Học sinh - Sinh viên

Trường CĐSP Trung ương tổ chức lễ kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019)

27 Tháng Ba 2019          3565 lượt xem

Thực hiện chương trình công tác năm học 2018-2019 của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương; Thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đại biểu các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương lần thứ XII, nhiệm kỳ 2019-2022. Được sự đồng ý của Đảng ủy - Ban Giám hiệu, ngày 26/3/2019, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Trường CĐSPTW đã long trọng tổ chức Lễ Mít tinh kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019), gặp mặt cán bộ Đoàn chủ chốt qua các thời kỳ; Kết nạp Đoàn viên; Tuyên dương “Bí thư Chi đoàn giỏi” và Trao học bổng “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương” năm 2019 tại Hội trường Đa chức năng.


Toàn cảnh buổi lễ

Lễ Mít tinh có sự hiện diện của các quý vị đại biểu, khách quý. Về phía Thành đoàn - Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội có đồng chí Ngô Văn Thiện - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Thanh niên Trường học Thành đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội. Về phía Nhà trường có sự hiện diện của ThS. Nguyễn Cẩm Yến - Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm Thông tin Thư viện; TS. Trịnh Thị Xim - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng nhà trường, ThS. Trần Xuân Hòa - Thường vụ Đảng ủy, Trưởng Phòng Quản lý Đào tạo; ThS. Trần Văn Minh - Đảng ủy viên, Trưởng Khoa Âm nhạc; ThS. Trần Thị Hằng - Đảng ủy viên, Phó Trưởng Khoa Giáo dục Mầm non; ThS. Phạm Trần Hồng Hà - Chủ tịch Công đoàn trường, cùng các thầy cô là lãnh đạo các Phòng, Khoa, Ban, Trường Mầm non Thực hành trong nhà trường và các đồng chí Thường trực Công đoàn, Hội Sinh viên trường. Đồng thời, tại buổi lễ kỷ niệm còn có sự hiện diện của các đồng chí đại diện cho các đơn vị phối hợp đào tạo, các đơn vị kết nghĩa với nhà trường.

 Về phía Đoàn trường có ThS. Trương Tiến Mạnh - Ủy viên Ban Chấp hành Thành đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành và các đồng chí trong Ban Chấp hành các Liên Chi đoàn trực thuộc. Đặc biệt, hiện diện trong buổi Lễ Kỷ niệm còn có sự hiện diện của các thầy cô giáo là chủ chốt Đoàn Thanh niên trường qua các thời kỳ.


ThS. Trương Tiến Mạnh - Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương
đọc diễn văn kỷ niệm, ôn lại chặng đường truyền thống 88 năm vẻ vang của tổ chức Đoàn

Tại buổi Lễ, ThS. Trương Tiến Mạnh - Bí thư Đoàn Thanh niên đã đọc diễn văn kỷ niệm, ôn lại chặng đường truyền thống 88 năm vẻ vang của tổ chức Đoàn kể từ khi được thành lập vào ngày 26/03/1931 dưới sự lãnh đạo của Đảng, Bác Hồ cho tới nay và chặng đường phát triển của Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương kể từ khi được thành lập năm 1988. Đồng thời, thông qua dịp này, đồng chí Bí thư Đoàn Thanh niên trường đã phát động thi đua trong toàn thể đoàn viên, thanh niên Nhà trường để thực hiện thành công nhiệm vụ năm học 2018 - 2019, thi đua lập thành tích hướng tới chào mừng Đại hội Đại biểu các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương lần thứ XII, nhiệm kỳ 2019 - 2022.


