Tin tức

Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương tưởng niệm và quyên góp ủng hộ các nạn nhân, gia đình trong vụ cháy tại phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội

18 Tháng Chín 2023          356 lượt xem

PHÒNG THÔNG TIN - TRUYỀN THÔNG

 NCE  Với truyền thống “tương thân tương ái” quý báu của dân tộc, nhằm thể hiện trách nhiệm chia sẻ và động viên những người gặp nạn và gia đình trong vụ cháy tại phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội; Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội, Đảng ủy Khối các Trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội, sáng ngày 18/9/2023 (thứ Hai), Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương (CĐSPTW) tổ chức tưởng niệm các nạn nhân tử vong trong vụ cháy xảy ra đêm 12/9/2023 tại số nhà 37 ngõ 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội và quyên góp ủng hộ những gia đình gập nạn sớm vượt qua nỗi đau.


PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ nỗi đau thương
trước những mất mát, thiệt hại của vụ cháy

PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường thay mặt cho tập thể viên chức, người lao động và học sinh, sinh viên toàn trường bày tỏ nỗi buồn và đau xót trước hậu quả do vụ cháy gây ra. Đồng thời, các thầy cô giáo và các em học sinh, sinh viên dành một phút mặc niệm các nạn nhân đã tử vong.


Toàn thể viên chức, người lao động và học sinh, sinh viên dành một phút
tưởng niệm các nạn nhân tử vong trong vụ cháy

Ngay sau phút mặc niệm, đồng chí Phạm Trần Hồng Hà - Đảng ủy viên, Chủ tịch Công đoàn trường đã phát động chương trình quyên góp, ủng hộ giúp đỡ các nạn nhân và gia đình trong vụ cháy sớm ổn định tinh thần, cuộc sống.


Đồng chí Phạm Trần Hồng Hà - Chủ tịch Công đoàn trường phát động chương trình quyên góp,
ủng hộ giúp đỡ các nạn nhân và gia đình trong vụ cháy


Toàn thể viên chức, người lao động và học sinh, sinh viên tham gia quyên góp,
ủng hộ giúp đỡ các nạn nhân và gia đình trong vụ cháy

Trước đó, vào khoảng 23h ngày 12/9/2023, trên địa bàn phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội đã xảy ra vụ cháy tại số nhà 37, ngách 29/70 phố Khương Hạ đặc biệt nghiêm trọng và để lại hậu quả vô cùng nặng nề. Thiệt hại đau xót được công bố tối ngày 13/9 (56 người chết, 37 người bị thương). Vụ hỏa hoạn có số người chết lớn nhất trong 21 năm qua trên toàn quốc, chỉ sau vụ cháy Trung tâm Thương mại quốc tế ITC tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 2002 (60 người chết, 70 người bị thương).

Nỗi đau do hậu quả vụ cháy trong ngõ 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội quá lớn, có gia đình 3 đứa trẻ và 4 người lớn là người thân đều thiệt mạng; Có những em là sinh viên, thậm chí là tân sinh viên nhập học mới chỉ được vài ngày, các em đã ra đi mãi mãi khi tuổi đời còn rất trẻ với biết bao ước mơ, hoài bão còn đang dang dở. Những người mẹ mất con, gia đình ly biệt, tận cùng của nỗi đau là ước vọng thảm họa từ ngọn lửa sẽ không bao giờ lặp lại.

Một số hình ảnh tưởng niệm và quyên góp ủng hộ các nạn nhân, gia đình trong vụ cháy tại phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội (tại đây)

NCE - tháng 9/2023

Thông tin website

TRANG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM TRUNG ƯƠNG
+ Cơ quan chủ quản: Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương.
+ Giấy phép số 39/GP-TTĐT do Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và thông tin Điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 21/08/2015.
+ Người chịu trách nhiệm chính: PGS.TS Trần Đình Tuấn.

Địa chỉ: 387 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội.
Điện thoại: (04) 37564230 - (04) 37914850.
Email: cdsptw@cdsptw.edu.vn; nce@cdsptw.edu.vn
Website: http://www.cdsptw.edu.vn

Ghi rõ nguồn "CDSPTW.EDU.VN" khi phát hành lại thông tin từ website này.