Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài khảo sát sơ bộ chương trình đào tạo chính quy trình độ Cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non tại Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương

24 Tháng Mười Một 2021          2413 lượt xem

NCE  Để chuẩn bị cho hoạt động đánh giá ngoài Chương trình đào tạo chính quy trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non của Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương (CĐSPTW), sáng ngày 24/11/2021, tại Phòng Giao ban (Tầng 2 - Nhà A) Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài thuộc Trung tâm Kiểm định chất lượng Giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội đã tiến hành khảo sát sơ bộ đánh giá chương trình đào tạo (CTĐT) chính quy trình độ Cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non.

Toàn cảnh buổi làm việc của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài thuộc Trung tâm Kiểm định chất lượng
Giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội
khảo sát sơ bộ tại Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương

Tham dự hoạt động khảo sát sơ bộ, về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng Giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội có: TS. Tạ Thị Thu Hiền - Phó giám đốc phụ trách Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN; GS. TSKH Đặng Ứng Vận - Trưởng đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, TS. Nguyễn Thị Thu Hương - Thư ký, ThS. Bùi Thị Thu Thủy - Giám sát viên thuộc Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN.

Về phía Trường CĐSPTW có: PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Trịnh Thị Xim - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Thị Thanh - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường và lãnh đạo một số đơn vị liên quan.

TS. Tạ Thị Thu Hiền - Phó giám đốc phụ trách Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN làm việc với
lãnh đạo Nhà trường

Buổi làm việc nhằm kiểm tra sơ bộ công tác chuẩn bị hồ sơ, minh chứng phục vụ chương trình đánh giá ngoài và kiểm tra cơ sở vật chất một số phòng làm việc cho đoàn công tác trong đợt khảo sát chính thức (phòng làm việc chung của đoàn đánh giá ngoài, các phòng phỏng vấn, công tác hậu cần,… trong thời gian đoàn làm việc); thảo luận thống nhất về: Nội dung thực hiện, tài liệu, minh chứng cần bổ sung (số lượng, thành phần các đối tượng phỏng vấn; đối tượng cần quan sát, kiểm tra) và thống nhất lịch trình khảo sát chính thức.

PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường CĐSPTW phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Hội đồng tự đánh giá đã báo cáo tóm tắt quá trình tự đánh giá chương trình đào tạo của Nhà trường và lắng nghe nhận xét sơ bộ của đoàn chuyên gia. Trên cơ sở đó, đoàn chuyên gia có những nhận xét về báo cáo tự đánh giá của Trường CĐSPTW. Cụ thể về hình thức, Nhà trường đã triển khai hoạt động tự đánh giá CTĐT theo Hướng dẫn của Cục Quản lý  chất lượng, Bộ GD&ĐT (Công văn số 2085/QLCL-KĐCLGD ngày 31/12/2020). Hình thức trình bày Báo cáo tự đánh giá về cơ bản đã tuân thủ đúng các hướng dẫn theo quy định.

GS. TSKH Đặng Ứng Vận - Trưởng đoàn đánh giá ngoài làm việc với lãnh đạo Trường CĐSPTW

Về nội dung, báo cáo công tác tự đánh giá CTĐT của Nhà trường đã tóm tắt nội dung; khái quát về mục đích, phạm vi, công cụ và quy trình tự đánh giá với nội dung phù hợp với quy định của Bộ GD&ĐT; đã giới thiệu khái quát về Trường và các đơn vị trực tiếp thực hiện CTĐT. Tuy nhiên, đoàn chuyên gia cũng chỉ ra một số điểm cần chỉnh sửa, bổ sung về mặt hình thức, nội dung, yêu cầu Nhà trường bổ sung một số tài liệu, minh chứng để có căn cứ xác thực các thông tin trong Báo cáo tự đánh giá làm cơ sở cho các nhận định về mức đạt của CTĐT đối với mỗi tiêu chí, nhằm phục vụ tốt cho đợt khảo sát chính thức sắp tới.

Đại diện Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Trưởng Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài và
Hiệu trưởng Nhà trường ký biên bản khảo sát sơ bộ

Qua buổi làm việc, Trung tâm Kiểm định chất lượng Giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội và Trường CĐSPTW đã thống nhất thời gian khảo sát, đánh giá chính thức diễn ra trong 03 ngày, từ 06/12/2021 đến 08/12/2021.

Hiệu trưởng Nhà trường ký và trao, nhận biên bản khảo sát sơ bộ

Một số hình ảnh tại buổi khảo sát sơ bộ:

NCE - tháng 11/2021