Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Giáo dục Hòa nhập tổ chức buổi Tọa đàm: “Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam” (20/11) và công bố giải thưởng cuộc thi “Thầy cô và mái trường”

19 Tháng Mười Một 2021          1324 lượt xem

TRUNG TÂM HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC HÒA NHẬP

NCE  10h30’ sáng ngày 19/11/2021, Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Giáo dục Hòa nhập - Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương tổ chức buổi Tọa đàm: “Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam” (20/11) và công bố các giải thưởng cuộc thi “Thầy cô và mái trường”. Hoạt động là dịp để học sinh Điếc (HSĐ), học sinh rối loạn phát triển (RLPT) tại Trung tâm tri ân đối với thầy giáo, cô giáo của mình. Đặc biệt, buổi tọa đàm nhằm ghi nhận tài năng, sự cố gắng và tình cảm của học sinh trong cuộc thi “Thầy cô và mái trường”. Đây cũng là dịp để học sinh được giao lưu, học hỏi, chia sẻ tình cảm sau những tháng ngày học online tại nhà do dịch bệnh Covid-19, không có cơ hội gặp mặt trực tiếp thầy cô và các bạn.

Tiến sĩ Lê Thị Thuý Hằng - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Giáo dục Hòa nhập
phát biểu khai mạc buổi Tọa đàm

Buổi tọa đàm có sự tham gia của Ban Giám đốc Trung tâm và các thầy cô giáo đang giảng dạy tại Trung tâm, đại diện phụ huynh HSĐ các lớp, đại diện sinh viên Điếc, đại diện cha mẹ học sinh RLPT và toàn thể HSĐ đang học tập và rèn luyện tại Trung tâm.

Thạc sĩ Nguyễn Thị Bích Lan (bên phải) - Phó Giám đốc Trung tâm tổ chức hoạt động 20/11
cho HS tại Trung tâm và chia sẻ về Lịch sử ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11;
Thạc sĩ
Nguyễn Thị Nhật Hoan (bên trái) - GV Trung tâm HTPTGDHN phiên dịch ngôn ngữ ký hiệu

Bác Phạm Đình Chiến - Trưởng ban PHHS lớp 12, đại diện cho phụ huy học sinh, sinh viên
Trung tâm gửi lời cảm ơn và chúc mừng các thầy cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Sinh viên Điếc: Phí Đình Nhàn - cựu HSĐ và hiện đang là tân SV khóa 2021-2024 ngành Thiết kế
đồ họa, Khoa Nghệ thuật, Trường CĐSPTW; Ths. Hoàng Thu Hiền - GV
Trung tâm
HTPTGDHN phiên dịch ngôn ngữ ký hiệu

Một trong những nội dung xúc động và hồi hộp nhất tại buổi tọa đàm đó chính là phần trình chiếu và công bố các tác phẩm dự thi với Chủ để: “Thầy cô và mái trường” do các bạn HSĐ thể hiện. Trước đó, trong thời gian chưa đầy hai tuần, Ban tổ chức đã nhận được 58 bức tranh, 04 bài viết và 06 video do các em HSĐ thuộc tất cả các khối lớp tự sáng tác. Các tác phẩm không chỉ giàu tính thẩm mĩ, sáng tạo, bộc lộ nhiều tài năng của HSĐ mà còn chứa đựng trong đó rất nhiều tình cảm của học sinh dành cho các thầy cô. Kết quả chung cuộc, Ban tổ chức đã trao: 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 11 giải Khuyến khích.

Một số tác phẩm dự thi do các bạn HSĐ - Trung tâm HTPTGDHN thể hiện

HSĐ: Kiều Thị Phương Anh (bên trái) - lớp 9A, đại diện cho toàn thể HS tại Trung tâm
phát biểu tri ân đến thầy cô nhân ngày 20/11.

Một số tác phẩm dự thi trình chiếu tại buổi Tọa đàm (12 ảnh trên)

Cô và trò cùng Quý vị phụ huynh chụp ảnh lưu niệm cuối buổi Tọa đàm (các ảnh trên)

NCE - tháng 11/2021