Tin tức

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Ngọc Thưởng kiểm tra tiến độ triển khai Đề án 33 tại Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương

17 Tháng Mười 2020          387 lượt xem

PHÒNG THÔNG TIN - TRUYỀN THÔNG

 NCE  Sáng ngày 16/10/2020, đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo do Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng dẫn đầu đã có buổi làm việc nhằm kiểm tra tiến độ thực hiện Đề án “Đào tạo, bồi dưỡng nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục mầm non giai đoạn 2018-2025” (Đề án 33) của Chính phủ tại Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương (CĐSPTW).


Toàn cảnh buổi làm việc của Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng và đoàn công tác
Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Trường CĐSPTW

Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo do Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng làm trưởng đoàn có ông Hoàng Đức Minh - Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ Quản lý Giáo dục; Ông Ngô Văn Thịnh - Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính; Bà Cù Thị Thủy - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Mầm non; Ông Nguyễn Ánh - Chuyên viên chính Cục Nhà giáo và Cán bộ Quản lý Giáo dục; Bà Nguyễn Việt Hà - Chuyên viên Vụ Kế hoạch - Tài chính.


Đoàn công tác, kiểm tra tiến độ thực hiện Đề án “Đào tạo, bồi dưỡng nhà giáo và cán bộ quản lý
giáo dục mầm non giai đoạn 2018-2025” (Đề án 33) 
Bộ Giáo dục và Đào tạo
làm việc tại Trường CĐSPTW

Đón và tiếp đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo, về phía Trường CĐSPTW có PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Trịnh Thị Xim - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng các thầy cô trong nhóm thực hiện Đề án 33 của Nhà trường.


Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng phát biểu chỉ đạo và trao đổi
về mục đích, ý nghĩa của buổi làm việc

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng thay mặt lãnh đạo Bộ trân trọng cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt từ phía Nhà trường và trao đổi về mục đích, ý nghĩa của buổi làm việc nhằm kiểm tra, đánh giá tiến độ thực hiện các nhiệm vụ trong Đề án 33 mà Bộ giao cho Nhà trường.


PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi làm việc

Đại diện Trường CĐSPTW, PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo nói chung và cá nhân Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng nói riêng đã có nhiều sự quan tâm tới Nhà trường trong thời gian qua.


TS. Trịnh Thị Xim - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trình bày tổng quan về Nhà trường

TS. Trịnh Thị Xim - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng thay mặt lãnh đạo Nhà trường trình bày tổng quan về Trường CĐSPTW cũng như các nhiệm vụ, tiến độ thực hiện các nhiệm vụ thuộc Đề án 33 được Bộ phê duyệt. Đồng thời, TS. Trịnh Thị Xim cũng đã nêu rõ những điều kiện thuận lợi, khó khăn trong quá trình triển khai, thực hiện Đề án, qua đó TS. Trình Thị Xim đã có những kiến nghị đối với Thứ trưởng và đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo.


Ông Hoàng Đức Minh - Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ Quản lý Giáo dục 

Phát biểu trao đổi tại buổi làm việc, ông Hoàng Đức Minh - Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ Quản lý Giáo dục nêu, đây là một Đề án rất quan trọng và duy nhất có riêng Nghị quyết của Ban Cán sự Đảng bộ Bộ, điều đó thể hiện sự quan tâm rất lớn của lãnh đạo Bộ đối với Đề án. Lãnh đạo Bộ rất tin tưởng khi giao các nhiệm vụ thuộc Đề án 33 cho Trường CĐSPTW, bởi Nhà trường là một trong những cơ sở đào tạo trọng điểm trong cả nước về Giáo viên mầm non.


Ông Ngô Văn Thịnh - Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính quán triệt
về công tác giải ngân tại buổi làm việc

Nhằm tháo gỡ những khó khăn cho Nhà trường, ông Ngô Văn Thịnh - Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính yêu cầu Nhà trường cần bám sát các nhiệm vụ của Đề án, đặc biệt là các nhiệm vụ liên quan đến tài chính theo quy định, thúc đẩy sớm các nội dung liên quan đến đấu thầu, và Vụ Kế hoạch - Tài chính cam kết trong không quá 05 ngày làm việc, khi có đầy đủ hồ sơ theo quy định sẽ trình lãnh đạo Bộ phê duyệt.


