Đoàn công tác Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương thăm các trường mầm non và kiểm tra công tác thực tập

20 Tháng Tư 2024          592 lượt xem

KHOA GIÁO DỤC MẦM NON

NCE  Trong tháng Ba và tháng Tư năm 2024, đoàn công tác của Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương đã tổ chức thăm và kiểm tra thực tế tại nhiều cơ sở thực tập trên địa bàn thành phố Hà Nội để đánh giá quá trình thực tập nghề nghiệp, thực tập tốt nghiệp của sinh viên. Hoạt động thực tập tạo cơ hội cho sinh viên học tập từ thực tiễn công tác tổ chức các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ,  quản lý lớp học, giao tiếp với trẻ, giáo viên, cán bộ quản lí và cha mẹ của trẻ. Đây là hoạt động quan trọng giúp sinh viên áp dụng những kiến thức và kỹ năng đã học vào thực tiễn, đồng thời phát triển kỹ năng xử lý các tình huống giáo dục thực tế.

PGS. TS. Trần Đình Tuấn - Hiệu trưởng, Trưởng đoàn công tác đến thăm và kiểm tra công tác
thực tập
tại các trường mầm non trên địa bàn thành phố Hà Nội

Đợt 1 ngày 27/3/2004, đoàn kiểm tra công tác thực tập nghề nghiệp 1 tại các cơ sở thực tập: Trường Mầm non Tuổi Hoa; Trường Mầm non Bình Minh; Trường Mầm Non Tây Hồ; Trường Mầm Non Sao Mai; Trường Mầm Non số 10. Đợt 2 ngày 17/4/2024, đoàn kiểm tra công tác thực tập nghề tốt nghiệp tại các cơ sở thực tập Trường Mầm non VietKids; Trường Mầm non Trung Hòa; Trường Mầm non Yên Hòa; Trường Mầm non Tuổi Thơ; Trường Mầm non GCA; Trường Mầm non Green school; Trường Mầm non Thành Đông; Trường Mầm non Khai Minh Đức.

Trường Mầm non Khai Minh Đức tiếp đón đoàn công tác Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương
về kiểm tra thực tập của sinh viên

Các chuyến kiểm tra này là một phần trong chuỗi hoạt động nhằm đảm bảo chất lượng đào tạo và nâng cao kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên ngành GDMN, hướng tới mục tiêu đào tạo ra những giáo viên mầm non chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của xã hội.

PGS. TS. Trần Đình Tuấn - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương, Trưởng đoàn kiểm tra cho biết: “Chúng tôi tổ chức các đoàn kiểm tra này, không chỉ để đánh giá năng lực chuyên môn của sinh viên mà còn để hiểu rõ hơn về điều kiện dạy học, cơ sở vật chất và môi trường làm việc tại các trường mầm non mà các em đang thực tập. Qua đó, nhà trường có thể điều chỉnh chương trình đào tạo phù hợp hơn.”

Trường Mầm non Thành Đông đón đoàn công tác Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương

ThS. Nguyễn Thị Mỹ Hạnh - Phó trưởng khoa Giáo dục Mầm non, thành viên đoàn công tác chia sẻ: “Để không ảnh hưởng đến các hoạt động của cô và trẻ, đoàn công tác đã thực hành “tàng hình” theo phương pháp Montessori và thu nhận được nhiều thông tin, góp phần cải tiến chất lượng đào tạo giáo viên mầm non của Nhà trường ngày càng tốt hơn.”

ThS. Nguyễn Thị Mỹ Hạnh - Phó trưởng khoa Giáo dục Mầm non,
Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương (váy hoa)

Một sinh viên thực tập bày tỏ: “Quá trình thực tập đã giúp em nhận ra rất nhiều điều, từ cách thức tổ chức các hoạt động cho trẻ, đến việc quản lý lớp học sao cho hiệu quả. Những lời khuyên và sự hỗ trợ từ các cô giáo tại cơ sở thực tập cũng như sự giám sát từ phía các giảng viên hướng dẫn của trường đã thực sự giúp ích cho em rất nhiều.”

Đoàn công tác đến thăm và kiểm tra công tác thực tập tại Trường Mầm non Tây Hồ

Thăm và kiểm tra công tác thực tập không chỉ thể hiện sự quan tâm của Nhà trường đối với việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao mà còn tạo ra sự gắn kết chặt chẽ giữa cơ sở đào tạo với cơ sở sử dụng lao động. Đồng thời, tạo động lực cho sinh viên nỗ lực, cố gắng rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp, phẩm chất đạo đức nhà giáo để trưởng thành hơn, sẵn sàng đảm nhận vai trò giáo dục trẻ em trong tương lai. Chúng ta có thể kỳ vọng vào một thế hệ giáo viên mầm non tràn đầy năng lực và tâm huyết, sẵn sàng góp phần vào sự nghiệp phát triển giáo dục mầm non nước nhà.

Một số hình ảnh của đoàn công tác:

Đoàn công tác đến thăm và kiểm tra công tác thực tập tại Trường Mầm non VietKids

NCE - Tháng 04/2024