Học sinh - Sinh viên

Lễ mít tinh kỷ niệm 69 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2019)

12 Tháng Giêng 2019          6125 lượt xem

Thực hiện chương trình công tác năm học 2018 - 2019 của Hội Sinh viên trường; Thiết thực chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội lần thứ VII và Đại hội Đại biểu Toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Được sự đồng ý của Đảng ủy - Ban Giám hiệu nhà trường, ngày 08/01/2019, Ban Chấp hành Hội Sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương đã long trọng tổ chức Lễ Mít tinh kỷ niệm 69 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2019) tại Hội trường Đa chức năng.

PGS.TS. Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường tặng Bằng khen
cho các em sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Thành phố năm 2018

Lễ Mít tinh có sự hiện diện của quý thầy cô Đảng ủy, Ban Giám hiệu: PGS.TS. Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Nguyễn Cẩm Yến - Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng Phòng Tổ chức Cán bộ; ThS. Trần Xuân Hòa - Thường vụ Đảng ủy, Trưởng Phòng Quản lý Đào tạo; TS. Trịnh Thị Xim - Đảng ủy viên, Trưởng Khoa Giáo dục Mầm non, cùng các thầy cô là lãnh đạo các Phòng, Khoa, Ban, Trường Mầm non Thực hành trong nhà trường và các đồng chí Thường trực Công đoàn, Đoàn Thanh niên trường.

Về phía Thường trực Hội Sinh viên nhà trường qua các thời kỳ có ThS. Đoàn Hữu Huân - Ủy viên Ban Thư ký Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội, Chủ tịch Hội Sinh viên trường; ThS. Phạm Trần Hồng Hà - Bí thư Chi bộ Sinh viên, Chủ tịch Công đoàn trường, nguyên Chủ tịch Hội Sinh viên trường; ThS. Phương Hà Xuyên - Phó Trưởng Phòng, Phụ trách Phòng Công tác Sinh viên, nguyên Chủ tịch Hội Sinh viên trường, ngoài ra còn có sự hiện diện của các đồng chí Ủy viên Ban Thư ký, Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường qua các thời kỳ.

Trong bài diễn văn ôn lại truyền thống 69 hào hùng của phong trào học sinh, sinh viên cả nước cũng như Hội Sinh viên Việt Nam, đồng chí Đoàn Hữu Huân - Chủ tịch Hội Sinh viên trường thay mặt Ban Thư ký Hội Sinh viên đã báo cáo nhanh về kết quả Đại hội Đại biểu Toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Đại hội diễn ra trong 03 ngày 09, 10, 11/12/2018 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô, Thủ đô Hà Nội, với sự tham dự của 693 đại biểu sinh viên ưu tú đại diện cho gần 1,4 triệu hội viên và hơn 2,4 triệu sinh viên Việt Nam. Đại hội đã hiệp thương bầu Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam khóa X, nhiệm kỳ 2018 - 2023 gồm 98 đồng chí. Theo đó, đồng chí Bùi Quang Huy, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn đảm nhận chức vụ Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam khoá X. Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương vinh dự có 01 nhân sự tham gia Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam khóa X, điều đó vừa thể hiện vị thế của Hội Sinh viên nhà trường, đồng thời cũng là thuận lợi để sinh viên nhà trường thể hiện nguyện vọng, góp tiếng nói cho sự phát triển của phong trào sinh viên cả nước.

Phát biểu chúc mừng Hội Sinh viên trường, PGS.TS. Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã biểu dương và đánh giá cao những thành tích trong thời gian vừa qua mà Hội Sinh viên nhà trường đã đạt được, đồng thời tin tưởng giao nhiệm vụ cho Hội Sinh viên trường trong thời gian tới, tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của học sinh, sinh viên Việt Nam. Từ đó, đề ra những phương pháp hoạt động mới nhằm thúc đẩy hoạt động học tập, rèn luyện của học sinh, sinh viên góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường.

PGS.TS. Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường
tặng hoa chúc mừng Hội Sinh viên trường

Tại Lễ Kỷ niệm, Hội Sinh viên trường đã công bố Quyết định số 02-QĐ/HSV, ngày 04/01/2019 về việc Kết nạp 629 Tân Sinh viên khoá 2018 - 2021 vào Hội Sinh viên Việt Nam theo Điều lệ Hội.

Cũng trong Lễ Kỷ niệm long trọng này, Hội Sinh viên trường đã vinh danh các bạn sinh viên đạt giải thưởng “Sao tháng Giêng” và danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” các cấp năm 2018. Năm học 2017 - 2018, với sự nỗ lực của các cấp bộ Hội và toàn thể học sinh, sinh viên nhà trường, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương vinh dự có 01 sinh viên đạt Giải thưởng “Sao tháng Giêng” do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng kèm theo Quyết định số 260-QĐ/TWHSV ngày 24/12/2018 của Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam; 03 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Thành phố kèm theo Quyết định số 02-QĐ/SVHN ngày 05/12/2018 của Ban Thư ký Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội và 22 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trường kèm theo Quyết định số 01-QĐ/HSV ngày 03/01/2019 của Ban Thư ký Hội Sinh viên trường.

ThS. Nguyễn Cẩm Yến - Phó Bí thư Đảng ủy và ThS. Đoàn Hữu Huân - Chủ tịch
Hội Sinh viên trường tặng Giấy chứng nhận cho các bạn sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”
cấp Trường năm 2018

Đây là giải thưởng, danh hiệu cao quý của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội và Hội Sinh viên trường trao tặng nhằm ghi nhận những đóng góp, cống hiến của các đồng chí cán bộ Hội ở cơ sở cho công tác Hội và những cố gắng, nỗ lực phấn đấu của học sinh, sinh viên nhà trường.