Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương tổ chức Lễ kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và Lễ Khai giảng năm học 2021-2022

20 Tháng Mười Một 2021          1803 lượt xem

PHÒNG CÔNG TÁC HỌC SINH, SINH VIÊN

NCE  Trong không khí rộn ràng của học sinh sinh viên cả nước hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, ngày 19/11/2021, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương (CĐSPTW) tổ chức Lễ kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và Lễ Khai giảng năm học 2021-2022 theo hình thức trực tuyến qua ứng dụng Zoom Meeting

Lễ chào cờ (online) trang trọng trực tuyến qua ứng dụng Zoom Meeting

Tham dự Lễ kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và Lễ Khai giảng năm học 2021-2022 có sự hiện diện của PGS.TS. Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Trịnh Thị Xim - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Thị Thanh- Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng cùng sự có mặt của lãnh đạo các đơn vị, đoàn thể trong Nhà trường, các thầy giáo, cô giáo và sinh viên đại diện cho các lớp trong toàn trường.

PGS. TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ tại

Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường chúc mừng các em sinh viên đã vượt qua kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020-2021 và kỳ thi năng khiếu do Trường CĐSPTW tổ chức, để chính thức trở thành sinh viên của Trường CĐSPTW. Đây là một dấu ấn đặc biệt quan trọng trong cuộc đời và cũng là niềm tự hào của các em và gia đình. Tuy nhiên, các em sinh viên cần phải xác định sẵn sàng bước vào một chặng đường mới với nhiều thách thức ở phía trước, đồng thời, thầy Hiệu trưởng căn dặn với tất cả sinh viên về việc xác lập mục tiêu, năng lực và việc lập kế hoạch cho bản thân để thực hiện tốt các nhiệm vụ học tập, rèn luyện. Phát biểu trong Lễ Khai giảng, PGS. TS Trần Đình Tuấn tin tưởng, với tinh thần đoàn kết, quyết tâm thi đua trong công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học, Trường CĐSPTƯ sẽ thực hiện xuất sắc các nhiệm vụ của năm học mới theo chủ đề: “Tạm dừng đến trường không dừng học, thích ứng linh hoạt trong tình hình mới”.

ThS. Phương Thị Xuyên - Trưởng phòng Công tác HSSV dẫn chương trình buổi lễ

Trước thách thức của mỗi Nhà trường do tình hình dịch bệnh kéo dài, mọi hoạt động chuyển sang “Thích ứng linh hoạt trong tình hình mới” theo hình thức online, tuy nhiên các hoạt động tuyển sinh đào tạo vẫn diễn ra bình thường và đảm bảo chất lượng và hiệu quả. Đồng thời, Quản lý đào tạo, Phòng Công tác HSSV Trường CĐSPTW đã tích cực tăng cường phối hợp giữa nhà trường - gia đình trong việc quản lý, hỗ trợ sinh viên khi các em học tập tại nhà.

Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương

Trong không khí vui mừng của năm học mới và những thành tích tuyển sinh và đào tao của Nhà trường, hưởng tới kỷ niệm 39 năm ngày nhà giáo Việt Nam, ThS. Nguyễn Thị Phương - Giảng viên Khoa Công nghệ thông tin - Giáo dục nghề nghiệp, đại sứ E-leaning là trưởng nhóm của dự án “Tăng cường năng lực giảng dạy kỹ năng sống cho giáo viên mầm non dưới sự hỗ trợ của Công nghệ thông tin” đã thay mặt cho tập thể cán bộ, giảng viên, giáo viên của Nhà trường phát biểu và chia sẻ cảm nhận trước thềm năm học mới. ThS. Nguyễn Thị Phương chia sẻ: “Cô mong các em sinh viên tích cực học tập phát huy những thành tích đã đạt được của năm học trước và sự quyết tâm của tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường, năm học 2021 - 2022 sẽ đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường”.

Sinh viên Nguyễn Cẩm Tiên - Lớp 19-CĐMN B đại diện hơn 3000 sinh viên toàn trường phát biểu

Trong buổi lễ trọng thể này Nhà trường đã nhận được Bằng khen của Bộ trưởng Giáo dục và đào tạo trao tặng PGS.TS. Trần Đình Tuấn - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương đã có đóng góp tích tiêu biểu xuất sắc trong năm 2021.

PGS.TS. Trần Đình Tuấn - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương được nhận
Bằng khen của Bộ trưởng Giáo dục và đào tạo

Trong thời gian dịch bệnh kéo dài, Nhà trường gặp nhiều khó khăn trong công tác tuyển sinh, tuy nhiên, dưới sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, với tinh thần đoàn kết, quyết tâm và nỗ lực không ngừng của các đơn vị chức năng, Nhà trường đã hoàn thành tốt công tác tuyển sinh năm học 2021-2022. Nhằm khích lệ động viên kịp thời PGS. TS Trần Đình Tuấn - Hiệu trưởng Nhà trường đã tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có đóng góp tích cực trong công tác tuyển sinh năm học 2021 -2022. Cùng với đó Nhà trường đã tuyên dương, khen thưởng những sinh viên đạt điểm cao trong kỳ thi tuyển sinh năm học 2021 -2022.

ThS. Nguyễn Thị Nhung - Phó Trưởng phòng Phụ trách Phòng Tổ chức - Hành chính
công bố các Quyết định khen thưởng của Hiệu trưởng
Trường CĐSPTW

Danh sách các tập thể, cá nhân có đóng góp tích cực trong công tác tuyển sinh năm học 2021-2022
(06 ảnh trên)

Chặng đường gần 60 năm truyền thống tuy chưa dài nhưng cũng đủ để ghi dấu ấn về một ngôi trường có thương hiệu đào tạo giáo viên mầm non, là điểm đến của các thế hệ sinh viên yêu nghề mến trẻ.

Trong không khí phấn khởi của năm học mới, ThS. Đoàn Hữu Huân - Bí thư Đoàn Thanh niên Trường CĐSPTW đã phát động phong trào thi đua “Học tập tốt - Rèn luyện tốt” tới toàn thể đoàn viên, sinh viên trong toàn trường, tạo môi trường thi đua sôi nổi, nỗ lực cao nhất trong việc hoàn thành các nhiệm vụ học tập, rèn luyện của mỗi sinh viên, góp phần xây dựng thế hệ sinh viên Nhà trường “Thanh lịch, văn minh, bản lĩnh, năng động, sáng tạo và hội nhập” và phấn đấu trở thành những “Sinh viên 5 tốt - Học tập tốt, Đạo đức tốt, Thể lực tốt, Tình nguyện tốt và Hội nhập tốt”.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG BUỔI LỄ

Một số tiết mục nghệ thuật do sinh viên các khóa công phu tạp luyện và ghi hình gửi về Ban tổ chức chào mừng buổi lễ... (các ảnh dưới)

Các trường Mầm non, Nhà tuyển dụng tri ân Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương qua những thước phim phóng sự đầy ấn tượng và kỷ niệm tốt đẹp chào mừng buối lễ...

NCE - tháng 11/2021