Đoàn Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương tổ chức Lễ Kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

26 Tháng Ba 2021          1765 lượt xem

NCE  Nằm trong chuỗi hoạt động “Tháng Thanh niên” năm 2021, sáng ngày 26/3/2021, Đoàn Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương (CĐSPTW) long trọng tổ chức Lễ  kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021).

Lễ Chào cờ Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021)

Tham dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Hải Vân - Uỷ viên BCH Thành đoàn, Phó trưởng Ban Tổ chức Kiểm tra Thành đoàn Hà Nội.

Đại biểu Trường CĐSPTW có PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Thị Thanh - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Trịnh Thị Xim - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, cùng các thầy cô lãnh đạo các đơn vị trong Nhà trường. Và các đồng chí cán bộ chủ chốt Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường CĐSPTW qua các thời kỳ: ThS. Phạm Trần Hồng Hà - Đảng ủy viên, Nguyên Bí thư Đoàn trường; TS. Trịnh Văn Tùng - Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng kiến thức, Nguyên Phó Bí thư Đoàn trường; TS. Phạm Thị Kim Lan - Giảng viên Khoa Giáo dục Đại cương, nguyên Phó Bí thư Đoàn trường; ThS. Trần Thị Hữu Hồng Phương - Giáo viên Trung tâm Hỗ trợ phát triển Giáo dục Hòa nhập; ThS. Đặng Anh Minh - Phó trưởng Khoa Công nghệ Thông tin - Giáo dục nghề nghiệp, nguyên Phó Bí thư Đoàn trường.

Về phía Thường trực Đoàn trường đương nhiệm có ThS. Đoàn Hữu Huân - Ủy viên Ban Thư ký Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội, Bí thư Đoàn trường, cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành các Liên Chi đoàn, Chi đoàn trực thuộc.

Thanh niên trường ôn lại chặng đường 90 năm vẻ vang của tổ chức Đoàn

Tại Lễ kỷ niệm, ThS. Đoàn Hữu Huân - Bí thư Đoàn trường đã ôn lại chặng đường lịch sử 90 năm vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo, tạo điều kiện của Thành đoàn, Đảng ủy - Ban Giám hiệu Nhà trường trong thời gian qua, để công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Nhà trường luôn phát triển.

PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa, phát biểu
chúc mừng Thành đoàn Hà Nội và Đoàn trường (ảnh trên và dười)

Đại diện Nhà trường, PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã điểm lại những mốc son ghi dấu trong chặng đường 90 năm hình thành và phát triển của tổ chức Đoàn, đồng thời khẳng định, trong suốt 90 năm qua, vị thế quan trọng của Đoàn càng được thể hiện rõ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nhân dịp này, PGS.TS Trần Đình Tuấn đã tặng hoa chúc mừng đại diện Thành đoàn Hà Nội và Đoàn trường.

Ban Chấp hành Đoàn trường gặp mặt, tri ân các thế hệ cán bộ chủ chốt Đoàn trường các thời kỳ

Với truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” tốt đẹp của dân tộc, Ban Chấp hành Đoàn trường đã gặp mặt tri ân các đồng chí cán bộ chủ chốt Đoàn trường qua các thời kỳ nhằm tôn vinh những đóng góp thầm lặng của các thế hệ cán bộ Đoàn cho phong trào thanh niên của Nhà trường.

phát biểu dịp kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn

Thay mặt cho các đồng chí cán bộ chủ chốt Đoàn trường các thời kỳ, ThS. Phạm Trần Hồng Hà - Đảng ủy viên, Chủ tịch Công đoàn trường, nguyên Bí thư Đoàn trường đã bồi hồi khi nhớ về một “Thời thanh niên sôi nổi” và chia sẻ những ký ức đẹp trong thời thanh xuân của mình khi gắn với màu áo xanh tình nguyện.

Đồng chí Nguyễn Hải Vân - UV BCH, Phó trưởng Ban Tổ chức Kiểm tra Thành đoàn trao
Kỷ niệm chương cho ThS. Đặng Anh Minh

Trong không khí trang trọng của Lễ kỷ niệm, Ban Chấp hành Đoàn trường đã tổ chức trao Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” của Trung ương Đoàn cho ThS. Trương Tiến Mạnh - Nguyên Bí thư Đoàn trường; ThS. Nguyễn Thị Ngọc Linh - Phó trưởng Phòng Quản lý Đào tạo, nguyên Phó Bí thư Đoàn trường; ThS. Đặng Anh Minh - Phó trưởng Khoa Công nghệ Thông tin - Giáo dục Nghề nghiệp, nguyên Phó Bí thư Đoàn trường; Kết nạp Đoàn cho học sinh, sinh viên ưu tú và trao danh hiệu “Bí thư Chi đoàn giỏi” năm 2021 các cấp cho các đồng chí Bí thư Chi đoàn xuất sắc.

Ban Chấp hành Đoàn trường tổ chức Kết nạp Đoàn
các em học sinh, sinh viên ưu tú
(ảnh trên và dười)

Đ/c Nguyễn Hải Vân - UV BCH, Phó trưởng Ban Tổ chức Kiểm tra Thành đoàn trao Bằng khen
của Thành đoàn Hà Nội cho đ/c Nguyễn Thu Lan - Bí thư Chi đoàn Trường MNTH Hoa Thủy Tiên

ThS. Đoàn Hữu Huân - Bí thư Đoàn trường; TS. Nguyễn Thị Minh Phương - Phó Bí thư Đoàn trường;
ThS. Lê Ngọc Mão - Phó Bí thư Đoàn trường trao huy hiệu và thẻ Đoàn viên

Nhằm giúp đoàn viên, sinh viên tìm hiểu kiến thức về chặng đường 90 năm vẻ vang của tổ chức Đoàn và các thông tin chung về Trường CĐSPTW, Đoàn trường tổ chức Cuộc thi "Rung chuông vàng" sôi động mang lại những thông tin bổ ích cho các bạn đoàn viên, thanh niên.

Đoàn viên, sinh viên tham gia Cuộc thi "Rung chuông vàng", tìm hiểu về chặng đường 90 năm
vẻ vang của tổ chức Đoàn và thông tin chung về Trường CĐSPTW

MỘT SỐ HÌNH ẢNH LỄ KỶ NIỆM

Nhảy Flashmob "Ngàn ước mơ Việt Nam"