Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Hiệp hội Steiner Waldorf Việt Nam và Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương

25 Tháng Bảy 2022          2812 lượt xem

NCE  Trong khuôn khổ hoạt động mở rộng hợp tác quốc tế, chiều ngày 25/7/2022, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương (CĐSPTW) và Hiệp hội Steiner Waldorf  Việt Nam đã có buổi gặp gỡ, trao đổi và ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên.

Tham dự buổi làm việc có PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Trịnh Thị Xim - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Thị Thanh - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Khoa Việt Hà - Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng kiến thức; ThS. Nguyễn Văn Dương - Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng kiến thức; ThS. Phạm Thanh Phương - Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng kiến thức; ThS. Nguyễn Trung Hiếu - Phó Trưởng khoa Giáo dục Mầm non; TS. Phạm Thị Thu - Trưởng Bộ môn Giáo dục trí tuệ, Khoa Giáo dục Mầm non và ThS. Nguyễn Cẩm Giang - Giảng viên Khoa Giáo dục Mầm non.

Về phía Hiệp hội Steiner Waldorf Việt Nam có bà Thanh Cherry - Chủ tịch Hiệp hội Steiner/Waldorf Việt Nam; Bà Cao Thị Phương Dung - Giám đốc Công ty Steiner/Waldorf Việt Nam, Phó Chủ tịch Hiệp hội; Bà Đào Thị Khánh Trung - Điều phối vùng miền Bắc, Hiệp hội Steiner/Waldorf Việt Nam.

PGS.TS Trần Đình Tuấn - Hiệu trưởng Nhà trường đã giới thiệu tổng quan về Trường CĐSPTW, với gần 60 năm truyền thống, hiện là một trong những cơ sở đào tạo giáo viên mầm non trọng điểm tại Việt Nam, đặc biệt nhiều thế hệ sinh viên của Nhà trường đã và đang làm công tác quản lý trong hệ thống các cơ quan nhà nước, trở thành các chuyên gia, giáo viên có chuyên môn cao trong lĩnh vực Giáo dục Mầm non. Trong thời gian tới, Nhà trường luôn mong muốn được mở rộng hợp tác với các đơn vị, trong đó có các đối tác nước ngoài, từ đó giúp cả hai bên cùng hợp tác, khai thác được thế mạnh của mình.

Bà Thanh Cherry - Chủ tịch Hiệp hội Steiner/Waldorf Việt Nam giới thiệu về Hiệp hội,
và chia sẻ hợp tác giữa hai bên

Bày tỏ niềm vui trước sự tiếp đón nồng hậu của Nhà trường, bà Thanh Cherry - Chủ tịch Hiệp hội Steiner/Waldorf Việt Nam đã giới thiệu tổng quan về Hiệp hội, đồng thời chia sẻ về cơ hội, mong muốn hợp tác của đơn vị với Trường CĐSPTW trên cơ sở những thế mạnh riêng của mỗi bên.

PGS.TS Trần Đình Tuấn - Hiệu trưởng Nhà trường và Bà Cao Thị Phương Dung - Giám đốc
Công ty Steiner/Waldorf Việt Nam
ký kết và trao biên bản ghi nhờ hợp tác

Với tinh thần trao đổi cởi mở, đại diện lãnh đạo Trường CĐSPTW và Hiệp hội Steiner Waldorf Việt Nam đã tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác. Đây là cơ sở quan trọng cho những hoạt động hợp tác cụ thể trong tương lai giữa hai đơn vị.

Đại diện lãnh đạo Trường CĐSPTW và Hiệp hội Steiner Waldorf Việt Nam chụp ảnh lưu niệm
sau buổi
ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên

Hiệp hội Steiner-Waldorf tại Việt Nam (SWAVN) là một tổ chức không vì lợi nhuận, có sứ mệnh hỗ trợ sự phát triển của các hoạt động dựa trên triết lý Anthroposophy và duy trì phẩm chất của nền giáo dục Steiner- Waldorf tại Việt Nam. Hoạt động của SWAVN gồm: Kết nối các cá nhân và tổ chức hoạt động theo triết lý Anthroposophy trong và ngoài nước; Kết nối hệ thống giáo dục Steiner-Waldorf Việt Nam với hệ thống giáo dục Steiner-Waldorf quốc tế; Cung cấp các khóa đào tạo, hội thảo liên quan đến Anthroposophy và giáo dục Steiner-Waldorf tại Việt Nam; Cung cấp thông tin, tài liệu và ấn phẩm liên quan đến Anthroposophy và giáo dục Steiner-Waldorf; Hỗ trợ nhân sự, tài chính và cố vấn chuyên môn cho các hoạt động phù hợp liên quan đến phong trào giáo dục Steiner-Waldorf tại Việt Nam; Khuyến khích và hỗ trợ sự phát triển hài hòa của giáo dục Steiner-Waldorf với văn hóa và điều kiện xã hội của Việt Nam.

NCE - tháng 7/2022