Hội đồng tự đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương - Lần 2

27 Tháng Hai 2023          855 lượt xem

NCE  Nhằm chuẩn bị cho công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục chu kỳ 2 tại Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương (CĐSPTW) trong tháng 4 sắp tới, sáng ngày 27/02/2023, Hội đồng tự đánh giá (HĐTĐG) Trường CĐSPTW tổ chức họp lần 2 để thông qua báo cáo tự đánh giá (BCTĐG). PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Chủ tịch HĐTĐG trường chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có đầy đủ các thầy cô là thành viên HĐTĐG, các nhóm công tác chuyên trách và Ban Thư ký.

Hội đồng tự đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục Nhà trường họp lần 2

Mở đầu cuộc họp, PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Chủ tịch HĐTĐG trường cho biết thời điểm hiện tại Nhà trường đã hoàn thành báo cáo tự đánh giá và chuẩn bị nộp thẩm định báo cáo. Để chuẩn bị lộ trình đánh giá ngoài chu kỳ 2, Nhà trường đang tiếp tục thực hiện bước: Thống nhất thông qua báo cáo trên cơ sở các ý kiến phản biện; Bổ sung minh chứng và thống nhất đề xuất chương trình hành động. Nội dung cuộc họp HĐTĐG sẽ tập trung giải quyết nội dung góp ý, giải trình của các thành viên trong nhóm chuyên trách và các đơn vị chức năng về nội dung báo cáo, trong đó tập trung vào các nhóm tiêu chí/tiêu chuẩn và hoàn thiện, thu thập, cập nhật thêm minh chứng (nếu có).

PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Chủ tịch HĐTĐG trường phát biểu chỉ đạo

Trên cơ sở lắng nghe ThS. Lê Thị Chúc Quỳnh - Trưởng phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục trình bày sơ lược BCTĐG, các thành viên trong Hội đồng đã trao đổi nhiều ý kiến tham vấn, góp ý, đánh giá về các mảng tiêu chí/tiêu chuẩn nhằm phục vụ tốt nhất cho công tác đánh giá ngoài Nhà trường trong thời gian tới.

ThS. Lê Thị Chúc Quỳnh - Trưởng phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục
trình bày sơ lược các nội dung trong Báo cáo tự đánh giá

TS. Trịnh Thị Xim - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại cuộc họp

ThS. Nguyễn Thị Nhung - Đảng ủy viên, Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính phát biểu góp ý
về một số tiêu chí/tiêu chuẩn trong nội dung Báo cáo tự đánh giá

Đánh giá ngoài Nhà trường chu kỳ 2 là nhiệm vụ hết sức quan trọng của Trường CĐSPTW trong thời gian tới nhằm đánh giá các hoạt động của Nhà trường trong việc thực hiện và đảm bảo chất lượng đào tạo của cơ sở giáo dục ở chu kỳ tiếp theo, xác định mức độ đáp ứng của Nhà trường so với bộ tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo; khắc phục những tồn tại đã được Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài chỉ ra trong lần đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục chu kỳ 1 năm 2017; Quá trình cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo và kiểm định chất lượng giáo dục; Thực hiện trách nhiệm giải trình với các cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền và xã hội về thực trạng chất lượng của Nhà trường.

Thành viên HĐTĐG góp ý cho các nội dung Bao cáo tự đánh giá Trường CĐSPTW

NCE - tháng 02/2023