam đã có những cái nhìn rõ hơn về những gì đang diễn ra tại trường học với sự hỗ trợ của công nghệ đối với trẻ mầm non cũng như trẻ khuyết tật.

PGS.TS. Trần Đình Tuấn - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương
tiếp đón đoàn đại sứ Thuỵ Sĩ

Trong buổi tiếp đoàn đại sứ Thụy Sĩ và tổ chức Unicef Việt Nam, PGS.TS. Trần Đình Tuấn - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm trao đổi về các hoạt động hợp tác với Unicef với trọng tâm là hoạt động thực tế ảo tăng cường (AVR) Q&A. Hiện nay hoạt động này đang được Unicef thí điểm tại 4 thành phố ở vùng kinh tế khác nhau và dự kiến giai đoạn 2 sẽ mở rộng thêm trên các tỉnh thành khác.

Đại sứ Thuỵ Sĩ Kurt Aechbacher  gửi lời cám ơn đến Nhà trường đã tiếp đón nồng hậu

Đại sứ Thụy Sĩ Kurt Aechbacher chia sẻ những phản hồi rất tích cực từ chuyến thăm quan với các cán bộ quản lý và giảo viên của Nhà trường và ghi nhận hiệu quả trong việc ứng dụng công nghệ thực tế ảo cho trẻ mầm non và trẻ khuyết tật và gửi lời cám ơn đến Nhà trường, các giáo viên đã tiếp đón nồng hậu và bố trí chương trình thăm quan dự giờ.

PGS.TS. Trần Đình Tuấn - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương

và Đại sứ Thuỵ Sĩ Kurt Aechbacher

Bà Tara E. O’Connell - Trưởng phòng Giáo dục Unicef Việt Nam chia sẻ phản hồi sau khi
tham quan dự giờ tiết học ứng dụng AVRßß

PGS.TS. Trần Đình Tuấn - Hiệu trường Nhà trường tặng quà Đại sứ Thuỵ Sĩ

Trường MNTH Hoa Thuỷ Tiên tặng quà đại sứ Thuỵ Sĩ Kurt Aechbacher và Bà Tara E. O’Connell
Trưởng phòng Giáo dục Unicef Việt Nam.

Cán bộ, giáo viên Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương
chụp ảnh lưu niệm cùng Đại sứ Thuỵ Sĩ và