Bà Cù Thị Thủy - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Mầm non, đại diện Vụ chuyên môn góp ý
một số nội dung trong quá trình triển khai Đề án 33 tại Trường CĐSPTW

Đại diện cho Vụ chuyên môn, bà Cù Thị Thủy - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Mầm non đánh giá cao sự quyết liệt, khoa học của Nhà trường trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ của Đề án, đồng thời khẳng định, Vụ Giáo dục Mầm non và các chuyên gia sẽ phối hợp chặt chẽ với Nhà trường trong các nhiệm vụ chuyên môn. Vụ đánh giá việc lãnh đạo Bộ tin tưởng giao các nhiệm vụ thuộc Đề án 33 cho Trường CĐSPTW là hoàn toàn phù hợp, bởi đây là cơ sở đào tạo giáo viên mầm non hàng đầu của cả nước, có sức lan tỏa lớn tới Giáo dục Mầm non của nước nhà. Tuy nhiên, trong thời gian tới, Nhà trường cần bám sát các nhiệm vụ, xác định Nhà trường là chủ chốt để đạt được các mục tiêu của Đề án và cần xác định ngay nhu cầu đào tạo bồi dưỡng phù hợp năng lực của Nhà trường.


Ông Nguyễn Ánh - Chuyên viên chính Cục Nhà giáo và Cán bộ Quản lý Giáo dục, Thư ký Đề án 33
Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Ánh - Chuyên viên chính Cục Nhà giáo và Cán bộ Quản lý Giáo dục, Thư ký Đề án 33 của Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá cao những nỗ lực thực hiện các nhiệm vụ của Trường CĐSPTW, song thời gian tới, Nhà trường cần bám sát các nhiệm vụ nhằm thực hiện thành công mục tiêu của Đề án 33, trong đó chú trọng đến khâu tự bồi dưỡng đội ngũ.


Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng kết luận kiểm tra và chỉ đạo, giao nhiệm vụ Trường CĐSPTW
triển khai thực hiện Đề án “Đào tạo, bồi dưỡng nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục mầm non
giai đoạn 2018 - 2025” (Đề án 33)

Phát biểu kết luận kiểm tra tiến độ thực hiện Đề án “Đào tạo, bồi dưỡng nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục mầm non giai đoạn 2018 - 2025” tại Trường CĐSPTW, Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng khẳng định, việc giao các nhiệm vụ thuộc Đề án 33 thể hiện sự tin tưởng của lãnh đạo Bộ đối với Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương. Đề án 33 là một trong những đề án quan trọng, khẳng định sự quan tâm của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ với tham mưu của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong việc đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý ngành Giáo dục Mầm non. Qua công tác kiểm tra, Thứ trưởng khẳng định Nhà trường đã rất nghiêm túc, sát sao trong triển khai các nhiệm vụ thuộc Đề án được giao, các nhiệm vụ cơ bản đã có sản phẩm cụ thể, bám sát mục tiêu, phạm vi của Đề án. Từ những kết quả đạt được, Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng yêu cầu, Nhà trường cần huy động được đội ngũ chuyên gia, nhà khoa học, các nhà trí thức tham gia vào Đề án. Đồng thời, quan tâm đến công tác lãnh đạo, chỉ đạo, cần thiết của Đảng ủy Ban Giám hiệu Nhà trường về việc thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 33 do Bộ Giáo dục và Đào tạo giao. Nhà trường cần xác định, ngoài những nhiệm vụ thường xuyên thì việc thực hiện Đề án 33 là nhiệm vụ quan trọng, cần thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, đẩy nhanh tiến độ xây dựng, viên soạn các modul giáo trình, tài liệu tham khảo, đánh giá chất lượng sản phẩm. Lưu ý về chương trình tiên tiến, xác định rõ tính mới, phù hợp thực tiễn chung khi áp dụng tại Việt Nam. Đồng thời, Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng yêu cầu các Vụ, Cục liên quan và Ban Thư ký Đề án của Bộ tạo điều kiện tốt nhất cho Trường CĐSPTW trong việc thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu của Đề án.

Kết thúc buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đã gửi lời cảm ơn tới Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng và đoàn công tác của Bộ đã về thăm và làm việc tại trường, đồng thời khẳng định Nhà trường sẽ tiếp thu các nội dung được Thứ trưởng và đoàn công tác góp ý, chia sẻ để thực hiện tốt nhiệm vụ, không phụ sự tin tưởng của lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo dành cho Trường CĐSPTW.


Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng và đoàn công tác Bộ Giáo dục và Đào tạo
chụp ảnh lưu niệm cùng Đảng ủy, Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị Trường CĐSPTW

NCE - tháng 10/2020

Thông tin website

TRANG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM TRUNG ƯƠNG
+ Cơ quan chủ quản: Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương.
+ Giấy phép số 39/GP-TTĐT do Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và thông tin Điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 21/08/2015.
+ Người chịu trách nhiệm chính: PGS.TS Trần Đình Tuấn.

Địa chỉ: 387 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội.
Điện thoại: (04) 37564230 - (04) 37914850.
Email: cdsptw@cdsptw.edu.vn; nce@cdsptw.edu.vn
Website: http://www.cdsptw.edu.vn

Ghi rõ nguồn "CDSPTW.EDU.VN" khi phát hành lại thông tin từ website này.