Kiểm tra công tác vệ sinh y tế học đường, phòng chống dịch bệnh tại Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương

02 Tháng Sáu 2023          625 lượt xem

NCE  Thực hiện Công văn số 882/KSBT-SKMT&YTTH ngày 05/5/2023 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (Trung tâm) về việc kiểm tra, giám sát công tác vệ sinh y tế, phòng chống dịch bệnh trong trường học. Chiều ngày 01/6/2023, Đoàn kiểm tra thuộc Trung tâm do ThS.BS Chử Thị Chung - Trưởng Khoa Sức khỏe môi trường - Y tế trường học làm trưởng đoàn đã tiến hành giám sát công tác y tế, phòng chống dịch bệnh tại Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương (CĐSPTW).

Làm việc với đoàn, về phía Trường CĐSPTW có TS. Nguyễn Thị Thanh - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Nguyễn Thạc Hải - Trưởng phòng Quản trị - Thiết bị; ThS. Phương Thị Xuyên - Trưởng phòng Công tác học sinh, sinh viên; ThS. Lê Việt Hà - Phó trưởng phòng Tổ chức - Hành chính, cùng các đồng chí phụ trách công tác y tế của Nhà trường.

TS. Nguyễn Thị Thanh - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Trường CĐSPTW báo cáo công tác
chỉ đạo các đơn vị thực hiện tốt công tác vệ sinh học đường, phòng chống dịch b
ệnh

Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Thị Thanh - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh trong suốt thời gian qua, Đảng ủy - Ban Giám hiệu Nhà trường luôn quan tâm sát sao, chỉ đạo các đơn vị thực hiện tốt công tác vệ sinh học đường, phòng chống dịch bệnh và đã có bộ phận theo dõi kiểm tra công tác vệ sinh thường xuyên. Các đơn vị, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên chủ động tuyên truyền nâng cao ý thức của viên chức, người lao động, đoàn viên, sinh viên trong công tác vệ sinh phòng, chống dịch bệnh.

Đoàn kiểm tra Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cùng đại diện các đơn vị chức năng
Trường CĐSPTW kiểm tra thực tế cơ sở vật chất

Thông qua kiểm tra thực tế cơ sở vật chất, khu vực giảng đường, ký túc xá và các khu phục vụ sinh viên, đoàn đánh giá cao sự quan tâm của Nhà trường trong việc thực hiện vệ sinh y tế học đường, vệ sinh môi trường phòng, chống dịch bệnh. Trong thời gian tới, nhằm nâng cao hơn nữa công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu, đoàn kiểm tra đã kiến nghị Nhà trường thực hiện một số giải pháp: Duy trì chế độ vệ sinh các khu vực hành lang, lớp học, ký túc xá, nhà chứa rác...; Tổ chức các buổi tổng vệ sinh thu gom phế liệu, lật úp các dụng cụ nguy cơ chứa đựng nước; Đảm bảo vệ sinh chất lượng nước sử dụng trong Nhà trường, định kỳ thau rửa bể chứa và xét nghiệm đánh giá chất lượng nước, đảm bảo bể chứa luôn kín và có lưới chắn côn trùng; Thực hiện tốt các nội dung y tế học đường theo Thông tư 33/2021/TT-BYT ngày 31/12/2021 của Bộ Y tế; Phối hợp chặt chẽ với y tế địa phương trong công tác báo cáo, xử lý dập dịch kịp thời theo quy định; Tăng cường tuyên truyền, nâng cao ý thức cho đội ngũ cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên của Nhà trường trong công tác phòng, chống các loại dịch bệnh.

NCE - tháng 6/2023