Kiến tập “Ứng dụng phương pháp giáo dục MONTESSORI và STEAM tại các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn Thành phố Hà Nội” tại Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương

13 Tháng Giêng 2023          1040 lượt xem

NCE  Sáng ngày 12/01/2023, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương (CĐSPTW) đã đón hơn 60 giáo viên đến từ 15 Trường Mầm non trên địa bàn 05 quận, huyện thuộc thành phố Hà Nội gồm: Ba Đình, Cầu Giấy, Long Biên, Mỹ Đức, Đan Phượng về kiến tập “Ứng dụng phương pháp giáo dục Montessori và STEAM tại các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn Thành phố Hà Nội” tại Trường Mầm non Thực hành (MNTH) Hoa Thủy Tiên, trực thộc Trường CĐSPTW.

Tham dự và đón đoàn kiến tập có TS. Trịnh Thị Xim - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Thị Thanh - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Trương Thị Minh Phương - Hiệu trưởng Trường MNTH Hoa Thuỷ Tiên; TS. Phạm Văn Hảo - Trưởng phòng Phòng Quản lý Đào tạo.

TS. Nguyễn Thị Thanh - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương
chào mừng các cô giáo về kiến tập “Ứng dụng phương pháp giáo dục Montessori và STEAM
tại các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn Thành phố Hà Nội”

Trong nội dung kiến tập, đoàn đã thăm quan và dự giờ hai tiết học về khám phá và chế tạo hộp đựng mứt tết ở khối mẫu giáo lớn. Tiết học “Khám phá hộp đựng mứt Tết” do cô giáo Nguyễn Thị Như Quỳnh thực hiện đã giúp trẻ biết kiến thức nền về các chất liệu đựng được và không đựng được, thấm nước và không thấm nước; Hiểu được khái niệm chia ngăn, đồ dùng để ăn nên để trong hộp có nắp đậy; Nhận biết số lượng, kích thước: to nhỏ, dày mỏng, hình dạng, hình khối. Đồng thời thông qua tiết học giúp trẻ phát triển năng lực tưởng tượng, tư duy logic, ngôn ngữ mạch lạc - trình bày được ý tưởng của nhóm mình; Rèn kỹ năng hoạt động nhóm: phân công nhiệm vụ, cùng giải quyết vấn đề; Kỹ năng phân loại, vẽ thiết kế sơ đồ hóa sản phẩm của mình; Gắn kết các nguyên vật liệu.

Tiết học “Khám phá hộp đựng mứt Tết” do cô giáo Nguyễn Thị Như Quỳnh thực hiện

Bên cạnh đó, tiết học “Chu trình thiết kế kỹ thuật chế tạo hộp mứt Tết” do cô giáo Đinh Thị Thu thực hiện đã giúp trẻ có kiến thức nền về các chất liệu bảo quản thực phẩm: kín, côn trùng không thể xâm nhập và củng cố, phát triển các kỹ năng cần thiết cho trẻ.

Tiết học “Chu trình thiết kế kỹ thuật chế tạo hộp mứt Tết” do cô giáo Đinh Thị Thu thực hiện

Kết thúc chương trình, các cô giáo tham gia kiến tập đã thu lượm được nhiều kiến thức bổ ích, hiểu rõ hơn về phương pháp giáo dục Montessori và STEAM, từ đó vận dụng và nâng cao chất lượng các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ tại đơn vị mình công tác.

Các cô giáo tham gia kiến tập chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Trưởng CĐSPTW

Một số hình ảnh kiến tập “Ứng dụng phương pháp giáo dục MONTESSORI và STEAM tại các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn Thành phố Hà Nội” tại Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương:

NCE - tháng 01/2023