Tin tức

“Ngày hội trải nghiệm STEAM” và Hội thảo “Vận dụng STEAM trong Giáo dục Mầm non” tại Trường Thực nghiệm Hoa Hồng

07 Tháng Tư 2021          158 lượt xem

PHÒNG THÔNG TIN - TRUYỀN THÔNG

 NCE  Triển khai các hoạt động chuyên môn năm học 2020 - 2021, sáng ngày 06/4/2021, Trường Thực nghiệm Hoa Hồng, trực thuộc Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương (CĐSPTW) đã tổ chức “Ngày hội trải nghiệm STEAM” và Hội thảo “Vận dụng STEAM trong Giáo dục Mầm non”. Về phía đại biểu khách mời có ThS. Vũ Thị Huyền Trinh - Chuyên viên Vụ Giáo dục Mầm non, Bộ Giáo dục và Đào tạo; ThS. Trần Thị Tần Lan - Đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Đống Đa; Bà Đỗ Thị Hồng Anh và bà Phạm Minh Nguyệt - Đại diện Enspire; Bà Phan Thị Yến - Phó Ban phụ huynh trường Thực nghiệm Hoa Hồng.

Dự và chỉ đạo có PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường CĐSPTW; TS. Trịnh Thị Xim - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường CĐSPTW; TS. Nguyễn Thị Thanh - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Trường CĐSPTW; TS. Phạm Văn Hảo - Đảng ủy viên, Trưởng phòng Quản lý Đào tạo; TS. Nguyễn Thị Hồng Vân - Đảng ủy viên, Trưởng Khoa Giáo dục Mầm non; ThS. Nguyễn Thị Nhung - Phó Trưởng phòng phụ trách phòng Tổ chúc - Hành chính và ; TS. Đào Thị My - Hiệu trưởng Trường Thực nghiệm Hoa Hồng; ThS. Lương Thị Kim Oanh - Phó Hiệu trưởng Trường Thực nghiệm Hoa Hồng;  ThS. Phạm Thị Kim Huê - Phó Hiệu trưởng Trường Thực nghiệm Hoa Hồng, cùng các thầy cô, lãnh đạo các đơn vị trong Nhà trường.


TS. Đào Thị My - Hiệu trưởng Trường Thực nghiệm Hoa Hồng phát biểu khai mạc Hội thảo

Phát biểu khai mạc ngày hội và chương trình Hội thảo, TS. Đào Thị My - Hiệu trưởng Trường Thực nghiệm Hoa Hồng chia sẻ: “STEAM là một trong các phương pháp giảng dạy tiên tiến trên Thế giới giúp các con có thể học tập và trải nghiệm từ cuộc sống thực tiễn một cách trực quan về kiến thức Khoa học, Kỹ thuật, Công nghệ và Toán học; Rèn luyện khả năng sáng tạo, tư duy logic cho trẻ. Trường Thực nghiệm Hoa Hồng đã triển khai lồng ghép, vận dụng phương pháp STEM, STEAM vào các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ từ tháng 10/2020, đến nay đã đạt được nhiều kết quả tích cực”. Trước đó vào tháng 9/2020, giáo viên Trường Thực nghiệm Hoa Hồng đã tham gia khóa học “Vận dụng STEM trong Giáo dục Mầm non” do Trường CĐSPTW tổ chức và cấp giấy chứng nhận. Đây là sự chuẩn bị quan trọng cho việc đưa STEM, STEAM vào hoạt động giáo dục, chăm sóc trẻ.


PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường CĐPSTW 

Tại chương trình Hội thảo, PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường CĐPSTW nhấn mạnh, Trường Thực nghiệm Hoa Hồng là một trong ba Trường Mầm non Thực hành, thực nghiệm trực thuộc. Trong thời gian qua, Trường Thực nghiệm Hoa Hồng luôn nỗ lực, tích cực trong việc áp dụng, vận dụng các phương pháp giáo dục tiên tiến, hiện đại trên thế giới, trong đó có phương pháp STEM, STEAM nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, chăm sóc trẻ, qua đó giúp các con rèn luyện khả năng sáng tạo, tư duy logic, khám phá mọi thứ xung quanh để phát triển toàn diện.


