Trường CĐSPTW gặp gỡ và trao đổi với các nhà nghiên cứu của ĐH Harvard - Hoa Kỳ và tổ chức giáo dục Embassy Education tại Thành phố Hồ Chí Minh

14 Tháng Tám 2022          1075 lượt xem

NCE  Ngày 08 tháng 8 năm 2022, đoàn công tác của Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương đã đến thành phố Hồ Chí Minh gặp gỡ và trao đổi với các nhà nghiên cứu của ĐH Harvard - Hoa Kỳ và tổ chức giáo dục Embassy Education.

Đoàn công tác Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương gồm có: PGS. TS Trần Đình Tuấn - Hiệu trưởng; TS. Trịnh Thị Xim - Phó Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Thị Thành - Phó giám đốc trung tâm nghiên cứu thiết bị học liệu và dạy học cho giáo dục mầm non và trẻ khuyết tật; ThS. Nguyễn Thị Nhung - Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng với nhóm các nhà nghiên cứu của ĐH Harvard và
tổ chức giáo dục Embassy Education

Buổi gặp gỡ, trao đổi giữa các nhà quản lý Trường CĐSP Trung ương với các nhà nghiên cứu giáo dục uy tín hàng đầu thế giới và những người làm giáo dục tâm huyết là những trăn trở, mong muốn, kì vọng về sự phát triển của giáo dục mầm non Việt Nam; về tương lai những đứa trẻ sẽ được phát triển những năng lực bên trong của chính mình vào "giai đoạn vàng” trước 6 tuổi. Con đường mà những nhà giáo dục, các bậc phụ huynh nên hướng tới vì tương lai tốt đẹp nhất của mỗi đứa trẻ. Để trẻ em Việt Nam đi ra thế giới với sự tự hào về bản sắc riêng của đất nước và dân tộc.

Tiến sĩ Veronica (ngồi thứ 3 từ trái sang phải) -  Viện trưởng Harvard Project Zero
(nhóm nghiên cứu của giáo sư Howard Gardner) cùng Mr. Thanh Bùi, người sáng lập
tổ chức Embassy Education, một tổ chức giáo dục uy tín tại Việt Nam.

Trong chuyến đi đoàn công tác cũng được đến thăm hệ thống các trường mầm non của Embassy Education như Little Em’s ; Em Maison 1 và 2 để thấy rõ hơn triết lí về giáo dục theo Hướng tiếp cận Reggio Emilia trong xây dựng môi trường như “người thầy thứ ba” và trong các hoạt động giáo dục trẻ.

Đoàn công tác tham quan hệ thống các trường mầm non của Embassy Education

Nhóm nghiên cứu của giáo sư Howard Gardner đang triển khai dự án  giáo dục 10 năm với tổ chức giáo dục Embassy Education đó là các nghiên cứu về tầm quan trọng, tác động của giáo dục sáng tạo đối với sự phát triển các tiềm năng trí tuệ của trẻ em tại Việt Nam. Chúng ta chờ đợi những kết quả nghiên cứu của họ trong thời gian tới.

Để tìm hiểu thêm về Harvard Project Zero, các bạn có thể tham khảo chương trình “Hãy quay lại điều cốt lõi trong giáo dục” để nghe những chia sẻ của TS. Veronica.

NCE - tháng 8/2022