Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương triển khai hợp tác với Tổ chức Wise Consulting Finland Oy (WCF) - Phần Lan

22 Tháng Hai 2023          1820 lượt xem

NCE  Theo Biên bản ghi nhớ hợp tác đã được ký ngày 25/01/2021 và kế hoạch phát triển hợp tác năm 2023, sáng ngày 22 tháng 02 năm 2023, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương (NCE) đón và triển khai hợp tác với Tổ chức Wise Consulting Finland Oy (WCF) - Phần Lan.

Toàn cảnh buổi làm việc, tri ển khai hợp tác giữa Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương (NCE)
Tổ chức Wise Consulting Finland Oy (WCF) - Phần Lan.

Về phía Đại diện tổ chức Wise Consulting Finland (WCF) có: Ông Pasi Toiva -Giám đốc điều hành; Bà Nguyễn Thị Hải Diệu - Trưởng đại diện WCF tại Hà Nội; Bà Nguyễn Thị Phương Dung - Cố vấn cao cấp WCF.

Tiếp và làm việc với đoàn, về phía Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương (NCE) có: PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Trịnh Thị Xim - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Thị Hồng Vân - Đảng ủy viên, Trưởng Khoa Giáo dục Mầm non; TS. Trịnh Văn Tùng - Trưởng Phòng Khoa học Công nghệ - Hợp tác Quốc tế; Phòng Thông tin - Truyền thông; Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng Kiến thức.

PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm
Trung ương (NCE)
trao đổi các nội dung hợp tác

Phát biểu tại buổi, PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ niềm vui khi được tiếp đón Ông Pasi Toiva và đoàn công tác tới thăm, làm việc tại trường, đồng thời trao đổi các nội dung hợp tác về chương trình đào tạo bồi dưỡng Giáo viên mầm non theo phương pháp sư phạm Phần Lan và phối hợp tổ chức các hội thảo về phương pháp Giáo dục mầm non Phần Lan với WCF nhằm thúc đẩy hiện đại hóa Giáo dục Mầm non ở Việt Nam và tạo điều kiện cho giáo viên, học sinh, sinh viên Việt Nam tiếp cận với phương pháp giáo dục Phần Lan, đáp ứng yêu cầu đổi mới của ngành về việc nâng cao chuyên môn hiện nay.

Ông Pasi Toiva - Giám đốc điều hành
Tổ chức Wise Consulting Finland (WCF) chia sẻ
về các cơ hội hợp tác về giáo dục giữa hai bên

Ông Pasi Toiva, Giám đốc điều hành WCF chia sẻ Tổ chức Wise Consulting Finland vui mừng vì có các cơ hội hợp tác về giáo dục, tổ chức rất mong muốn được đón tiếp các đoàn học tập từ Việt nam sang thăm các trường mầm non Phần Lan và mong chờ vào những hợp tác sắp tới giữa hai bên.

Bà Nguyễn Thị Hải Diệu - Trưởng đại diện Tổ chức Wise Consulting Finland Oy (WCF) -
Phần Lan
tại Việt Nam

Trao đổi tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Hải Diệu - Trưởng đại diện WCF tại Việt Nam bày tỏ niềm vui và cảm ơn Đảng ủy - Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương đã tạo điều kiện hợp tác với WCF Việt Nam, giới thiệu về cuốn sách sắp phát hành của WCF “Playful Learning In Early Childhood Education in Finland” (tạm dịch: "Học thông qua chơi trong giáo dục mầm non tại Phần Lan")

Cuốn sách này dành cho những người thường xuyên tương tác với trẻ em dưới 7 tuổi và giáo viên các trường mầm non, mẫu giáo và nhà trẻ. Đây cũng là nguồn tài liệu tốt để đào tạo giáo viên trong các trường mầm non. Cuốn sách tập trung mô tả giáo dục và chăm sóc trẻ em tại Phần Lan từ góc độ lý thuyết và thực tiễn. Cuốn sách gồm 100 hoạt động vui chơi phù hợp cho trẻ em dưới 7 tuổi. Các tác giả đưa ra những ví dụ cụ thể và ý tưởng về cách thức thực hiện các hoạt động cùng trẻ học thông qua vui chơi. Cuốn sách dựa trên các hoạt động sư phạm, nghiên cứu khoa học, các dự án phát triển GDMN và Chương trình GD quốc gia Phần Lan. Đồng  thời, Bà chia sẻ về chương trình đào tạo giáo viên “Phát triển tư duy toán học và sự sáng tạo ở trẻ mầm non”. Nội dung chính là các hoạt động dạy học tiêu biểu ở các trường mầm non tại đất nước Phần Lan nhằm phát triển các kỹ năng và tư duy toán học, sự sáng tạo và óc tưởng tượng thông qua STEAM. WCF mong muốn có một chuyên gia của Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương (NCE) đồng hành chuyên môn, thẩm định góp ý cho các sản phẩm của WCF.

TS. Trịnh Văn Tùng - Trưởng Phòng Khoa học Công nghệ - Hợp tác Quốc tế,
Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương (NCE) trao đổi

TS. Trịnh Văn Tùng - Trưởng Phòng Khoa học Công nghệ - Hợp tác Quốc tế trao đổi dựa trên thế mạnh của 2 bên,  dự kiến trong thời gian tới Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương (NCE) sẽ phối hợp với WCF tổ chức hội thảo về phương pháp giáo dục mầm non phần lan và kết hợp tổ chức các chương trình bổi dưỡng, giới thiệu cuốn sách.

PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm
Trung ương (NCE) tặng quà Ông Pasi Toiva, Giám đốc điều hành WCF

Kết thúc buổi làm việc, đại diện Wise Consulting Finland (WCF) - Phần Lan và Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương (NCE) bày tỏ niềm vui đã cùng thống nhất quan điểm hợp tác, tạo điều kiện cho giảng viên và sinh viên tiếp cận các sản phẩm giáo dục chất lượng từ đất nước Phần Lan trong phát triển chuyên môn, nâng cao năng lực trong đào tạo đội ngũ giảng viên, giáo viên và giáo dục trẻ.

Tổ chức Wise Consulting Finland Oy (WCF) - Phần Lan chụp ảnh lưu niệm sau buổi làm việc

NCE - tháng 02/2023