Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương làm việc tại Trường Mầm non Tả Phìn (Lào Cai)

16 Tháng Tư 2022          1220 lượt xem

NCE  Thực hiện chuỗi hoạt động trong chương trình “School of Fish” - Dự án do Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF) tài trợ, chiều ngày 15/4/2022, Đoàn công tác Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương (CĐSPTW) đã thăm và làm việc tại Trường Mầm non Tả Phìn (Thị xã SaPa, Lào Cai).

Đoàn công tác Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương chụp ảnh lưu niệm với Ban Giám hiệu
và các cô giáo Trường Mầm non Tả Phìn

Về phía Trường CĐSPTW có TS. Nguyễn Thị Hồng Vân - Đảng ủy viên, Trưởng Khoa Giáo dục Mầm non; ThS. Khoa Việt Hà - Giám đốc Trung tâm Đào tạo và bồi dưỡng kiến thức; ThS. Nguyễn Trung Hiếu - Phó trưởng Khoa Giáo dục Mầm non và các thành viên tham gia dự án.

Tiếp đoàn có cô giáo Vy Thị Tố Uyên - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Mầm non Tả Phìn; Cô Nguyễn Thị Vui - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường.

khi được quay trở lại làm việc với Trường Mầm non Tả Phìn

Phát biểu tại buổi làm việc, ThS. Khoa Việt Hà - Giám đốc Trung tâm Đào tạo và bồi dưỡng kiến thức bày tỏ niềm vui khi được quay trở lại làm việc với Trường Mầm non Tả Phìn trong khuôn khổ dự án của UNICEF sau một thời gian triển khai. Chương trình Đàn cá giúp trẻ được tiếp cận với công nghệ số và phát triển các kỹ năng tư duy tính toán.

Cô Vy Thị Tố Uyên - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Mầm non Tả Phìn

Trao đổi tại buổi làm việc, cô Vy Thị Tố Uyên - Hiệu trưởng Trường Mầm non Tả Phìn gửi lời cảm ơn tới Trường CĐSPTW và chia sẻ: Nhà trường hiện là đơn vị đầu tiên tiếp cận công nghệ số trong hệ thống các Trường Mầm non trên địa bàn Thị xã SaPa. Nhằm triển khai chương trình “School of Fish”, Nhà trường đã tổ chức 2 lớp ứng dụng thực tế và 2 lớp đối chứng, qua tổng kết thực tiễn cho thấy kết quả giữa 2 đối tượng lớp rất khác biệt, giúp Nhà trường đánh giá được hiệu quả của chương trình Đàn cá. Mặc dù trong thời gian qua bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, song Trường CĐSPTW và Trường Mầm non Tả Phìn thường xuyên trao đổi chuyên môn góp phần thực hiện hiệu quả dự án. Đồng thời trân trọng cảm ơn Đoàn công tác và các thầy cô tham gia chương trình của UNICEF đã dành thời gian thăm và làm việc tại trường. Hiện nay, Nhà trường đã mở rộng quy mô với 14 lớp với 322 học sinh (chủ yếu là học sinh đồng bào Mông, Dao), có 30 cán bộ giáo viên công tác tại 5 điểm trường.

đặc biệt khi đến thăm và làm việc với Ban Giám hiệu Trường Mầm non Tả Phìn

Thay mặt đơn vị chuyên môn, TS. Nguyễn Thị Hồng Vân - Trưởng Khoa Giáo dục Mầm non thể hiện tình cảm trân trọng đặc biệt khi đến thăm và làm việc với Ban Giám hiệu Trường Mầm non Tả Phìn, ấn tượng với cơ sở vật chất và chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ của Nhà trường. Là đơn vị đồng hành cùng dự án, TS. Nguyễn Thị Hồng Vân mong muốn trong thời gian tới, Trường CĐSPTW sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ đội ngũ giáo viên của Trường Mầm non Tả Phìn thực hiện tốt chương trình chăm sóc giáo dục trẻ. Nhân dịp này, Khoa Giáo dục Mầm non đã tặng sách, tài liệu tham khảo chuyên ngành do giảng viên của Khoa biên soạn, giúp Nhà trường nâng cao hiệu quả trong các hoạt động giáo dục.

TS. Nguyễn Thị Hồng Vân - Trưởng Khoa Giáo dục Mầm non tặng sách, tài liệu tham khảo
trong các hoạt động giáo dục

Chương trình “School of Fish” (SoF) của UNICEF là chương trình giúp trẻ phát triển về tư duy tính toán, năng lực số, trẻ được làm quen và chủ động sử dụng công nghệ thay vì bị lệ thuộc vào công nghệ.

Các thầy cô trong Đoàn công tác tham gia các hoạt động trải nghiệm với các con
Trường Mầm non Tả Phìn

và các cô giáo Trường Mầm non Tả Phìn (Yên Bái)

NCE - tháng 4/2022