Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương hưởng ứng “Ngày Khí tượng Thế giới 23 tháng 3 năm 2024”

22 Tháng Ba 2024          164 lượt xem

PHÒNG CÔNG TÁC HỌC SINH, SINH VIÊN

NCE  Ngày 15 tháng 3 năm 2024 Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương chính thức ban hành Kế hoạch số 135/KH-CĐSPTW về việc Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước Thế giới, Ngày Khí Tượng Thế giới và Chiến dịch Giờ Trái Đất năm 2024.

“Khí tượng thủy văn tiên phong ứng phó biến đổi khí hậu” được chọn là chủ đề chính cho Ngày Khí tượng Thế giới năm 2024 (Chủ đề này do Tổ chức Khí tượng thế giới WMO lựa chọn phát động). Trọng tâm hướng đến những nỗ lực dự báo, cảnh báo sớm và chủ động hành động nhằm tăng cường khả năng phục hồi và ứng phó rủi ro thiên tai, đẩy mạnh giảm phát thải khí nhà kính góp phần giải quyết khủng hoảng khí hậu; đồng thời tiếp tục tăng cường năng lực, nhận thức của đội ngũ cán bộ các cấp, tuyên truyền nâng cao hiểu biết cho cộng đồng nhằm chủ động các biện pháp phòng ngừa, ứng phó, giảm nhẹ rủi ro thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Khẩu hiệu tuyên truyền hưởng ứng Ngày Khí tượng Thế giới 23 tháng 3 năm 2024 bao gồm:

- Khí tượng thủy văn tiên phong ứng phó biến đổi khí hậu

- Nỗ lực cùng cộng đồng – Hành động vì khí hậu

- Chuyển đổi số ngành Khí tượng thủy văn phục vụ ứng phó biến đổi khí hậu

- Nâng cao chất lượng dự báo để chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu

- Nỗ lực hành động vì khí hậu phục vụ phát triển bền vững tương lai

- Chung tay hành động – Kiến tạo tương lai

Ngày Khí tượng Thế giới là một dịp quan trọng để nhấn mạnh vai trò của khí tượng học đối với cuộc sống hàng ngày và bảo vệ môi trường. Nhận thức sâu sắc vấn đề đó, Lãnh đạo Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương đã tuyên truyền, động viên toàn thể cán bộ, chuyên viên, giảng viên và sinh viên trong trường tham gia các hoạt động ý nghĩa, có hiệu quả để hưởng ứng Ngày Khí tượng Thế giới.

Dưới đây là một số hành động mà cán bộ, giảng viên, người lao động và sinh viên của Trường Cao đẳng sư phạm Trung ương đã thực hiện để hưởng ứng Ngày Khí tượng Thế giới năm 2024, góp phần vào nỗ lực bảo vệ môi trường:

1. Tăng cường nhận thức: Sử dụng Ngày Khí tượng Thế giới để tìm hiểu thêm các vấn đề khí hậu và môi trường như: biến đổi khí hậu, ô nhiễm không khí, tầm quan trọng của việc bảo vệ tài nguyên thiên nhiên.

2. Chia sẻ thông tin: Chia sẻ thông tin về Ngày Khí tượng Thế giới trên các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook, zalo, ,… để lan tỏa nhận thức và khuyến khích mọi người tham gia.

3. Tham gia các hoạt động cộng đồng: Tham gia các sự kiện và hoạt động cộng đồng liên quan đến bảo vệ môi trường như: sự kiện làm sạch môi trường, cây trồng hoặc các buổi thảo luận về biến đổi khí hậu.

4. Giảm lượng rác thải: Thực hiện các biện pháp giảm lượng rác thải như tái sử dụng, tái chế các vật liệu, hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa một lần sử dụng, làm đồ dùng đồ chơi từ các nguyên liệu tái chế.

5. Tiết kiệm năng lượng: Sử dụng các biện pháp tiết kiệm năng lượng trong cuộc sống hàng ngày, bao gồm việc sử dụng đèn LED, tắt thiết bị điện khi không dùng đến, sử dụng nguồn nước hiệu quả, sử dụng phương tiện giao thông công cộng hoặc xe đạp thay vì lái xe riêng.

7. Bảo vệ và trồng cây: Tham gia các hoạt động trồng cây tạo không gian xanh trong phòng làm việc, khu giảng đường, xung quanh sân trường,… Những hành động này không chỉ hưởng ứng Ngày Khí tượng Thế giới mà còn góp phần quan trọng vào việc bảo vệ môi trường và giảm thiểu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.

Ngày Khí tượng Thế giới là một ngày được Quốc tế chú ý, thường diễn ra vào ngày 23 tháng 3 hàng năm nhằm tôn vinh và nâng cao ý thức về vai trò của khí tượng cũng như các ban ngành liên quan trong việc bảo vệ môi trường và an toàn cho con người. Cán bộ, giảng viên, người lao động và toàn thể sinh viên trong trường chung tay để tăng cường nhận thức của cộng đồng về tầm quan trọng của quản lý khí tượng và biến đổi khí hậu. Đồng thời thúc đẩy mọi người hành động tích cực hơn nữa trong việc bảo vệ môi trường, duy trì sự bền vững của các nguồn tài nguyên thiên nhiên quý giá.

NCE - Tháng 03/2024