Tin tức

Khoa Nghệ thuật tổ chức Trưng bày và chấm bài tập tốt nghiệp sinh viên lớp 18CĐSNMN-MT chương trình đào tạo song ngành Sư phạm Mỹ thuật

22 Tháng Sáu 2021          139 lượt xem

PHÒNG THÔNG TIN - TRUYỀN THÔNG

 NCE  Sáng ngày 22/6/2021, Khoa Nghệ thuật - Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương tổ chức trưng bày và chấm bài tập tốt nghiệp ngành Sư phạm Mỹ thuật trong chương trình đào tạo song ngành. Tham dự khai mạc có PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Trịnh Thị Xim - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Phạm Minh Tùng - Trưởng Khoa Nghệ thuật, cùng các thầy cô trong Đảng ủy, lãnh đạo một số đơn vị trong Nhà trường.


Toàn cảnh phòng Trưng bày và chấm bài tập tốt nghiệp
sinh viên
lớp 18CĐSNMN-MT chương trình đào tạo song ngành Sư phạm Mỹ thuật

Giáo dục Mầm non là bậc học đầu tiên trong hệ thống giáo dục quốc dân giúp trẻ phát triển về thể chất, tình cảm, trí tuệ, thẩm mỹ, hình thành những yếu tố đầu tiên của nhân cách, chuẩn bị cho trẻ vào bậc học Tiểu học. Phương pháp trong Giáo dục Mầm non chủ yếu thông qua việc tổ chức các hoạt động vui chơi để giúp trẻ phát triển toàn diện, trong đó đồ dùng đồ chơi là công cụ giúp hoạt động giáo dục đạt hiệu quả. Nhằm gắn chuyên môn đào tạo với thực tiễn nghề nghiệp, sinh viên lớp 18CĐSNMN-MT đã lựa chọn hoạt động nghiên cứu, thiết kế đồ dùng đồ chơi trong trường mầm non làm bài tập tốt nghiệp.


PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng
Sư phạm Trung ương phát biểu khai mạc buổi trưng bày và bảo vệ
bài tập tốt nghiệp sinh viên lớp 18CĐSNMN-MT

Phát biểu khai mạc buổi Lễ bảo vệ, PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của thầy và trò Khoa Nghệ thuật trong các hoạt động chuyên môn thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh việc tổ chức được buổi bảo vệ và trưng bày bài tập tốt nghiệp của sinh viên là một thành công khi tình hình dịch bệnh Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, sinh viên không học tập trực tiếp tại trường. Tuy nhiên bằng nhiều cách thức chuẩn bị khác nhau, ngày hôm nay, các sản phẩm bài tập tốt nghiệp được trưng bày đạt chuyên môn rất cao, tiến gần tới đồ dùng, đồ chơi theo các phương pháp giáo dục tiên tiến trên thế giới như Reggio Elimia, STEAM, STEM, Montesseri,…  Đó là những sản phẩm thiết thực nhằm đáp ứng nhu cầu hoạt động vui chơi của trẻ trong trường mầm non.


Các sản phẩm đồ chơi được trung bày được sáng tạo từ các nguyên vật liệu tự nhiên,
tái chế thân thiện với môi trường đảm bảo an toàn vệ sinh

Tại Lễ bảo vệ bài tập tốt nghiệp, đã có 28 sản phẩm được trưng bày, do sinh viên lớp 18CĐSNMN-MT nghiên cứu và thiết kế với sự hỗ trợ chuyên môn từ các thầy cô giáo Khoa Nghệ thuật. Sản phẩm đồ chơi được lựa chọn từ các nguyên vật liệu thân thiện với môi trường như gỗ, vải, fomex, mo cau, gáo dừa, tre, trúc, vỏ nghêu, sò, ốc, hến, chai nước khoáng, dầu gội, lon bia, đồ nhựa tái chế,… đảm bảo an toàn vệ sinh. giúp trẻ thao tác, trải nghiệm và khám phá thế giới xung quanh, làm quen với những đặc điểm, tính chất của nhiều đồ vật và công dụng của chúng trong sinh hoạt và trong lao động hàng ngày. Đây là những sản phẩm sử dụng có hiệu quả trong các trường mầm non đã được hội đồng đánh giá cao và đảm bảo an toàn để phát triển về thể chất, trí tuệ, thẩm mỹ và có tác dụng đến việc hình thành và phát triển nhân cách trẻ, giúp trẻ phát triển toàn diện.


PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Trịnh Thị Xim - Phó Bí thư Đảng ủy,
Phó Hiệu trưởng và lãnh đạo một số đơn vị trong Nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng
cán bộ giẩng viên nKhoa Nghệ thuật

SẢN PHẨM BÀI TẬP TỐT NGHIỆP ĐƯỢC TRƯNG BÀY

NCE - tháng 06/2021

Thông tin website

TRANG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM TRUNG ƯƠNG
+ Cơ quan chủ quản: Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương.
+ Giấy phép số 39/GP-TTĐT do Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và thông tin Điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 21/08/2015.
+ Người chịu trách nhiệm chính: PGS.TS Trần Đình Tuấn.

Địa chỉ: 387 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội.
Điện thoại: (04) 37564230 - (04) 37914850.
Email: cdsptw@cdsptw.edu.vn; nce@cdsptw.edu.vn
Website: http://www.cdsptw.edu.vn

Ghi rõ nguồn "CDSPTW.EDU.VN" khi phát hành lại thông tin từ website này.