TS. Trịnh Thị Xim - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng nhà trường ghi nhận những nỗ lực, đóng góp
của Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên trường trong suốt thời gian qua

Phát biểu chúc mừng Đoàn Thanh niên trường, TS. Trịnh Thị Xim - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã thay mặt Đảng ủy - Ban Giám hiệu ghi nhận những nỗ lực, đóng góp của Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên trường trong suốt thời gian qua, đồng thời khẳng định, hoạt động của Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Nhà trường với sự tâm huyết của các đồng chí chủ chốt đã ngày càng đi vào chiều sâu và gắn chặt với nhiệm vụ đào tạo của Nhà trường, các hoạt động tình nguyện song hành cùng với hoạt động chuyên môn. Từ những thành tích trên, Đảng ủy - Ban Giám hiệu Nhà trường cũng tin tưởng tổ chức Đoàn - Hội sẽ luôn là môi trường rèn luyện tốt cho các em sinh viên, đồng thời góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường.


ThS. Nguyễn Thị Ngọc Linh - Phó Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường CĐSPTW
công bố Quyết định Kết nạp Đoàn cho 58 bạn Đội viên ưu tú

(Phiên dịch ngôn ngữ ký hiệu Nguyễn Thị Nga)


ThS. Trương Tiến Mạnh (thứ ba bên trái) - Bí thư, ThS. Đặng Anh Minh (thứ nhất bên phải) - Phó BT,
ThS. Nguyễn Thị Ngọc Linh
(thứ hai bên phải) - Phó BT
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng
Sư phạm Trung ương chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn viên mới

Đặc biệt, trong không khí trang trọng của buổi Lễ Kỷ niệm, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương đã có Quyết định chuẩn y, kết nạp 58 bạn Đội viên ưu tú là các em học sinh thuộc Khối Trung học Phổ thông dành cho người Điếc - Liên Chi đoàn Khoa Giáo dục Đặc biệt và các em sinh viên thuộc Liên Chi đoàn Khoa Tiếng anh vào tổ chức Đoàn. Kết nạp đoàn viên mới là một quy luật tất yếu trong công tác xây dựng Đoàn, quy luật này diễn ra một cách thường xuyên liên tục nhằm tập hợp thanh niên vào tổ chức để bồi dưỡng, giáo dục, tăng cường về số lượng, chất lượng và sức chiến đấu cho tổ chức Đoàn, song cũng thể hiện rõ sự quan tâm của Đoàn Thanh niên đối với các em học sinh khiếm thính, bởi các em là những người thiệt thòi hơn so với các bạn đồng trang lứa, nhưng những nỗ lực, cố gắng phấn đấu, rèn luyện của các em luôn được Đoàn Thanh niên trường quan tâm và ghi nhận.


ThS. Nguyễn Cẩm Yến - Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm Thông tin - Thư viện (bên trái),
TS. Trịnh Thị Xim - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng nhà trường
(thứ 4 từ phải sang trái) tặng hoa
các đồng chí là cán bộ
chủ chốt Đoàn Thanh niên qua các thời kỳ cho
phong trào thanh niên nhà trường

Đồng thời tại buổi lễ, đồng chí Bí thư Đoàn Thanh niên trường đã khẳng định, trong những năm qua, để có được những thành công to lớn của tổ chức Đoàn và phong trào thanh niên Nhà trường, không thể không kể tới sự đóng góp công sức và trí tuệ của lớp lớp thế hệ cán bộ Đoàn qua từng thời kỳ và giai đoạn phát triển của Nhà trường. Nhằm tôn vinh những đóng góp thầm lặng mà to lớn ấy, trong không khí trang trọng của buổi lễ kỷ niệm, Đoàn Thanh niên đã trân trọng kính mời các đồng chí là cán bộ chủ chốt Đoàn Thanh niên trường qua các thời kỳ đến dự, cổ vũ cho phong trào thanh niên Nhà trường và cũng là dịp để tuổi trẻ Nhà trường bày tỏ tình cảm biết ơn với các đồng chí.


