Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố Hà Nội kiểm tra công tác vệ sinh, đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covd-19 tại Trường CĐSPTW

15 Tháng Tư 2022          789 lượt xem

NCE  Thực hiện Thông tư số 33/2021/TT-BYT ngày 31/12/2021 của Bộ Y tế về quy định công tác Y tế trường học trong các cơ sở giáo dục đại học và cơ sở giáo dục nghề nghiệp; Kế hoạch số 296/KH-SYT ngày 15/01/2022 của Sở Y tế Hà Nội về phòng, chống dịch năm 2022; Kế hoạch số 50/KHLT/YT-ĐUK ngày 18/02/2022 về việc phối hợp triển khai phòng chống dịch và tiêm vaccine phòng chống Covid-19 khi sinh viên quay trở lại các trường học trực tiếp trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Đoàn kiểm tra thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hà Nội kiểm tra công tác
đảm bảo vệ sinh, an toàn phòng chống dịch tại Trường CĐSPTW

Sáng ngày 14/4/2022, Đoàn kiểm tra thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hà Nội do ThS.BS Chử Thị Chung - Trưởng Khoa Sức khỏe môi trường - Y tế trường học làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo vệ sinh, an toàn phòng chống dịch tại Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương (CĐSPTW). Đón và làm việc với đoàn kiểm tra có Đ/c Nguyễn Hoàng Sơn - Phó trưởng phòng Quản trị - Thiết bị; ThS. Vũ Thị Thanh Huyền - Phó trưởng phòng Công tác học sinh, sinh viên; ThS. Lê Thị Việt Hà - Phó trưởng phòng Tổ chức - Hành chính; đồng chí Đoàn Thị Lan Hương - Cán bộ phụ trách Y tế của Nhà trường.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Sơn - Phó trưởng phòng Quản trị - Thiết bị giới thiệu sơ lược về
cơ sở vật chất và công tác phòng chống dịch của Nhà trường

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hoàng Sơn - Phó trưởng phòng Quản trị - Thiết bị giới thiệu tổng quan về kiến trúc, quy mô về cơ sở vật chất, quy mô đào tạo và các hoạt động giảng dạy của Nhà trường, công tác chỉ đạo, điều hành của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Nhà trường. Đồng thời đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác vệ sinh môi trường trong khuôn viên Nhà trường, đặc biệt là tại khu vực giảng đường, ký túc xá, chất lượng nguồn nước và công tác quản lý sức khỏe học sinh, sinh viên.

ThS.BS Chử Thị Chung - Trưởng Khoa Sức khỏe môi trường - Y tế trường học, Trưởng đoàn
kiểm tra (áo xanh bên trái) đã đánh giá cao những nỗ lực công tác đảm bảo an toàn
phòng, chống dịch của Nhà trường

Qua công tác kiểm tra, Đoàn công tác đánh giá cao những nỗ lực của Nhà trường trong công tác đảm bảo an toàn phòng, chống dịch, chuẩn bị những điều kiện cơ sở vật chất tốt nhất và luôn chủ động trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo phòng chống dịch. Bên cạnh đó, đoàn cũng đã chỉ ra một số hạn chế, cần khắc phục nhằm đảm bảo tốt nhất an toàn phòng chống dịch cho cán bộ, giảng viên và học sinh, sinh viên.

Đoàn kiểm tra thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hà Nội
làm việc tại Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương

Tính đến ngày 04/4, tất cả sinh viên Nhà trường đã quay trở lại các hoạt động học tập bình thường theo kế hoạch. Sinh viên khóa 2020-2023 đã học trực tiếp từ ngày 21/02/2022. Riêng với sinh viên khóa 2019-2022 đang thực tập nghề nghiệp tại các địa phương do thời gian vừa qua các cơ sở giáo dục mầm non tại Hà Nội phải đóng cửa do dịch bệnh.

Trước đó, để chuẩn bị các điều kiện tốt nhất phục vụ đón các em sinh viên quay trở lại học tập, Đảng ủy - Ban Giám hiệu Nhà trường đã chỉ đạo các đơn vị liên quan rà soát, tổ chức tổng vệ sinh, đảm bảo cơ sở vật chất học tập, sinh hoạt cho sinh viên tại các khu vực trong toàn trường (giảng đường, ký túc xá,…); Chuẩn bị trang thiết bị y tế cần thiết, tiếp tục sẵn sàng các phương án kịp thời xử trí khi có cán bộ giảng viên, sinh viên nhiễm Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngành Y tế, đảm bảo tuyệt đối an toàn sức khỏe cho cán bộ giảng viên, sinh viên và cộng đồng.

Một số hình ảnh Đoàn kiểm tra thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hà Nội kiểm tra công tác đảm bảo vệ sinh, an toàn phòng chống dịch tại Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương

NCE - tháng 4/2022