NCE - Phun thuốc khử trùng phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra

09 Tháng Hai 2020          2895 lượt xem

PHÒNG QUẢN TRỊ THIẾT BỊ

(NCE) Thực hiện Chỉ thị 05/CT-TTg ngày 28/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch bệnh viêm nhiễm đường hô hấp do chủng mới của Virus Corona gây ra; Công điện số 43/CĐ-BGDĐT ngày 28/01/2020 và các văn bản chỉ đạo; Công văn số 260/BGDĐT-GDTC ngày 31/01/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Cô-rô-na gây ra trong trường học; Thực hiện kế hoạch số 34/KH-CĐSPTW ngày 07/02/2020 của Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương về việc phòng, chống dịch viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra.

Phun thuốc khử trùng các khu vực trong trường

Sáng ngày 9/2/2020, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương (NCE) đã tổ chức tổng vệ sinh và phun thuốc khử trùng toàn bộ khuôn viên Nhà trường, các phòng làm việc, phòng học, hội trường, thư viện, phòng thực hành, phòng ở của ký túc xá, các diện tích sử dụng chung,… nhằm hạn chế, ngăn chặn dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra.

PGS. TS. Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Trưởng Ban Chỉ đạo và nhân viên y tế
Nhà trường kiểm tra công tác vệ sinh, phun thuốc khử trùng

PGS. TS. Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh do chủng mới của virus Corona (nCoV) trực tiếp Chỉ đạo bộ phận Y tế của Nhà trường phối hợp với nhân viên Công ty môi trường thực hiện tổng vệ sinh, phun thuốc khử trùng.

Nhà trường kiểm tra, giám sát phun thuốc khử trùng

Phun thuốc khử trùng các phòng học

PGS. TS. Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng chỉ đạo: "Trước diễn biến phức tạp và nguy hiểm ngày càng gia tăng của dịch bệnh, Nhà trường liên tục cập nhật các thông tin về dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới vius Corona (nCoV) từ các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế và các phương tiện thông tin đại chúng. Từ đó triển khai tuyên truyền, phổ biến tới toàn thể công chức, viên chức, người lao động và học sinh, sinh viên trong toàn trường các biên pháp để ngăn chặn dịch bệnh bùng phát và lây lan. Với tinh thần phòng bệnh hơn chữa bệnh, Nhà trường tiến hành phun thuốc khử trùng thường xuyên nhằm đảm bảo môi trường an toàn cho hoạt động dạy và học".

Công tác vệ sinh được triển khai tích cực (02 ảnh trên)

PGS. TS. Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch
bệnh do chủng mới của virus Corona
và nhân viên y tế giám sát phun thuốc khử trùng