Cán bộ, giảng viên Trường CĐSPTW tham gia tập huấn về “Thử nghiệm Bộ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi” tại Bộ Giáo dục và Đào tạo

17 Tháng Tám 2022          1263 lượt xem

KHOA GIÁO DỤC MẦM NON

NCE  Để chuẩn bị cho việc thử nghiệm “Bộ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi” hướng đến năm 2030 với khuyến nghị phù hợp về “mong đợi những gì trẻ 5 tuổi biết và có thể làm được”, ngày17/8/2022, Vụ Giáo dục mầm non tập huấn về “Thử nghiệm Bộ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi” tại Hội trường A - Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tham dự buổi tập huấn có sự tham gia của hơn 300 đại biểu là các chuyên gia GDMN hàng đầu Việt Nam, các nhà nghiên cứu đến từ các Vụ, Viện, Trung tâm nghiên cứu GDMN, giảng viên các trường CĐ, ĐH đào tạo GVMN, 12 Sở Giáo dục Đào tạo đại diện cho 6 vùng kinh tế, các tổ chức quốc tế như Unicef, Save the Children, ChildFund, VVOB… trong đó có sự góp mặt của 20 CBGV Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương (CĐSPTW).

Toàn cảnh buổi tập huấn  thử nghiệm “Bộ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi” hướng đến năm 2030
tại Hội trường A - Bộ Giáo dục và Đào tạo

Phát biểu khai mạc buổi tập huấn, Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục mầm non - TS. Cù Thị Thủy chia sẻ mục đích của buổi tập huấn và mong muốn các nhà khoa học trao đổi, góp ý cho kế hoạch để việc thử nghiệm “Bộ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi” đạt kết quả tốt đẹp.

TS. Cù Thị Thủy - Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục mầm non - Bộ Giáo dục và Đào tạo
phát biểu chỉ đạo buổi tập huấn

Sau phát biểu khai mạc, TS. Hồ Lam Hồng đại diện nhóm nghiên cứu giới thiệu Dự thảo Bộ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi, các nghiên cứu viên hướng dẫn sử dụng công cụ đo chuẩn lần lượt theo 6 lĩnh vực để chuẩn bị cho việc đo thử nghiệm tại 6 tỉnh, thành phố trong giai đoạn tới để hoàn thiện nội dung Bộ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi trước khi ban hành Thông tư.

TS. Hồ Lam Hồng đại diện nhóm nghiên cứu giới thiệu (trực tuyến)
Dự thảo "Bộ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi"

Là cơ sở đào tạo GVMN uy tín trong cả nước, khoa GDMN - trường CĐSPTW luôn nhận được sự tín nhiệm của Vụ GDMN. Trong suốt quá trình thực hiện xây dựng Dự thảo “Chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi”, CBGV khoa GDMN nói riêng, trường CĐSPTW nói chung luôn tích cực tham gia các hoạt động như xây dựng dự thảo, đo thử nghiệm, trao đổi, góp ý ở các hội thảo lấy ý kiến chuyên gia góp phần hoàn thiện Bộ chuẩn. Trong đợt tập huấn này, Ban chủ nhiệm khoa GDMN, TS. Nguyễn Thị Hồng Vân, ThS. Nguyễn Trung Hiếu cùng 19 CBGV và ThS. Nguyễn Thị Nhung - Trưởng phòng TCHC trường CĐSPTW cùng tham dự buổi tập huấn.

Cán bộ, giảng viên Khoa GDMN - Trường CĐSPTW dự tập huấn  thử nghiệm
“Bộ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi” hướng đến năm 2030 tại Hội trường A - Bộ GD&ĐT

TS. Cù Thị Thủy Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục mầm non - Bộ GD&ĐT (đứng giữa, hàng trên) chụp ảnh lưu niệm cùng đại biểu, giảng viên các trường ĐH, CĐ và các Chuyên gia sau buổi tập huấn

Cán bộ, giảng viên Khoa GDMN - Trường CĐSPTW chụp ảnh lưu niện