ThS. Trương Tiến Mạnh - Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương
trao tặng danh hiệu “Bí thư Chi đoàn giỏi” năm 2019 cho Bí thư các Chi đoàn trực thuộc các
Liên Chi đoàn của Đoàn Thanh niên  

Nhằm thúc đẩy tính hạt nhân, tích cực trong các hoạt động Đoàn - Hội của Nhà trường, Đoàn Thanh niên cũng đã trao tặng danh hiệu “Bí thư Chi đoàn giỏi” năm 2019 cho 10 đồng chí là Bí thư các Chi đoàn trực thuộc các Liên Chi đoàn của Đoàn Thanh niên trường. Ngoài ra, Đoàn Thanh niên cũng trao tặng 06 xuất học bổng “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương” năm 2019 cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã không ngừng phấn đấu, cố gắng vươn lên trong hoạt động học tập và rèn luyện.


ThS. Phạm Trần Hồng Hà – Chủ tịch Công đoàn nhà trường (bên trái),
ThS. Trương Tiến Mạnh - Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Sư phạm
Trung ương 
(bên phải)
trao tặng 06 xuất học bổng “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ
Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương” năm 2019

Kết thúc buổi lễ, Ban Tổ chức đã công bố Quyết định số 149/QĐ-CĐSPTW ngày 21/3/2019 của Hiệu trưởng Nhà trường về việc khen thưởng cho 24 em học sinh, sinh viên đạt kết quả cao trong Hội thi học sinh, sinh viên giỏi Tin học văn phòng Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương năm học 2018-2019. Hội thi là cơ hội để các em học sinh, sinh viên tiếp cận các kỹ năng Tin học Văn phòng theo tiêu chuẩn quốc tế nhằm nâng cao kết quả học tập và hiệu quả công việc sau này. Đồng thời, khơi dậy niềm đam mê, yêu thích Tin học Văn phòng cho học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương.


TS. Trịnh Thị Xim - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao giải Nhất, Nhì
Hội thi học sinh, sinh viên giỏi Tin học văn phòng Trường CĐSPTW năm học 2018-2019


ThS. Phạm Trần Hồng Hà - Chủ tịch Công đoàn Nhà trường trao giải Ba
Hội thi học sinh, sinh viên giỏi Tin học văn phòng Trường CĐSPTW năm học 2018-2019


ThS. Trương Tiến Mạnh - Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường CĐSPTW trao giải Khuyến khích
Hội thi "học sinh, sinh viên giỏi Tin học văn phòng Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương"
năm học 2018-2019

 

Một số hình ảnh chương trình:


Toàn cảnh buổi lễ


ThS. Đoàn Hữu Huân - Chủ tịch Hội Sinh viên Trường CĐSP TW dẫn chương trình buổi lễ


ThS. Trương Tiến Mạnh - Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường CĐSPTW đeo Huy hiệu Đoàn
cho đoàn viên mới


ThS. Đặng Anh Minh - Phó Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường CĐSPTW đeo Huy hiệu Đoàn
cho đoàn viên mới

 

NHỮNG TIẾT MỤC VĂN NGHỆ ĐẶC SẮC CHÀO MỪNG LỄ KỶ NIỆM


Nhảy Flashmob Gọi tên Việt Nam - Biểu diễn: Hội Sinh viên trường
(02 ảnh trên)


Múa Một thoáng quê hương - Sinh viên Khoa Mầm non


Nhảy hiện đại Cô ba Sài Gòn - Sinh viên Khoa Âm nhạc


Hát múa Thanh niên Việt Nam - Sinh viên Khoa Âm nhạc (03 ảnh trên)


Tiết mục nhảy Flashmob "Sẻ chia những khoảnh khắc" - Học sinh THPT Khối Điếc

(sau lễ kết nạp)
 

 

Thông tin website

TRANG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM TRUNG ƯƠNG
+ Cơ quan chủ quản: Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương.
+ Giấy phép số 39/GP-TTĐT do Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và thông tin Điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 21/08/2015.
+ Người chịu trách nhiệm chính: PGS.TS Trần Đình Tuấn.

Địa chỉ: 387 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội.
Điện thoại: (04) 37564230 - (04) 37914850.
Email: cdsptw@cdsptw.edu.vn; nce@cdsptw.edu.vn
Website: http://www.cdsptw.edu.vn

Ghi rõ nguồn "CDSPTW.EDU.VN" khi phát hành lại thông tin từ website này.