Tin tức

Giao lưu với trẻ mầm non trong nước và quốc tế dịp Tết cổ truyền Việt Nam tại Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương

30 Tháng Giêng 2021          1660 lượt xem

PHÒNG THÔNG TIN - TRUYỀN THÔNG

 NCE  Thực hiện dự án của Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương (CĐSPTW) về “Tăng cường năng lực giảng dạy kỹ năng sống cho giáo viên mầm non với sự hỗ trợ của CNTT”. Dự án thực hiện bởi ThS. Nguyễn Thị Phương - Giảng viên Khoa Công nghệ Thông tin - Giáo dục Nghề nghiệp và các thành viên trong nhóm dự án, góp phần quảng bá hình ảnh của Nhà trường, lan tỏa dự án đến trẻ mầm non tại các vùng, miền khác nhau tới cộng đồng giáo dục trong nước và quốc tế.

Sáng ngày 29/01/2021, Trường CĐSPTW đã phối hợp với Công ty cổ phần KidsOnline và Công ty Wise Consulting Finland (WCF) tổ chức kết nối lớp học trực tuyến xuyên quốc gia tại Trường Mầm non Thực hành (MNTH) Hoa Thủy Tiên (Trường CĐSPTW). Chương trình giúp trẻ được giao lưu với các trẻ mầm non trong nước và quốc tế nhân ngày Tết Nguyên đán cổ truyền của Việt Nam.


Chương trình giao lưu trẻ mầm non quốc tế thông qua hình thức trực tuyến
tại Trường MNTH Hoa Thủy Tiên

Tham dự chương trình có TS. Nguyễn Thị Thanh - Đảng ủy viên, Hiệu trưởng Trường Mầm non Thực hành Hoa Sen (Trường CĐSPTW); ThS. Trần Nguyên Hương - Đảng ủy viên, Trưởng Khoa Công nghệ Thông tin - Giáo dục Nghề nghiệp, các thành viên nhóm dự án; ThS. Trương Thị Minh Phượng - Hiệu trưởng; ThS. Lưu Thị Nam, ThS. Hoàng Hải Quỳnh - Phó Hiệu trưởng cùng cô và trò Trường MNTH Hoa Thủy Tiên.


Chương trình thu hút sự tham gia giao lưu của các chuyên gia giáo dục, cô và trẻ mầm non
của các Trường tại Việt Nam và thế giới

Giao lưu tại các điểm cầu có cô và cháu Trường Mầm non Anh Đào - Thành Phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng; Trường Mầm non Sen Hồng - Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội; Trường Mầm non Thượng Cát - Quận Bắc Từ Liêm, Thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự tham gia của các chuyên gia giáo dục, Mr. Dhammadessha Ambalampitiya - Chủ tịch, nhà sáng lập tổ chức CCBS của UNESCO; Cô và trẻ mầm non tại các quốc gia Ấn Độ, Thái Lan, Sri Lanka.


Cô giáo hướng dẫn trẻ tạo các các vật trang trí trong ngày Tết Nguyên đán
(02 ảnh trên)

Chương trình giao lưu được thực hiện trực tiếp cùng các con lớp A4, qua phần hướng dẫn của cô giáo Trần Thị Thu Hà, các con đã được trải nghiệm việc tạo ra các đồ vật trang trí, trang hoàng trong ngày Tết cổ truyền. Bên cạnh đó, tại khu vực sân trường, các cô và trẻ Trường MNTH Hoa Thủy Tiên cùng hòa mình trong những trò chơi dân gian vui nhộn, tái hiện không khí Tết đậm chất cổ truyền của dân tộc. Đây là hoạt động học tập ý nghĩa, tạo môi trường giúp trẻ tự tin giao lưu với bạn bè quốc tế, giới thiệu về văn hóa, ngày Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam.


Cô và trẻ Trường MNTH Hoa Thủy Tiên hòa mình trong các trò chơi dân gian, tái hiện
không khí vui tươi ngày Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam (06 ảnh trên)

NCE - tháng 01/2021

Thông tin website

TRANG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM TRUNG ƯƠNG
+ Cơ quan chủ quản: Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương.
+ Giấy phép số 39/GP-TTĐT do Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và thông tin Điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 21/08/2015.
+ Người chịu trách nhiệm chính: PGS.TS Trần Đình Tuấn.

Địa chỉ: 387 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội.
Điện thoại: (04) 37564230 - (04) 37914850.
Email: cdsptw@cdsptw.edu.vn; nce@cdsptw.edu.vn
Website: http://www.cdsptw.edu.vn

Ghi rõ nguồn "CDSPTW.EDU.VN" khi phát hành lại thông tin từ website này.