Tin tức

Khoa Giáo dục mầm non tổ chức hoạt động thiện nguyện tại huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ

23 Tháng Năm 2024          735 lượt xem

KHOA GIÁO DỤC MẦM NON

 NCE  Ngày 21/5/2024, Liên Chi đoàn và Công đoàn Khoa Giáo dục Mầm non (GDMN) thuộc Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương đã tổ chức thành công chuyến thiện nguyện đến huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ trao tặng những phần quà ý nghĩa đến các em bé có hoàn cảnh khó khăn và chia sẻ chuyên môn với các giáo viên mầm non. Đây là hoạt động thường niên của giảng viên, sinh viên Khoa Giáo dục Mầm non để hiểu thêm và hỗ trợ nâng cao chất lượng GDMN tại các các địa phương.


Liên Chi đoàn - Công đoàn Khoa Giáo dục mầm non, Trường CĐSPTW trao tặng những
phần quà ý nghĩa cho
các em có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ

Tham dự hoạt động có TS. Nguyễn Thị Hồng Vân - Trưởng khoa GDMN, ThS. Nguyễn Thị Mỹ Hạnh - Phó trưởng khoa GDMN, ThS. Đoàn Hữu Huân - Bí thư Đoàn Trường; TS. Nguyễn Thị Minh Phương - Phó Bí thư Đoàn Trường, Bí thư Liên Chi đoàn khoa GDMN; ThS. Hoàng Thị Thương Huyền - Phó chủ tịch Công đoàn khoa GDMN, cùng đại diện giảng viên, sinh viên khoa GDMN.


TS.Nguyễn Thị Hồng Vân - Trưởng Khoa GDMN đại diện đoàn thiện nguyện chia sẻ

Đón tiếp và đồng hành cùng đoàn tại huyện Yên Lập có Ông Nguyễn Văn Tuấn - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT); Bà Nguyễn Thị Hằng - Cán bộ nghiệp vụ mầm non phòng GD&ĐT cùng lãnh đạo, giáo viên của 08 trường mầm non và các bậc phụ huynh đại diện các gia đình trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn của Huyện.


Ông Nguyễn Văn Tuấn - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Lập,
tỉnh Phú Thọ đón tiếp đoàn thiện nguyện tại Phòng GD&ĐT Huyện

Trước đó, ban tổ chức của đoàn đã trao đổi và phối hợp chặt chẽ với Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ, Phòng GD&ĐT huyện Yên Lập để đoàn thiện nguyện của Khoa GDMN đến trực tiếp các trường Mầm non Thượng Long, Trung Sơn, Xuân An. Tại đậy, đoàn đã trao 50 phần quà (300 nghìn/phần quà) cùng nhiều cuốn sách, truyện thú vị cho các bé. Những món quà nhỏ đến từ những tấm lòng ấm áp thắp lên niềm tin, hy vọng vào tương lai tươi đẹp cho các bé vùng sâu, vùng xa còn khó khăn.


Trao quà tại Trường Mâm non Thượng Long, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ


Trao quà tại Trường Màm non Trung Sơn, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ


Trao quà tại Trường Màm non Xuân An, huyện Yên Lập, Tỉnh Phú Thọ

Trong chuyến thiện nguyện đầy ý nghĩa của đoàn, ThS. Nguyễn Thị Hoài - Giảng viên khoa GDMN đã chia sẻ những phương pháp giáo dục mầm non tiên tiến nhằm hỗ trợ nâng cao chất lượng GDMN tại địa điểm Trường Mầm non Xuân An với hơn 100 giáo viên mầm non huyện Yên Lập. Phương pháp “Giáo dục STEAM trong cơ sở giáo dục mầm non” đã giúp cán bộ quản lý, giáo viên mầm non huyện Yên Lập tiếp cận với một trong những phương pháp giáo dục mầm non tiên tiến đang được nhiều cơ sở GDMN ứng dụng trong thực tiễn. Buổi chia sẻ chuyên môn cùng với những chia sẻ nhiệt tình của giảng viên và các thành viên của đoàn đã tiếp thêm động lực cho cán bộ quản lý, giáo viên mầm non huyện Yên Lập tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non trên địa bàn Huyện.


ThS.GVC Nguyễn Thị Hoài chia sẻ, bồi dưỡng chuyên môn

Cũng trong chuyến thiện nguyện, đoàn đã được tìm hiểu và khắc sâu niềm tự hào dân tộc, lòng yêu nước khi đến dâng hương tưởng nhớ công lao của tướng quân Nguyễn Quang Bích (Ngô Quang Bích) cùng các nghĩa sĩ của phong trào Cần Vương thời kỳ chống Pháp xâm lược tại vùng Tây Bắc.


Dâng hương tại đền thờ tướng quân Nguyễn Quang Bích
(
xã Tiên Lương huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ)

Chuyến thiện nguyện thành công tốt đẹp. Trao đi những tấm lòng, tại mỗi điểm trường, đoàn thiện nguyện đã vô cùng xúc động trước sự trân trọng và yêu mến của các bé, của phụ huynh cũng như các giáo viên mầm non nơi đây. Với một chặng đường dài đã đi qua, mỗi thành viên trong đoàn đều nhận về những giá trị tốt đẹp về sự chia sẻ, sự gắn kết yêu thương và gắn bó. Chắc chắn, trong những năm tới, Khoa Giáo dục Mầm non sẽ tiếp tục lan toả tấm lòng nhân ái, tình cảm yêu thương đến nhiều trẻ em, nhiều trường mầm non trên các tỉnh thành, đóng góp một phần nhỏ nâng cao chất lượng giáo dục mầm non nước nhà./.

NCE - tháng 5/2024

Thông tin website

TRANG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM TRUNG ƯƠNG
+ Cơ quan chủ quản: Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương.
+ Giấy phép số 39/GP-TTĐT do Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và thông tin Điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 21/08/2015.
+ Người chịu trách nhiệm chính: PGS.TS Trần Đình Tuấn.

Địa chỉ: 387 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội.
Điện thoại: (024) 37564230.
Email: cdsptw@cdsptw.edu.vn; nce@cdsptw.edu.vn
Website: http://www.cdsptw.edu.vn

Ghi rõ nguồn "CDSPTW.EDU.VN" khi phát hành lại thông tin từ website này.