Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương tổ chức Hội nghị chuyên đề “Tuyên truyền các văn bản quy định của Đảng và Nhà nước về thực hiện quy chế dân chủ cơ sở” năm 2024

16 Tháng Tư 2024          198 lượt xem

NCE  Sáng ngày 16/4/2024, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương (CĐSPTW) tổ chức Hội nghị chuyên đề “Tuyên truyền các văn bản quy định của Đảng và Nhà nước về thực hiện quy chế dân chủ cơ sở”.

Toàn cảnh Hội nghị chuyên đề “Tuyên truyền các văn bản quy định của Đảng và Nhà nước
về thực hiện quy chế dân chủ cơ sở”

Tham dự Hội nghị có PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Trịnh Thị Xim - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Thị Thanh - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Phạm Trần Hồng Hà - Đảng ủy viên, Chủ tịch Công đoàn trường, cùng các thầy cô trong Đảng ủy, lãnh đạo các đơn vị và toàn thể viên chức, người lao động trong Nhà trường.

Về phía khách mời có TS. Nguyễn Huy Hoàng - Phó Viện trưởng Viện chiến lược và khoa học thanh tra (thuộc Thanh tra Chính phủ), báo cáo viên Hội nghị.

PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường CĐSPTW khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: Thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Trường CĐSPTW nhằm tạo sự đồng thuận trong cán bộ, đảng viên, viên chức, người lao động, góp phần xây dựng Nhà trường ổn định, đoàn kết, phát triển. Đồng thời, Thầy hiệu trưởng gửi lời cảm ơn TS. Nguyễn Huy Hoàng - Phó Viện trưởng Viện chiến lược và khoa học thanh tra đã giành thời gian về chia sẻ chuyên đề với Nhà trường.

Chính phủ), báo cáo viên Hội nghị truyền đạt những nội dung cơ bản
của Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở

Tại Hội nghị, TS. Nguyễn Huy Hoàng - Phó Viện trưởng Viện chiến lược và khoa học thanh tra đã chia sẻ những nội dung cơ bản của Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở (có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2023). Trong đó, tập trung vào các nội dung như sự cần thiết của Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở; Tầm quan trọng của người đứng đầu, đảng viên, viên chức, người lao động trong việc được biết, được bàn và được tham gia ý kiến trong cơ quan, đơn vị theo phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng”; Vai trò, nhiệm vụ của Ban thanh tra Nhân dân trong việc đảm bảo thực hiện dân chủ ở cơ sở...

Thông qua nội dung của Hội nghị, toàn thể viên chức, người lao động trong Nhà trường đã nắm được những vấn đề cơ bản của Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở và thực hiện dân chủ tại nơi làm việc theo quy định của pháp luật, góp phần khơi dậy nội lực, phát huy trí tuệ tập thể, tạo đồng thuận, xây dựng Nhà trường, đơn vị ngày càng phát triển.

ThS. Lê Thành Vinh - Phó Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính
dẫn chương trình Hội nghị

Đ/c Lê Thị Phương Nhung - Trưởng ban Thanh tra nhân dân phát biểu thảo luận

TS. Trần Nguyên Hương - Đảng ủy viên, Trưởng khoa Khoa Công Nghệ thông Tin - Giáo dục