Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương hưởng ứng “Ngày Nước Thế giới 22/3/ 2024”

22 Tháng Ba 2024          164 lượt xem

PHÒNG CÔNG TÁC HỌC SINH, SINH VIÊN

NCE  “Nước cho Hòa bình” là chủ đề chính cho Ngày Nước Thế giới 22 tháng 3 năm 2024 do Liên Hiệp Quốc phát động, nhấn mạnh vai trò quan trọng của tài nguyên nước đối với sự ổn định và phát triển của thế giới. Khi nguồn nước trở nên khan hiếm hoặc ô nhiễm, mọi người không còn cơ hội tiếp cận với nguồn nước sạch an toàn, hoặc tiếp cận với trạng thái căng thẳng, không bình đẳng, rất có thể làm gia tăng căng thẳng giữa các cộng đồng và quốc gia trên toàn thế giới.

Theo Báo cáo mới nhất của Ủy ban về Nước của Liên Hiệp Quốc (UN-Water), hiện nay có 3 tỷ người trên toàn thế giới sử dụng nguồn nước xuyên biên giới. Dưới tác động mạnh mẽ của biến động khí hậu và gia tăng dân số toàn cầu, nguồn nước đã bị tổn hại rất nhiều, rõ nét nhất là tình trạng ô nhiễm nước ở các khu vực đang và kém phát triển. Chính vì vậy, chúng ta phải cùng nhau bảo vệ nguồn tài nguyên nước quý giá này. Bằng cách hợp tác hành động để cân bằng quyền con người và nhu cầu của mọi người về nước. Nước là động lực cho sự ổn định và thịnh vượng, cũng là chất xúc tác quan trọng cho sự phát triển bền vững hôm nay và mai sau.

Để hưởng ứng sự kiện Ngày Nước Thế giới, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương đã ban hành Kế hoạch số 135/KH-CĐSPTW về việc tổ chức các hoạt động thiết thực, hiệu quả, phù hợp với chủ đề của Ngày nước Thế giới. Cụ thể như sau:

- Triển khai phổ biến rộng rãi đến toàn thể cán bộ, viên chức, giảng viên, người lao động và sinh viên của Nhà trường những nội dung chính trong Ngày Nước Thế Giới năm 2024. Bao gồm:

+ Nước là cầu nối tới Hòa bình và Thịnh vượng.

+ Hợp tác vì nước, duy trì hòa bình, thịnh vượng và ổn định xã hội.

+ Quản lý nước công bằng và bền vững góp phần thúc đẩy tiến bộ xã hội.

+ Cân bằng nhu cầu về nước là thước đo của sự phát triển

+ An ninh nguồn nước là nền tảng của hòa bình và thịnh vượng cho mọi quốc gia.

+ Bảo vệ nguồn nước là bảo vệ chính cuộc sống của con người.

+ Nếu tất cả mọi người cùng chia sẻ, ai cũng sẽ có cơ hội sử dụng nước.

- Treo pano, băng rôn, áp phích tuyên truyền Ngày Nước Thế giới được làm từ các chất liệu thân thiện với môi trường ngay tại Trụ sở chính của Nhà trường.

- Đăng tải, tuyên truyền nội dung về Ngày Nước Thế giới năm 2024 trên Website, Fanpage và các hội, nhóm của Nhà trường; tích cực chia sẻ phóng sự, pano, áp phích, băng rôn, khẩu hiệu, hình ảnh, các chương trình trực tuyến, tài liệu truyền thông, các sự kiện liên quan đến Bảo vệ nguồn nước trên các nền tảng xã hội như: acebook, Zalo kèm Hashtag: #NgayNuocTheGioi2024#BoTNMT.

- Phát hiện, biểu dương, động viên và khen thưởng kịp thời các đơn vị, cá nhân trong trường có nhiều thành tích xuất sắc trong việc áp dụng sáng kiến, giải pháp công nghệ để quản lý, sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên nước, bảo vệ môi trường và thích ứng biến đổi khí hậu.

Các hoạt động truyền thông hưởng ứng Ngày Nước Thế giới năm 2024 sẽ được tăng cường trên hệ thống các kênh thông tin của Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương. Toàn thể cán bộ, chuyên viên, giảng viên, người lao động và sinh viên của Nhà trường đồng lòng, quyết tâm bảo vệ nguồn nước an toàn cho hôm nay và mai sau.

NCE - Tháng 03/2024