Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương họp và triển khai biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình hiện nay

30 Tháng Giêng 2021          1931 lượt xem

NCE  Trước diễn biến của dịch bệnh Covid-19 trên Thế giới và tình hình dịch COVID quay trở lại vô cùng phức tạp tại Việt Nam; Thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TTg, ngày 28/01/2021 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 79/BGDĐT, ngày 28/01/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về thực hiện những biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Chiều ngày 29/01/2021, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 (gọi tắt là Ban Chỉ đạo) Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương (CĐSPTW) đã họp triển khai các biện pháp cần thiết, đảm bảo an toàn, kiểm soát hiệu quả, không để dịch bùng phát trong Nhà trường.

Dự và chỉ đạo cuộc họp có PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Trưởng Ban Chỉ đạo cùng các thành viên trong Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Trường CĐSPTW.

PGS.TS Trần Đình Tuấn - Trưởng Ban Chỉ đạo nhận định: “Thời gian vừa qua, đặc biệt trong những ngày gần đây, tình hình dịch bệnh trên thế giới và Việt Nam có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường, số ca nhiễm trong cộng đồng tiếp tục tăng, nhiều địa phương xuất hiện các ca lây nhiễm như Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Ninh và Hà Nội. Để dịch bệnh không bùng phát, Trường CĐSPTW tiếp tục thực hiện triệt để các biện pháp phòng chống theo khuyến cáo của Bộ Y tế nhằm đảm bảo an toàn, kiểm soát hiệu quả như: phun khử khuẩn, đo thân nhiệt, hướng dẫn rửa tay sát khuẩn cho cán bộ, giảng viên, sinh viên, kiểm soát chặt khách ra vào cơ quan, ...”. PGS.TS Trần Đình Tuấn chỉ đạo: Trước, trong và sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán, Phòng Công tác học sinh, sinh viên và Ban Chủ nhiệm các Khoa tiếp tục nắm bắt thường xuyên tình trạng sức khỏe của sinh viên, tăng cường tuyên truyền tới các em về thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch cho bản thân, gia đình, người thân theo Chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và khuyến cáo của Bộ Y tế.

PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch
Covid-19 Trường CĐSPTW cùng cán bộ phòng Công tác Học sinh, sinh viên
và cán bộ y tế chỉ đạo, giám sát phun hóa chất khử khuẩn tại Ký túc xã sinh viên

Sau cuộc họp, Trường CĐSPTW đã tổ chức vệ sinh và phun thuốc khử trùng bằng dung dịch Cloramin B toàn bộ khu vực ký túc xá sinh viên (các phòng ở và không gian sinh hoạt chung) nhằm đảm bảo an toàn, chủ động ngăn chặn dịch bệnh bùng phát.

PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng Ban Chỉ đạo trực tiếp chỉ đạo và quán triệt, trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch Covid-19 trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, toàn trường cần tập trung, tiếp tục thực hiện quyết liệt, triệt để các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo và các khuyến cáo của Bộ Y tế. Với tinh thần phòng bệnh hơn chữa bệnh, Nhà trường tiến hành phun thuốc khử trùng thường xuyên nhằm đảm bảo môi trường an toàn cho hoạt động dạy và học, đặc biệt là khu vực ở, học tập và sinh hoạt của sinh viên.

Cán bộ Y tế Trường CĐSPTW giám sát pha chế hóa chất Cloramin

Thực hiện tốt “Thông điệp 5K” theo khuyến cáo của Bộ Y tế:

1. KHẨU TRANG: Thường xuyên đeo khẩu trang vải tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người; đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly.
  2. KHỬ KHUẨN: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt/ vật dụng thường xuyên tiếp xúc. Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng.
  3. KHOẢNG CÁCH: Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.
  4. KHÔNG TỤ TẬP đông người.
  5. KHAI BÁO Y TẾ: Thực hiện khai báo y tế trên App NCOVI; cài đặt ứng dụng BlueZone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở hãy gọi điện cho đường dây nóng của Bộ Y tế hoặc đường dây nóng của y tế địa phương để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đi khám bệnh đảm bảo an toàn.

Hãy giữ an toàn cho bạn & cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh!

NCE - tháng 01/2021