Trường Cao đẳng sư phạm Trung ương vinh dự được Bộ GD&ĐT lựa chọn tham gia xây dựng tài liệu và tập huấn cho CBQL và GVMN toàn quốc

18 Tháng Mười Một 2021          955 lượt xem

NCE  Sáng 17/11, Trường Cao đẳng sư phạm Trung ương vinh dự được Bộ Giáo dục và Đào tạo lựa chọn tham gia xây dựng tài liệu và tập huấn cho CBQL và GVMN toàn quốc.

Chương trình tập huấn (theo hình thức trực tuyến) giúp các cơ sở GDMN hỗ trợ, hướng dẫn phụ huynh nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ tại gia đình trong thời gian trẻ ở nhà tránh dịch COVID-19, “Hướng dẫn giáo viên xây dựng, sử dụng tài liệu, học liệu trực tuyến để hướng dẫn phụ huynh nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ em mầm non tại gia đình”.

Trường Mầm non Thực hành Hoa Sen
tham gia cùng chương trình

Đợt tập huấn đã nhận được sự tham gia của Cán bộ quản lý,  giáo viên mầm non trên cả nước. Trung bình mỗi buổi có khoảng gần 700 điểm cầu dự trực tuyến (điểm cầu có số người dự trực tiếp trung bình khoảng từ 15- 20 ng), có điểm cao nhất lên đến 100 người. Có khoảng 150.000 lượt/buổi truy cập trên youtube, trong đó đã có nhiều phản hồi rất tích cực được chia sẻ trên ô chat của hệ thống. Điều này cho thấy tính cấp thiết và ý nghĩa thực tiễn của đợt tập huấn trong thời điểm dịch bệnh Covvid-19 còn nhiều diễn biến phức tạp.

PGS.TS Nguyễn Bá Minh - Vụ trưởng Vụ GDMN khai mạc và chỉ đạo buổi tập huấn

Phát biểu tại buổi tập huấn, PGS.TS Nguyễn Bá Minh - Vụ trưởng Vụ GDMN, cho biết: Giáo dục Mầm non (MN) là cấp học đầu tiên trong hệ thống giáo dục quốc dân, thực hiện việc nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ chất lượng, đặt nền móng cho sự phát triển toàn diện của trẻ. PGS. TS Nguễn Bá Minh đặc biệt nhấn mạnh: Chương trình tập huấn này sẽ tập trung vào các nhóm vấn đề: Hướng dẫn cha mẹ nuôi dưỡng chăm sóc "Sức khỏe của trẻ phù hợp trong thời gian dịch trẻ nghỉ học; Hướng dẫn để đảm bảo an toàn trong các hoàn cảnh nuôi dạy trẻ; Nuôi dạy trẻ sao cho phù hợp, để trẻ 5 tuổi sẵn sàng vào lớp 1. Đây là các vấn đề hết sức quan trọng, mong rằng các cán bộ quản lý, giáo viên nắm chắc vấn đề để thực hiện tốt các nhiệm vụ, mục tiêu giáo dục trẻ an toàn, chất lượng". (báo GD&TĐ)

Tiến sĩ Nguyễn Thị Thanh - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương, Hiệu trưởng Trường Mầm non Thực hành Hoa Sen, thuộc Trường CĐSPTW

NCE - tháng 11/2021