Chi bộ khoa Giáo dục mầm non tham quan học tập tại Nhà Quốc hội Việt Nam

27 Tháng Tư 2024          188 lượt xem

KHOA GIÁO DỤC MẦM NON

NCE  Thực hiện Kế hoạch sinh hoạt chuyên đề Quý 2 năm 2024, sáng 26/4/2024, Chi bộ khoa Giáo dục mầm non, thuộc Đảng bộ Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương tổ chức tham quan học tập tại Tòa nhà Quốc hội Việt Nam (đường Độc Lập, phường Quán Thánh, quận Ba Đình - Khu trung tâm chính trị quốc gia Ba Đình - Hà Nội). Tòa Nhà Quốc hội với 2 tầng hầm và 5 tầng nổi là công trình hành chính có quy mô lớn và hiện đại nhất Việt Nam. Tại đây, đoàn đã được tham quan Khu trưng bày những khám phá khảo cổ dưới lòng đất Nhà Quốc hội, Phòng họp Diên Hồng và Phòng truyền thống Quốc hội.

Chi bộ khoa Giáo dục mầm non, thuộc Đảng bộ Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương
tổ chức tham quan học tập tại Tòa nhà Quốc hội Việt Nam

Tại buổi sinh hoạt chuyên đề, sau khi nghe báo cáo tham luận của các đồng chí Nguyễn Minh Ngọc, Vũ Hoàng Vân, Nguyễn Thị Hạnh, đảng viên trong chi bộ đã thảo luận sôi nổi về các nội dung:

Nội dung 1Đảng ra đời, lãnh đạo đấu tranh giành độc lập dân tộc, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Nội dung 2. Đảng lãnh đạo khắc phục hậu quả chiến tranh, tiến hành công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế, xây dựng đất nước ta ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn.

Nội dung 3. Phát huy hơn nữa truyền thống yêu nước và cách mạng vẻ vang, quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2025 và 2030, xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng.

Chi bộ khoa Giáo dục mầm non chụp nh lưu niệm tại Nhà Quốc hội Việt Nam

Chuyến tham quan học tập đầy ý nghĩa giúp đảng viên mở rộng hiểu biết về lịch sử hình thành, phát triển, tổ chức và hoạt động của Quốc hội Việt Nam, về những di sản, hiện vật quý giá trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc hiện đang được lưu giữ tại Tòa nhà Quốc hội. Đây cũng là dịp đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức cho các đảng viên, từ đó, lan tỏa, khơi dậy tinh thần tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Chi bộ khoa Giáo dục mầm non sẽ luôn nỗ lực rèn luyện đạo đức cách mạng, nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2023 - 2024.

Đồng chí Nguyễn Minh Ngọc báo cáo tham luận “Đảng ra đời, lãnh đạo đấu tranh giành
độc lập dân tộc, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

Đồng chí Vũ Hoàng Vân báo cáo tham luận “Đảng lãnh đạo khắc phục hậu quả chiến tranh,
tiến hành công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế, xây dựng đất nước ta