Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương tham dự Chương trình "Tuần lễ nhân viên quốc tế" năm 2024 tại Trường Đại học VIA - Đan Mạch

05 Tháng Năm 2024          248 lượt xem

PHÒNG KHOA HỌC CÔNG NGHỆ - HỢP TÁC QUỐC TẾ

NCE  Trong khuôn khổ hợp tác quốc tế giữa Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương (CĐSPTW) và các Trường Đại học trên đất nước Đan Mạch, nhận lời mời của Lãnh đạo Trường VIA UNIVERSITY COLLEGE DENMARK, Nhà trường đã cử Tiến sĩ Trịnh Văn Tùng - Trưởng phòng và Tiến sĩ Hoàng Thị Lan - Phó Trưởng phòng Khoa học công nghệ - Hợp tác quốc tế, đại diện Nhà trường tham dự Chương trình “Tuần lễ nhân viên quốc tế” tại khoa Giáo dục xã hội, Trường Đại học VIA, Cơ sở Viborg - Đan Mạch từ ngày 16 tháng 4 đến ngày 18 tháng 4 năm 2024.

Tại Chương trình “Tuần lễ nhân viên quốc tế” với các nội dung: Giới thiệu Chương trình Giáo dục Xã hội Trường Đại học VIA, Cơ sở Viborg; các tham luận về Phương pháp sư phạm chăm sóc ban ngày trong bối cảnh Đan Mạch; Phương pháp sư phạm xã hội và đặc biệt trong bối cảnh Đan Mạch và chia sẻ kinh nghiệm giáo dục đến từ các nước Phần Lan, Thụy Điển, Na Uy, Bỉ, Cộng hoà Séc, Hà Lan, Rumani, Tây Ban Nha, Việt Nam. Trong chương trình, đoàn đã tham quan cơ sở vật chất các đơn vị trực thuộc, nghe giới thiệu về cách vận hành và quản trị Nhà trường VIA, Cơ sở Viborg.

PGS. Anja Aagaard Christensen - Điều phối viên Quốc tế Giáo dục Xã hội Trường Đại học VIA,
Cơ sở Viborg giới thiệu các đơn vị, thành viên tham dự và điều hành chương trình

Ông Poul Smed Folmersen - Trưởng khoa Giáo dục Xã hội
Trường Đại học VIA, Cơ sở Viborg giới thiệu Chương trình Giáo dục Xã hội

Trong nội dung tham quan cơ sở vật chất các đơn vị trực thuộc Trường Đại học VIA, đoàn đã được nghe giới thiệu về cách vận hành, quản trị trường VIA, cơ sở Viborg và cơ sở giáo dục mầm non trong rừng: Trường Tumlelundeg, Viborg Denmark.

Tham quan các đơn vị trực thuộc và cơ sở vật chất,
khu nhà ở của sinh viên quốc tế
Trường VIA UNIVERSITY COLLEGE

Các đơn vị/thành viên tham dự cùng thảo luận tại “Tuần lễ nhân viên quốc tế” khoa Giáo dục xã hội, Trường Đại học VIA, Cơ sở Viborg - Đan Mạch:

PGS. Sine Weissschädel - Trường Đại học VIA, Cơ sở Viborg trình bày tham luận Phương pháp
sư phạm chăm sóc ban ngày trong bối cảnh Đan Mạch; “Mối quan hệ giữa trẻ em. Làm thế nào
để bắt đầu kết bạn - tầm quan trọng của vui chơi và vai trò của nhà sư phạm trong việc này”

PGS. TS Anthon Sand Jørgensen Trường Đại học VIA, Cơ sở Viborg trình bày tham luận về
Phương pháp sư phạm xã hội và đặc biệt trong bối cảnh Đan Mạch

Các đơn vị/thành viên tham dự đến từ các nước thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm giáo dục

Bà Anja Aagaard Christensen và các cựu sinh viên chương trình Exchange học kỳ trước;
Axel Zinfollino từ Ý và Nurefsan Kurt từ Hà Lan trao đổi các chương trình theo học kỳ
dành cho sinh viên quốc tế tại VIA University College

Chụp ảnh cùng đối tác và sinh viên quốc tại Trường VIA

Các đơn vị/thành viên tham dự  chương trình đến thăm quan cơ sở giáo dục mầm non trong rừng
của Trường Tumlelundeg  với nhiều trải nghiệm thú vị

Trong chuyến công tác, Tiến sĩ Trịnh Văn Tùng - Trưởng phòng Khoa học công nghệ - Hợp tác quốc tế, đại diện Trường CĐSPTW chia sẻ về những thế mạnh, đóng góp của Nhà trường đối với cấp học mầm non tại Việt Nam và trao đổi về nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, đào tạo, bồi dưỡng và chương trình giáo dục giáo dục mầm non, giáo dục đặc biệt; Trao đổi về tình hình và kết quả thực tập của 18 sinh viên đến từ 04 trường đại học: UCZ, UCC, UCSYD; Trường Đại học VIA,… đang thực tập tại các cơ sở giáo dục mầm non trực thuộc Trường CĐSPTW. Đồng thời Tiến sĩ mong muốn được mở rộng quan hệ hợp tác với một số trường của các nước Phần Lan, Thụy Điển, Na Uy, Bỉ, Cộng hoà Séc, Hà Lan, Rumani, Tây Ban Nha,...

Tiến sĩ Trịnh Văn Tùng - Trưởng phòng Khoa học công nghệ - Hợp tác quốc tế trình bày tham luận
và chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm

Thông qua bài tham luận, những chia sẻ và trao đổi, Tiến sĩ Trịnh Văn Tùng - Trưởng phòng Khoa học công nghệ - Hợp tác Quốc tế, đã giới thiệu khái quát về Trường CĐSPTW tới các đơn vị/thành viên quốc tế tham dự chương trình; qua đó tạo ra nhiều cơ hội kết nối và triển khai các hoạt động hợp tác quốc tế trong trao đổi học thuật, sinh viên, chương trình đào tạo,… với Nhà trường trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Các thành viên đến từ nhiều quốc gia tham dự chương trình

Cơ sở Viborg giới thiệu các đơn vị/thành viên tham dự

Ông Poul Smed Folmersen - Trưởng khoa Giáo dục Xã hội
Trường Đại học VIA, Cơ sở Viborg giới thiệu Chương trình Giáo dục Xã hội

Tiến sĩ Trịnh Văn Tùng - Trưởng phòng Khoa học công nghệ - Hợp tác quốc tế, Trường CĐSPTW
chụp ảnh lưu niệm cùng PGS. Anja Aagaard Christensen - Điều phối viên Quốc tế Giáo dục
Xã hội Trường Đại học VIA, Cơ sở Viborg

Tiến sĩ Trịnh Văn Tùng - Trưởng phòng và Tiến sĩ Hoàng Thị Lan - Phó Trưởng phòng Khoa học
công nghệ - Hợp tác quốc tế, Trườn Cao đẳng Sư phạm Trung ương
 chụp ảnh lưu niệm