ThS. Vũ Thị Huyền Trinh - Chuyên viên Vụ Giáo dục Mầm non, đại diện Vụ chuyên môn phát biểu tại Hội thảo

Đại diện vụ chuyên môn, ThS. Vũ Thị Huyền Trinh - Chuyên viên Vụ Giáo dục Mầm non, Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá, chương trình ngày hội trải nghiệm STEAM và Hội thảo “Vận dụng STEAM trong Giáo dục Mầm non” do Trường Thực nghiệm Hoa Hồng tổ chức hết sức thiết thực và quan trọng. Ngày hội không chỉ tạo sân chơi trải nghiệm thú vị cho các con, giúp các bậc phụ huynh hiểu hơn về phương pháp giáo dục STEAM, mà còn giúp Vụ Giáo dục Mầm non có thể đánh giá các thế mạnh của phương pháp dạy học mới, vận dụng và nhân rộng trong các cơ sở giáo dục mầm non.


TS. Nguyễn Thị Hồng Vân - Đảng ủy viên, Trưởng Khoa Giáo dục Mầm non chia sẻ tại Hội thảo
“Vận dụng STEAM trong Giáo dục Mầm non”

Tham dự thảo luận, TS. Nguyễn Thị Hồng Vân - Đảng ủy viên, Trưởng Khoa Giáo dục Mầm non chia sẻ: “Hiện ở Việt Nam có nhiều phương pháp giáo dục khác nhau áp dụng trong bậc học mầm non. Với thế mạnh và bề dày truyền thống trong đào tạo giáo viên mầm non, Trường CĐSPTW luôn đi đầu trong việc nghiên cứu, vận dụng các phương pháp giảng dạy, dạy học tiên tiến trên thế giới, trong đó có STEAM, giúp các con học tập và trải nghiệm từ cuộc sống thực tiễn một cách trực quan về kiến thức Khoa học, Kỹ thuật, Công nghệ và Toán học”.


Ông Trần Anh Vũ - Đại diện Hội phụ huynh học sinh phát biểu và bày tỏ niềm vui
khi các con được trải nghiệm Ngày hội vô cùng ý nghĩa, thú vị

Ông Trần Anh Vũ - Đại diện Hội phụ huynh học sinh có con học tập tại Trường Thực nghiệm Hoa Hồng bày tỏ niềm vui khi Nhà trường đã tổ chức cho các con ngày hội trải nghiệm vô cùng thú vị, đồng thời thể hiện sự tin tưởng vào các hoạt động chuyên môn, phương pháp giáo dục hiện đại mà Nhà trường đang áp dụng, giúp các con có thể phát triển toàn diện, đặc biệt là khả năng tư duy sáng tạo, logic - những yếu tố vô cùng quan trọng trong thời đại công nghệ số hiện nay.


Các Đại biểu khách mời, Đảng ủy, Ban Giám hiệu trường CĐSPTW và lãnh đạo các đơn vị chụp ảnh lưu niệm “Ngày hội trải nghiệm STEAM” và Hội thảo “Vận dụng STEAM trong Giáo dục Mầm non”

Hòa chung không khí ngày hội, bên cạnh việc các con được tham gia trực tiếp vào các hoạt động trải nghiệm khám phá, quý vị đại biểu và các bậc phụ huynh đã tham quan các khu vực trưng bày sản phẩm sáng tạo của các bé. Ngày hội STEAM do Trường Thực nghiệm tổ chức thực sự đã tạo không gian vui chơi, học tập vô cùng bổ ích cho các bé, giúp các bé ngày càng phát triển về tư duy, kiến thức và hình thành các năng lực xã hội.

MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG
"Ngày hội trải nghiệm STEAM"

NCE - tháng 04/2021

Thông tin website

TRANG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM TRUNG ƯƠNG
+ Cơ quan chủ quản: Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương.
+ Giấy phép số 39/GP-TTĐT do Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và thông tin Điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 21/08/2015.
+ Người chịu trách nhiệm chính: PGS.TS Trần Đình Tuấn.

Địa chỉ: 387 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội.
Điện thoại: (04) 37564230 - (04) 37914850.
Email: cdsptw@cdsptw.edu.vn; nce@cdsptw.edu.vn
Website: http://www.cdsptw.edu.vn

Ghi rõ nguồn "CDSPTW.EDU.VN" khi phát hành lại thông tin từ website này.