Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương tổ chức huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy năm 2020

07 Tháng Mười Một 2020          3878 lượt xem

NCE  Công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) đóng vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ tính mạng, tài sản của cơ quan và xã hội. Thời gian vừa qua, nhiều vụ cháy xảy ra đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản, ảnh hưởng lớn đến đời sống xã hội. Sáng ngày 06/11/2020, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương (CĐSPTW) đã phối hợp với Đội cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ, Công an quận Cầu Giấy tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho cán bộ, viên chức, người lao động và sinh viên nhằm nâng cao ý thức trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về PCCC, nâng cao hiểu biết về an toàn PCCC tại cơ quan và gia đình, phòng ngừa cháy nổ và xử lý tốt các tình huống khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Chương trình huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy năm 2020

của Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương

Tham gia huấn luyện có Thượng úy Bùi Văn Vũ - Giảng viên Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy; Trung úy Ngỗ Sỹ Hào - Cán bộ Công an quận Cầu Giấy. Về phía Trường CĐSPTW có 32 đồng chí trong đội PCCC của Nhà trường và các em sinh viên đại diện các lớp tham dự huấn luyện.

Đồng chí Nguyễn Văn Lăng - Trưởng Phòng Quản trị Thiết bị
phát biểu khai mạc chương trình huấn luyện

Thừa ủy quyền của Đảng ủy - Ban Giám hiệu, đồng chí Nguyễn Văn Lăng - Trưởng Phòng Quản trị Thiết bị đã phát biểu khai mạc lớp huấn luyện và trao đổi về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác PCCC trong cơ quan, đơn vị, đồng thời nêu một số lưu ý trong quá trình huấn luyện với các đồng chí tham dự.

Nội dung huấn luyện gồm trang bị kiến thức cơ bản về PCCC, các nguy cơ dẫn đến cháy nổ, biện pháp xử lý an toàn, hạn chế rủi ro khi có cháy nổ xảy ra và thực hành sử dụng bình chữa cháy để xử lý đám cháy.

Thượng úy Bùi Văn Vũ - Giảng viên Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy
tập huấn kiến thức cơ bản và các biện pháp an toàn trong PCCC

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HUẤN LUYỆN NGHIỆP VỤ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY
CỦA TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM TRUNG ƯƠNG NĂM 2020