NCE - Lễ Khai mạc Tuần sinh hoạt công dân - Học sinh sinh viên năm học 2021-2022

07 Tháng Chín 2021          2439 lượt xem

PHÒNG CÔNG TÁC HỌC SINH, SINH VIÊN

NCE  Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức tuần sinh hoạt công dân HSSV năm học 2021-2022. Sáng ngày 6/9/2021, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương (CĐSPTW) long trọng tổ chức Khai mạc Tuần sinh hoạt công dân Học sinh Sinh viên (HSSV) đầu khóa dành cho các Tân sinh viên Khóa 21 nhập học Đợt 1, niên khóa 2021-2024 để chuẩn bị tốt nhất cho các em tiếp cận môi trường học tập mới, nhằm giúp sinh viên nắm bắt những thông tin tổng quan về Nhà trường, các thông tin về tình hình thời  sự trong nước và quốc tế; các quy định pháp luật hiện hành, các quy chế, quy định về đào tạo, công tác HSSV, các chế độ chính sách liên quan đến việc học tập, rèn luyện của các em tại các nhà trường…

Tuần sinh hoạt công dân Học sinh Sinh viên đầu khóa dành cho các Tân sinh viên K21
nhập học Đợt 1, niên khóa 2021-2024
qua ứng dụng Zoom meeting

Tham dự chương trình khai mạc Tuần sinh hoạt công dân HSSV có sự hiện diện của PGS.TS. Trần Đình Tuấn - Bí thư đảng ủy, hiệu trưởng Nhà trường; TS. Trịnh Thị Xim - Phó bí thư đảng ủy, Phó hiệu trưởng; TS. Nguyễn Thị Thanh - Đảng ủy viên, Phó hiệu trưởng, các thầy cô đại diện lãnh đạo các đơn vị trong toàn trường, các quý vị phụ huynh và đặc biệt là sự có mặt của gần 200 tân sinh viên nhập học đợt 1, niên khóa 2021-2024 ngành Giáo dục mầm non (GDMN).

PGS. TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường CĐSPTW chia sẻ, căn dặn
các em Tân sinh viên
K21CĐMN nhập học Đợt 1, niên khóa 2021-2024

PGS. TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc Tuần sinh hoạt công dân HSSV đã chúc mừng và cảm ơn gần 200 tân sinh viên cùng các bậc phụ huynh đã tin tưởng lựa chọn Trường Cao đẳng sư phạm Trung ương, ngôi trường hàng đầu trong đào tạo giáo viên mầm non của cả nước là bến đỗ vững chắc trong hành trình khám phá tri thức và chuẩn bị hành trang lập thân, lập nghiệp. Thầy Hiệu trưởng cho rằng "Tuần sinh hoạt công dân HSSV là một hoạt động rất thiết thực, ý nghĩa, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của sinh viên trong việc thực nghiệm nghiêm túc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của ngành; từng bước thích nghi với môi trường học tập mới, thay đổi bản thân, phấn đấu đạt thành tích cao trong học tập, rèn luyện, trở thành người có ích cho xã hội. Mặc dù chưa được đến trường, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 các em phải học tập trong điều kiện khó khăn, nhưng Thầy mong tất cả các em tân sinh viên sẽ nỗ lực cố gắng, vững tâm, vững tin cùng với Nhà trường, cùng với các thầy cô hoàn thành thắng lợi các mục tiêu và nhiệm vụ năm học mới 2021-2022".

Thạc sĩ Phương Thị Xuyên - Trưởng phòng Công tác Học sinh, sinh viên MC Chương trình
Khai mạc Tuần sinh hoạt công dân Học sinh Sinh viên

Để giúp các em Tân sinh viên và quý vị phụ huynh thêm tin tưởng vào sự lựa chọn của mình khi đến với ngôi trường CĐSP Trung ương, Ban tổ chức đã trình chiếu video clip “10 Điều sinh viên thích nhất về Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương” được chia sẻ từ chính các cựu sinh viên và sinh viên đang học tập tập tại Nhà trường. Nhằm tạo một sân chơi ý nghĩa đối với các bạn Tân sinh viên, giúp các bạn có thêm động lực, hào hứng cho năm học mới, Thạc sĩ Phương Thị Xuyên - Trưởng phòng Công tác HSSV đã phát động cuộc thi “Một tuần thay đổi bản thân” tới toàn thể các bạn Tân sinh viên.

Thạc sĩ Phương Thị Xuyên - Trưởng phòng Công tác HSSV xúc động đọc thay bài phát biểu
của Tân sinh viên
Vương Thị Ánh, sinh viên lớp 21CĐMN - A, Khoa  GDMN,
đại diện gần 200 sinh viên trúng tuyển đợt 1,
niên khóa 2021- 2024 chia sẻ những suy nghĩ,
cảm xúc rất chân thành của em

Trích bài phát biểu của Tân sinh viên Vương Thị Ánh, sinh viên lớp 21CĐMN - A, Khoa  GDMN đại diện cho gần 200 tân sinh viên khóa 2021-2014 nhập học đợt 1, phát biểu: “Tuần công dân HSSV là cơ hội để chúng em thử thách bản thân, rèn luyện bản lĩnh chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống, giao tiếp, ứng xử,… làm quen với phòng cách học tập ở bậc cao đẳng, đại học. Chúng em xin hứa, sẽ học tập thật nghiêm túc, chăm chỉ, tích cực để trở thành những cô giáo mầm non tương lai, có năng lực chuyên môn, có đủ đức và tài để nối tiếp sự nghiệp trồng người vẻ vang, cao quý”. Tân sinh viên chia sẻ: “Từ tháng 4 năm 2021 khi nộp hồ sơ dự thi vào Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương, em đã luôn hình dung đến ngày tựu trường, được mặc chiếc áo dài truyền thống đón ngày khai giảng, được cười nói vui vẻ bên các bạn và được ngồi trên giảng đường lắng nghe thầy cô giảng bài,... Và niềm vui đã đến, trong tuần vừa qua, chúng em đã nhận được thông báo về lịch học tuần công dân HSSV và lịch học chính khóa. Bản thân em rất vui mừng, phấn khởi; em nghĩ rằng, trong tình hình dịch bệnh này, việc học tập online cũng là giải pháp rất tốt cho chúng em. Đó cũng là sự cố gắng, nỗ lực của Ban lãnh đạo Nhà trường và các Thầy cô, đã luôn nghĩ cho chúng em, tạo điều kiện cho chúng em cơ hội học tập, rèn luyện. Em xin tri ân và cảm ơn Thầy cô”.

Cô Trần Hải Yến - Mc chương trình gặp mặt Tân sinh viên

Kết thúc buổi lễ tập thể giáo viên khoa Giáo dục Mầm non đã có buổi giao lưu, gặp mặt, chia sẻ và lắng nghe tâm tư nguyện vọng của các Tân sinh viên, giúp các bậc phụ huynh thêm tin tưởng khi lựa chọn Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương là “Nơi kiến tạo tương lai” cho con em mình.

Tân sinh viên rất hào hứng, phấn khởi, giao lưu, chia sẻ với các thầy cô

Giáo viên khoa Giáo dục Mầm non giao lưu cùng các Tân sinh viên K34 GDMN, niên khóa 2021-2024

Cô Vũ Thị Thanh Huyền - Giảng viên Khoa GDMN giới thiệu chia sẻ về
chương trình đào tạo, chuyên ngành đào tạo của Khoa GDMN