Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh quận Cầu Giấy (Đoàn kiểm tra số 2) về kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) tại Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương

12 Tháng Hai 2020          2273 lượt xem

PHÒNG QUẢN TRỊ THIẾT BỊ

Sáng ngày 11/02/2020, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch UBND quận Cầu Giấy do Bà Chu Thị Tuyết Anh - Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân (HĐND), Trưởng Đoàn kiểm tra số 2 và các thành viên đoàn công tác về kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch tại Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương (CĐSPTW). Thành phần đoàn còn có Bà Trịnh Thị Lục - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận; Ông Lâm Văn Thảo - Phó Chủ tịch UBND phường Nghĩa Tân; Ông Phạm Ngọc Oanh - Đội trưởng Đội Quản lý Thị trường số 13; Bà Khiếu Thị Kim Anh - Trạm trưởng Trạm Thú y; Bà Nguyễn Vân Anh - Chuyên viên Phòng Y tế quận Cầu Giấy.

Bà Chu Thị Tuyết Anh - Phó Chủ tịch HĐND quận Cầu Giấy, Trưởng Đoàn kiểm tra số 2
 các thành viên đoàn công tác làm việc tại Trường CĐSPTW

Làm việc với Đoàn công tác, về phía Trường CĐSPTW có ông Nguyễn Văn Lăng - Trưởng Phòng Quản trị - Thiết bị; Ông Nguyễn Hoàng Sơn - Phó Trưởng Phòng Quản trị - Thiết bị, phụ trách công tác y tế và nhân viên bộ phận Y tế của Nhà trường. Tại buổi làm việc, Đoàn công tác đã kiểm tra khu vực giảng đường, khu Ký túc xá (nhà ở sinh viên), đồng thời nghe báo cáo về hoạt động chủ động phòng, chống dịch bệnh của Trường CĐSPTW trong thời gian qua.

Ông Nguyễn Văn Lăng - Trưởng Phòng Quản trị - Thiết bị báo cáo với Đoàn Kiểm tra về một số nội
dung phòng, chống dịch nCoV và chủ trương chỉ đạo của Ban Giám hiệu Nhà trường

Thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ; Công điện và các văn bản hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đảng ủy - Ban Giám hiệu Trường CĐSPTW đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra theo Quyết định số 222/QĐ-CĐSPTW ngày 03/02/2020. Đồng thời, Nhà trường đã thực hiện nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn sự bùng phát và phòng, chống dịch bệnh như tạm ngừng các hoạt động giảng dạy, giáo dục và học tập từ ngày 03/02/2020 đến hết ngày 14/02/2020; Phun thuốc khử trùng Cloramin B toàn trường; Tăng cường truyền thông, tuyên truyền về tình hình dịch bệnh, hưỡng dẫn các biện pháp phòng, chống theo khuyến cáo của Bộ Y tế trên website, fanpage,… các kênh truyền thông của Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên của Nhà trường; công chức, viên chức, người lao động nghiêm túc thực hiện sát trùng tay, đeo khẩu trang khi ra vào trường; Vệ sinh thường xuyên phòng làm việc, tạo không gian thông thoáng và thực hiện các quy tắc an toàn phòng, chống dịch bệnh.

Bà  Đoàn Lan Hương - Nhân viên Y tế Nhà trường báo cáo các biện pháp
phòng, chống dịch bệnh của Trường CĐSPTW

Ông Lâm Văn Thảo - Phó Chủ tịch UBND phường Nghĩa Tân cam kết phối hợp chặt chẽ với Trường CĐSPTW trong công tác phòng, chống dịch bệnh viêm phổi do chủng mới virus Corona (nCoV) gây ra

Kết thúc buổi kiểm tra, bà Chu Thị Tuyết Anh - Phó Chủ tịch HĐND quận Cầu Giấy, Trưởng Đoàn kiểm tra số 2 đã đánh giá cao các phương án, hoạt động cụ thể của Nhà trường trong việc chủ động phòng, chống dịch bệnh. Với tinh thần “Không hoang mang, không chủ quan trước dịch bệnh”, bà Chu Thị Tuyết Anh phát biểu: “Trong thời gian tới, Trường CĐSPTW tiếp tục triển khai hiệu quả các hoạt động phòng, chống dịch bệnh, tăng cường truyền thông, tuyên truyền các hướng dẫn về quy tắc an toàn theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Đặc biệt, thời điểm học sinh, sinh viên tập chung học tập tại Nhà trường, UBND quận Cầu Giấy và UBND phường Nghĩa Tân sẽ phối hợp chặt chẽ trong công tác phòng, chống dịch bệnh”.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương

Theo thông tin từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (nCoV) gây ra đang có diễn biến phức tạp. Ngày 31/01/2020, WHO đã ban bố “Tình trạng khẩn cấp toàn cầu”. Đây là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, lây từ người sang người qua tiếp xúc gần, hiện chưa có thuốc đặc trị cũng như Vaccine phòng bệnh.

NCE - tháng 02/